HomeThủ ThuậtTest keyboard online - Test bàn phím online hiệu...

Test keyboard online – Test bàn phím online hiệu quả, miễn phí

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đã biết cách test keyboard, test bàn phím online chưa? Thao tác này sẽ cực kỳ cần thiết giúp bạn xác định được một số lỗi hư hỏng lỗi bàn phím tránh ảnh hưởng đến công việc. Hoặc kiểm tra tình trạng bàn phím mới mua. Trong bài viết này, Kinh Nghiệm Số sẽ tổng hợp 5 trang web Test Keyboard online hiệu quả. Cùng với đó là chi tiết hướng dẫn mà bạn có thể thao tác “ngay và luôn”.

Tại sao bạn cần biết cách Test Keyboard?

Với bất kỳ một chiếc máy tính, laptop nào thì bàn phím cũng là một bộ phận rất cần thiết và quan trọng. Thông qua công cụ này giúp chúng ta sử dụng để giao tiếp cũng như điểu khiển hệ thống máy tính.

Bạn đã biết cách Test bàn phím online chưa?
Bạn đã biết cách Test bàn phím online chưa?

Trong quá trình sử dụng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bàn phím bị lỗi. Thực tế, nhiều trường hợp bàn phím bị lỗi, liệt ở một phím nào đó mà bạn cần biết chính xác để khắc phục. Điều này giúp tránh những ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Hoặc đơn giản là bạn cần kiểm tra bàn phím mới trước khi quyết định mua.

Sử dụng các trang web test keyboard online được đánh giá là phương án hiệu quả giúp bạn phát hiện kịp thời các phím bị liệt, không gõ được chữ. Trong bài viết này, Kinh Nghiệm Số đã tổng hợp đến bạn những website test  bàn phím online hiệu quả, chính xác mà bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào chỉ cần có kết nối mạng.

Ngoài ra, các bạn có thể dùng phần mềm gõ văn bản trên máy tính để thực hiện test bàn phím bằng cách gõ tất cả ký tự trên bàn phím vào phần mềm gõ văn bản này.

Top 5 website test keyboard online được đánh giá cao

Test bàn phím online với Key Test

Key Test được đánh giá là trang web kiểm tra bàn phím online miễn phí và khá hiệu quả; khi bạn đã nắm rõ cách học đánh máy vi tính nhanh thì sẽ thấy giao diện nó khá giống với bàn phím ngoài đời thật. Ngay khi truy cập vào website là bạn có thể lập tức thực hiện các thao tác để test keyboard. Ưu điểm tuyệt vời của trang web này còn có thể sử dụng được cho cả bàn phím Windows, bàn phím Macbook. Các thao tác như sau:

Giao diện Test bàn phím online với Key Test
Giao diện Key Test
 • Bước 1: Truy cập vào trang web: https://en.key-test.ru/
 • Bước 2: Xuất hiện giao diện kiểm tra bàn phím bạn sẽ lựa chọn hệ điều hành Windows hoặc Mac. Sau đó nhập phím cần kiểm tra. Phím nào vẫn hoạt động tốt sẽ hiển thị màu xanh trên màn hình. 

Bên cạnh đó, Key Test còn tích hợp cả tính năng kiểm tra hoạt động chuột với các thao tác chuột phải, trái và con lăn rất thuận tiện cho người dùng.

Test Keyboard online với website Keyboard Tester

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng Keyboard Tester là trang web tiếp theo bạn có thể tham khảo khi cần kiểm tra lỗi bàn phím. Các thao tác cũng cực kỳ đơn giản với 3 bước như sau:

Giao diện Test Keyboard online với website Keyboard Tester
Giao diện trang web Keyboard Tester
 • Bước 1: Truy cập website https://www.keyboardtester.com/
 • Bước 2: Giao diện trang web hiển thị, bạn nhấn chọn vào Launch the Tester để bắt đầu test bàn phím. 
 • Bước 3: Xuất hiện một cửa sổ popup mô phỏng bàn phím máy tính. Lúc này bạn sẽ tiến hành nhập lần lượt những phím cần kiểm tra vào ô. Kết quả phím nào sáng lên với viền xanh thì bàn phím máy tính của bạn hoạt động bình thường. 

Test bàn phím online với Online Mic Test

Online Mic Test được đánh giá là website sở hữu đa tính năng trong việc kiểm tra các thiết bị kết nối với laptop, máy tính như bàn phím, chuột, webcam, micro… Chính vì thế, ngoài việc sử dụng kiểm tra bàn phím bạn có thể tận dụng để test các bộ phận khác cực kỳ tiện lợi. 

Giao diện test bàn phím online với Online Mic Test
Giao diện trang web Online Mic Test

Đa tính năng, giao diện thân thiện, tính chính xác cao và dễ dàng thao tác cũng là những ưu điểm nổi bật của trang web Online Mic Test. Các bước test keyboard online với Online Mic Test như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website www.onlinemictest.com
 • Bước 2: Nhấn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trái màn hình rồi chọn Tools. 
 • Bước 3: Bạn sẽ chọn vào mục “Keyboard Test” để chuyển về giao diện kiểm tra bàn phím. 
 • Bước 4: Trên màn hình xuất hiện một bàn phím ảo mô phỏng. Tương tự như  Keyboard Test, bạn chỉ cần nhấn lần lượt các phím để kiểm tra. Phím nào hoạt động bình thường thì ô bàn phím ảo chuyển sang màu xanh. Và ngược lại bàn phím “liệt” thì phím tương ứng sẽ không đổi màu. 

Kiểm tra bàn phím online với Keyboard Checker

Cái tên tiếp theo không thể bỏ qua trong top 5 trang web test keyboard online  tốt nhất hiện nay là Keyboard Checker. Giao diện thân thiện, thiết kế đơn giản Keyboard Checker giúp ngay cả những người ít sử dụng laptop cũng có thể tự thao tác để kiểm tra. Các bước như sau:

Giao diện kiểm tra bàn phím online với Keyboard Checker
Những phím hoạt động bình thường sẽ hiện màu xanh
 • Bước 1: Truy cập vào website https://keyboardchecker.com/ vào trình test keyboard (kiểm tra bàn phím).
 • Bước 2: Bạn nhập phím cần kiểm tra. Nếu phím nào hoạt động bình thường thì sẽ chuyển sang màu xanh. Và ngược lại chuyển màu là đang có vấn đề mà bạn cần khắc phục.

Test Keyboard online với PC Game Boost

Không chỉ là một website tuyệt vời giúp bạn dọn dẹp máy tính hoạt động nhanh và mượt mà hơn. Bạn có thể sử dụng website đa tính năng này bất cứ khi nào cần test keyboard online. 

Giao diện Test Keyboard online với PC Game Boost
Giao diện trang web PC Game Boost
 • Bước 1: Truy cập website https://www.pcgameboost.com/index.php
 • Bước 2: Tại mục “tools” góc phía trên màn hình bạn chọn vào “Keyboard Test”
 • Bước 3: Trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện bàn phím ảo. Tương tự các website test keyboard online phía trên. Bạn sẽ nhấn lần lượt vào những phím cần kiểm tra. Kết quả, phím nào hoạt động bình thường thì ô tương ứng với bàn phím ảo sẽ chuyển sang màu xanh. Và ngược lại. 

Như vậy, qua bài viết này Kinh Nghiệm Số đã hướng dẫn bạn đọc những trang web test keyboard online hiệu quả, đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Hãy đón xem các bài viết tiếp theo cùng KNS để cập nhật nhiều kiến thức, thủ thuật bổ ích mỗi ngày nhé.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -