HomeỨng dụng - Phần mềmTop 10 phần mềm gõ văn bản trên máy...

Top 10 phần mềm gõ văn bản trên máy tính tốt nhất hiện nay

4.7/5 - (15 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Ngoài Microsoft Office, là phần mềm gõ văn bản đã quá thông dụng và phổ biến với mỗi chúng ta. Còn có rất nhiều phần mềm khác hoàn toàn miễn phí rất đáng để sử dụng. Hãy cùng Kinh Nghiệm Số tổng hợp Top 10 phần mềm gõ văn bản tốt nhất hiện nay.

Top 10 phần mềm gõ văn bản tốt nhất

Microsoft Office

Thân thiện với người dùng, Microsoft Office vẫn luôn được đông đảo người dùng sử dụng với sự phát triển các phiên bản qua nhiều thế hệ từ Microsoft Office 2003, 2007, 2010, 2013 hay 2016. Điều đặc biệt là các bạn có thể tải phần mềm Office đầy đủ các phiên bản tại web Kinh Nghiệm Số.

Phần mềm gõ văn bản Microsoft Office
Phần mềm gõ văn bản Microsoft Office

Danh sách link tải Office

Bộ gõ văn bản cung cấp đầy đủ các tiện ích người dùng từ việc soạn thảo văn bản, tính toán các bảng tính Excel, Power Point, Outlook,… Tuy nhiên, để có thể cài đặt đúng bản quyền đảm bảo an toàn không ảnh hưởng trong quá trình làm việc bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền tương đối lớn. Đây cũng chính là một nhược điểm mà khá nhiều người đang dần tìm kiếm thay thế một bộ gõ văn bản khác.

OpenOffice

Một sự lựa chọn thay thế cho Microsoft Office khó có thể bỏ qua cái tên OpenOffice. Đây là một phần mềm miễn phí được xây dựng trên phiên bản StarOffice mã nguồn mở của SunMicrosystems.

Phần mềm gõ văn bản OpenOffice
Phần mềm gõ văn bản OpenOffice

OpenOffice giúp bạn giải quyết các chức năng cơ bản nhất từ xử lý văn bản, tính toán trên bảng tính, công thức, trình chiếu slide, soạn thảo văn bản… Điều mà người dùng yêu thích bộ ứng dụng miễn phí này hơn là bạn dễ dàng xem, chỉnh sửa và lưu lại dưới dạng nhiều định dạng theo nhu cầu: Word, Excel hay Power Point..

Điểm trừ duy nhất trong bộ gõ văn bản này còn hạn chế phần PowerPoint còn ít các template. Mặc khác, với giao diện đơn giản thân thiện các chức năng được tích hợp trên cửa sổ tiện dùng cho người sử dụng. OpenOffice vẫn luôn được đánh giá trong top 10 bộ gõ văn bản tốt nhất hiện nay.

SoftMaker Office

SoftMaker Office là bộ ứng dụng văn phòng hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản, tính toán bảng biểu, công thức tính toán, slide trình chiếu… Cùng với đó, các chức năng Textmaker xử lý văn bản, nhiều hiệu ứng văn bản và PlanMarker tiện dụng cho người dùng. Đây cũng là một điểm cộng mà SoftMaker Office ngày càng được nhiều người biết đến.

Bên cạnh đó, phần mềm còn được tích hợp thêm các chức năng khác với các bộ gõ thông thường khác như xử lý email, lịch, spreadsheet và Presentation. Phần mềm soạn thảo văn bản SoftMaker Office tương thích với các hệ điều hành Windows.

LibreOffice

Top 10 phần mềm gõ văn bản tốt nhất hiện nay mà Kinh Nghiệm Số giới thiệu không thể thiếu LibreOffice. Bộ ứng dụng thay thế Office mà bạn giải quyết được các công việc văn phòng chủ yếu từ soạn thảo văn bản, tính toán dữ liệu, trình chiếu Powerpoint…

Phần mềm gõ văn bản LibreOffice
Phần mềm gõ văn bản LibreOffice

Ngoài ra, LibreOffice có thêm chế độ tự động sửa lỗi chính tả được biết tới là thủ thuật máy tính vô cùng hiệu quả; Hoặc file lưu được dưới nhiều định dạng khác nhau phù hợp nhu cầu người dùng. Hiện tại, LibreOffice được đông đảo người dùng thế giới lựa chọn khi nó được phát triển thêm 30 ngôn ngữ khác.

