HomeỨng dụng - Phần mềmTop các phần mềm tăng tốc độ sao chép...

Top các phần mềm tăng tốc độ sao chép dữ liệu tốt nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Tiện ích sao chép dữ liệu mặc dù đã được tích hợp sẵn trong các phiên bản hệ điều hành Windows. Nhưng với chia sẻ Top 3 phần mềm tăng tốc độ sao chép dữ liệu mà Kinh Nghiệm Số muốn giới thiệu đến bạn dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Và nhiều chức năng rất hữu ích dành cho bạn từ phần mềm này.

Tổng hợp 3 phần mềm tăng tốc độ sao chép dữ liệu trên máy tính

Sử dụng phần mềm tăng tốc sao chép dữ liệu giúp bạn thao tác nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt là những file dữ liệu cần xử lý chiếm dung lượng lớn. Điều này thực sự không hề đơn giản nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows Vista hay Windows 7. Cùng tham khảo 3 phần mềm khi bạn cần tăng tốc độ sao chép file, tăng tốc copy dữ liệu nhanh hơn thật nhiều nhé.

Phần mềm tăng tốc độ sao chép dữ liệu
Top các phần mềm tăng tốc độ sao chép dữ liệu nhanh chóng

Phần mềm tăng tốc Copy dữ liệu ExtremeCopy

So với tiện ích mặc định trong Windows, thì ExtremeCopy giúp bạn sao chép dữ liệu với tốc độ nhanh hơn từ 20% đến 120%.

Phần mềm ExtremeCopy cũng cho bạn các lựa chọn tải về bản có phí và bản ExtremeCopy pro có phí. Cùng với đó là những điểm cộng rất tuyệt vời dành cho bạn về phần mềm tăng tốc độ copy này:

– Trong quá trình copy dữ liệu, bạn có thể dễ dàng chọn tạm dừng hay muốn tiếp tục copy dữ liệu. Điều này giúp bạn chủ động và xử lý kịp thời hơn trong các tệp tin, dữ liệu bị lỗi.

Đặc biệt đối với bản trả phí, bạn còn có thể khôi phục các file lỗi đó. Các tệp tin lỗi đó được ghi lại trong danh sách phục hồi. Vì thế quá trình sao chép diễn ra bình thường với các file bình thường.

– Bạn có thể lựa chọn sử dụng phần mềm này hay muốn dùng ngay tính năng tích hợp sẵn trong Window bằng chế độ điều chỉnh nhanh.

Bên cạnh đó, việc thiết lập bản quyền ExtremeCopy khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào “tool” chọn “Register” và nhập key là ok.

Nhưng chúng lại có một nhược điểm khá lớn đó là phần mềm chưa hỗ trợ Tiếng Việt.

Trang chủ ExtremeCopy: www.easersoft.com

Link tải tại đây: Link từ trang chủ

Hướng dẫn sử dụng phần mềm ExtremeCopy

Bước 1: Các bạn tiến hành tải và cài đặt tương tự như các phần mềm khác.

Bước 2: Các bạn thiết lập phần mềm bản quyền và thao tác copy như bình thường. Hoặc bạn có thể thao tác bằng cách chọn file cần copy từ “Sour file/ folder” rồi kéo thả file vào phần “destination Folder”.

Phần mềm tăng tốc độ sao chép file Fastcopy

phần mềm tăng tốc sao chép dữ liệu

Là một phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp bạn sao chép dữ liệu cực nhanh. Ngay cả với file dữ liệu dung lượng lớn. Thậm chí nó có thể tăng tốc độ copy lên đến 4MB/s. Đặc biệt, trong phiên bản miễn phí này, còn rất nhiều tiện tích rất đáng dùng như:

– Với các file lỗi, phần mềm tự động loại bỏ. Mà nó chỉ thực hiện lệnh với các tệp tin dữ liệu bình thường.

– Bạn có thể thao tác nhanh hơn bằng cách thiết lập và sử dụng menu chuột phải.

– Toàn bộ thông tin chi tiết như tốc độ sao chép, dung lượng file đều hiển thị để bạn quan sát thêm được.

Có thể nói điểm trừ nhỏ trong Fastcopy. Đó là giao diện chưa được thân thiện, nhiều khi thao tác hơi loằng ngoằng vì bạn cần chọn thư mục nguồn. Do đó, phần mềm thích hợp hơn cả khi bạn copy thư mục.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Fastcopy

Link tải phần mềm tăng tốc độ sao chép file: Tại đây

Bước 1: Bạn tải về phần mềm.

