HomeỨng dụng - Phần mềmTrải nghiệm Windows 95 trên macOS, Windows và Linux...

Trải nghiệm Windows 95 trên macOS, Windows và Linux siêu nhẹ

5/5 - (1 bình chọn)

Trải nghiệm Windows 95 siêu nhẹ, mới ra mắt và được làm mới dựa trên nền ứng dụng được tải lên GitHub. Người dùng nhanh tay Tải và Trải nghiệm bản Windows 95 này ngay.

Tải và Trải nghiệm hệ điều hành Windows 95 đầy kỷ niệm

Trải nghiệm Windows 95 trên macOS, Windows và Linux
Trải nghiệm giao diện Windows 95

Hệ điều hành Windows 95 là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất của Microsoft. Thê nhưng, vì lý do tuổi tác và sự phát triển của công nghệ nên nó đã không còn được sử dụng nữa.

Trong những năm qua, các nhà phát triển đã cố gắng cài đặt nó lên mọi thứ, từ Apple Watch, smartwatch Android Wear và thậm chí cả Xbox One.

Trải nghiệm Windows 95 trên macOS, Windows và Linux hình 1
Nhằm đem lại trải nghiệm cũ nhưng lại đầy mới mẻ, một nhà phát triển đã đưa Windows 95 lên một tầm cao mới khi biến nó thành một ứng dụng tiện ích mà bạn có thể chạy được trên cả macOS, Windows và Linux.

Nhà phát triển Felix Rieseberg chính là người đã phát triển ứng dụng này. Nó cho phép những người dùng hoài cổ có cơ hội trải nghiệm Windows 95 một cách nhanh chóng và nhẹ vô cùng. Rieseberg đã chia sẻ mã nguồn và trình cài đặt của ứng dụng này trên GitHub và các ứng dụng như Wordpad, trình quay số, MS Paint và kể cả Minesweeper đều hoạt động bình thường.

Trải nghiệm Windows 95 trên macOS, Windows và Linux hình 2
Ứng dụng này có kích thước nhỏ gọn, chỉ có 129 MB và bạn có thể truy cập GitHub để tải về.

Tải về ứng dụng Windows 95 trên GitHub: Tại đây

Sau khi cài đặt, nó chỉ chiếm 200 MB RAM mà thôi. Khi gặp bất cứ vấn đề nào, bạn có thể cài lại Windows 95 ngay bên trong ứng dụng và trải nghiệm lại từ đầu.

Cảm ơn các bạn đã đón xem bài viết Trải nghiệm Windows 95 siêu nhẹ này trên Kinh Nghiệm Số. Cùng chia sẻ bài viết cho cộng đồng cùng biết ngay nhé!

Xem thêm:

- Advertisement -