S Suite Office

Một sự lựa chọn tiếp theo thay thế tốt không thể bỏ qua S Suite Office. Ngoài việc cung cấp các bộ ứng dụng văn phòng mà bất kỳ một nhân viên, người soạn thảo tài liệu nào cũng cần đến. Bộ gõ còn được thiết kế các chức năng thú vị cho người dùng như giải trí sau giờ làm việc qua vài tựa game nhỏ.

Điểm cộng tiếp theo trong S Suite Office còn là những công cụ hữu ích luôn cần thiết cho công việc của một nhân viên văn phòng như gửi email tài liệu, chỉnh sửa ảnh hay mã hóa dữ liệu.

WPS Office

WPS Office hiện cũng được nhiều người lựa chọn và quan tâm. Hiện tại, phiên bản gồm 3 ứng dụng văn phòng chủ yếu là Writer, Spreadsheets và Presentation. Lần lượt tương đương 3 ứng dụng trong Microsoft Office là Word, Excel và PowerPoint. Do đó, WPS Office đặc biệt được đối tượng người dùng là cá nhân và doanh nghiệp chọn dùng.

Phần mềm gõ văn bản WPS Office
Phần mềm gõ văn bản WPS Office

Ngoài việc hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản, thiết kế slide, tính toán bảng biểu bộ gõ còn được tích hợp thêm tính năng người dùng trong việc kiểm tra chính tả với ngữ anh.

Điểm cộng lớn trong WPS Office tương thích gần hết các ứng dụng của bộ Office từ 2003 cho đến các phiên bản mới như Office 2013,… Đồng thời phần mềm này hỗ trợ tốt cho các hệ điều hành Windows XP, Vista, 7 và Windows 8… Đáp ứng tốt nhất nhu cầu người sử dụng.

Abiword

Tương tự như Microsoft Word, Abiword hỗ trợ tốt cho người dùng trong các công việc xử lý văn bản mạnh mẽ với nhiều tính năng.
Đặc biệt, bộ gõ này giúp bạn dễ dàng cộng tác làm việc cùng nhiều người trên một tài liệu cùng lúc. Kết hợp dịch vụ Web Collab.net nhờ đó giúp vấn đề lưu trữ trực tuyến, chia sẻ dữ liệu bạn bè một cách đơn giản và trực tiếp.

Abiword hỗ trợ đa nền tảng với nhiều hệ điều hành từ Windows, Linux, QNX, FreeBSD và cả Solaris.

Restorator

Restorator được khá nhiều người dùng lựa chọn đánh giá cao. Là một trình soạn thảo mã nguồn mở. Đặc biệt hơn phần mềm có thể biên tập các tập tin mã nguồn và biến đổi sự tương tác; cảm nhận của ứng dụng hoàn toàn độc lập khác với các công cụ biên dịch thông thường khác.

WirteMonkey

Phần mềm gõ văn bản WriteMonkey
Phần mềm gõ văn bản WriteMonkey

Với đầy đủ công cụ tính năng trong việc soạn thảo văn bản WirteMonkey được đánh giá là một trong những bộ gõ văn bản thông dụng được nhiều người tải về. Tính năng độc đáo trong phần mềm giúp bạn thao tác nhanh chóng với màn hình mà không cần dùng chuột. Thành thạo với WirteMonkey, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong quá trình xử lý văn bản.

Celtx

Một sự thay thế hoàn toàn phù hợp và miễn phí cho bất kỳ ai muốn soạn thảo xử lý văn bản, tài liệu. Đặc biệt, Celtx chiều lòng đại đa số nhà văn khi được thiết kế riêng trên nền tảng viết kịch bản trực tuyến. Ứng dụng cung cấp cho các nhà văn các tính năng thú vị trong công việc.

Trên đây là tổng hợp Top 10 phần mềm gõ văn bản tốt nhất hiện nay. Hi vọng với những thông tin mà Kinh Nghiệm Số tổng hợp được giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm một bộ gõ văn bản hoàn toàn miễn phí.

- Advertisement -