Bước 2: Tiến hành cài đặt. Đặc biệt với bản Portable bạn có thể sử dụng luôn.

Bước 3: Để tiến hành sao chép thư mục bạn chọn vào “Source” sau đó chọn thư mục bạn cần copy nhấn vào “Destdir” và chọn thư mục bạn copy đến.

Phần mềm tăng tốc độ copy TeraCopy

TeraCopy là phần mềm tăng tốc độ copy tuyệt vời mà kinh nghiệm số rất muốn giới thiệu đến bạn đọc. Vì đó là rất nhiều điểm cộng hữu ích có trong TeraCopy dành cho bạn.

Tăng tốc độ sao chép file
Ứng dụng tăng tốc độ sao chép dữ liệu

– Tốc độ sao chép dữ liệu tệp tin, thư mục nhanh hơn đến 3 lần so với tiện ích trong Windows. Trên thế giới, TeraCopy là phần mềm tăng tốc độ copy tốt nhất và được nhiều người lựa chọn nhất.

– Thiết kế tối ưu, các file hay tệp tin thư mục lỗi đều được bỏ qua trước khi thao tác dữ liệu.

– Bạn dễ dàng quản lý copy sao chép dữ liệu với tính năng file list thông mình. Với những file trong danh sách chờ copy bạn có thể chọn bỏ.

Tương tự như phần mềm ExtremeCopy. Phần mềm có chức năng tạm dừng hay tiếp tục sao chép dữ liệu khá linh hoạt cho người dùng. Nhờ đó với các file quá nặng hay mất nhiều thời gian bạn có thể tạm dừng copy. Vừa để bảo vệ máy khỏi bị đơ.

Tuyệt vời hơn cả, phần mềm TeraCopy có giao diện đơn giản, thân thiện và rất dễ sử dụng. Với những file dữ liệu tiếng việt cũng không có lỗi vì phần mềm hỗ trợ rất tốt Unicode. Ngoài ra, khi sao chép xong ExtremeCopy tự động đặt máy trong chế độ sleep hoặc tắt máy. Khi bạn copy xong sẽ có âm thanh thông báo cho bạn biết.

Nhưng để có thể sử dụng phần mềm, bạn phải trả phí. Một nhược điểm lớn nhất và duy nhất là bạn phải tải phiên bản có phí. Phần mềm chưa hỗ trợ bản miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm TeraCopy

Các bạn tải về theo link tại đây: Tải TeraCopy

Và tiến hành cài đặt bình thường. Hoặc bạn có thể tham khảo theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải link phần mềm ở trên.

Bước 2: Cài đặt vào máy tính. Bằng cách chuột phải và chọn “Run as Adminstrator”.

Sau đó, bạn chọn ô “I accept the agreement” rồi chọn “Next”. Tiếp tục chọn “Next” và để chọn vị trí muốn cài đặt TeraCopy, bạn chọn mục “Browse” và chuột trái vào “Next” để thêm.

Bước 3: Bạn vào mục “ install teraCopy as” rồi chọn “next” để phần mềm chạy cài đặt.

Cuối cùng, bạn chờ một lúc phần mềm chạy và chọn “Next”, “Finish” để hoàn thành xong quá trình cài đặt.

Như vậy là các bạn đã tải thành công phần mềm rồi. Cùng thực hiện với các thao tác sử dụng như sau:

Bước 1: Mở đồng thời phần mềm TeraCopy và thư mục bạn cần copy.

Bước 2: Chọn chuột trái thư mục cần sao chép. Giữ và kéo vào trong TeraCopy.

Sau đó, bạn chọn thao tác mình muốn như  “Copy” sao chép hoặc “Move to” để di chuyển.

Trên đây, trang Kinh Nghiệm Số đã hướng dẫn giúp các bạn tăng tốc độ sao chép file rất đơn giản và dễ thực hiện qua 3 phần mềm tăng tốc độ sao chép dữ liệu tốt nhất hiện nay. Đừng quên chia sẻ đến bạn bè một công cụ thật tuyệt vời cho các thao tác copy thật nhanh hơn nhé.

Chúc các bạn thành công với bài viết này.

Xem thêm:

- Advertisement -