HomeThủ ThuậtThủ thuật sử dụng các phím tắt Youtube trên...

Thủ thuật sử dụng các phím tắt Youtube trên PC cần phải biết

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Các phím tắt Youtube cực kỳ hữu ích sau đây sẽ khiến người dùng bỏ chuột máy tính ra ngay. Phía Google đã có những chỉ dẫn cơ bản về các nút nhấn nhanh trên Youtube để thuận tiện khi thao tác hơn cho người xem. Sau đây là tổ hợp các phím tắt giúp người xem có thể tìm kiếm video và điều hướng Youtube dễ dàng hơn.

Danh sách phím tắt Youtube

Việc truy cập vào danh sách phím tắt có thể điều khiển chuột đến hồ sơ người dùng và chọn biểu tượng phím tắt. Hoặc bạn sẽ dùng tổ hợp phím “SHIFT+?” trên bàn phím để xem gợi ý các phím tắt đó.

Các phím tắt Youtube
Thủ thuật sử dụng các phím tắt Youtube trên PC cần phải biết

Nhưng Kinh Nghiệm Số sẽ chia sẻ các nút tắt Youtube nhanh trên máy tính cho bạn đọc theo dõi dễ dàng hơn.

 • Phím Spacebar (Phím cách) hoặc phím K: dừng hoặc chơi video tiếp.
 • Phím Left arrow (mũi tên trái) / Phím Right arrow (mũi tên phải): phím trái thì tua lui 5s, phím phải thì tua tới 5s. Nếu bạn muốn xa tua đi xa hơn thì nhấn nút J để tua lui 10s, nút L để tua tới 10s.
 • Phím số 0 hoặc Home: quay lại về đầu video đang xem.
 • Phím End: di chuyển tới cuối video đang xem.
 • Phím số từ 1 đến 9: di chuyển tới vị trí tương ứng của 10% đến 90% thời lượng video.
 • Tổ hợp phím Shift + >Shift + < tương ứng với tăng tốc độ và giảm tốc độ video, mức tăng là từ 0.25x tới 2x.
 • Phím , (dấu phẩy) và . (dấu chấm) dùng khi bạn dừng video để lướt lui hoặc lướt tới từng khung hình (frame).
 • Phím up and down arrows: tăng hoặc giảm volume từng nấc 5%.
 • Phím m: dùng để tắt tiếng, nhấn m lại lần nữa để mở tiếng.
 • Phím f mở fullscreen, nhấn phím esc thoát full screen.
 • Phím i chuyển video sang chế độ picture in picture, nhấn lần nữa quay về trang video như cũ.
 • Phím t để xem video ở chế độ nhà hát (theater mode).
 • Phím c để bật phụ đề (nếu có).
 • Tổ hợp Shift + P để quay lại video trước; Shift + N để di chuyển tới video kế tiếp trong danh sách.

Mẹo tìm kiếm nhanh trên Youtube không cần chuột

– Bạn đang ở trong trang Youtube và bạn muốn search một nội dung nào đó, và không muốn dùng chuột. Hãy nhấn phím / (xẹt chéo) để đến khung search trong Youtube và gõ tìm kiếm nội dung.

– Khi bạn đang sử dụng trình duyệt web nhưng không có mở trang Youtube lên. Sử dụng phím tắt trên Youtube để có thể tìm kiếm nội dung video mà không cần dùng chuột.

Hãy làm theo thủ thuật như sau: Gõ youtube.com trong thanh địa chỉ của trình duyệt, tiếp theo nhấn nút TAB. Sau đó bạn hãy gõ nội dung muốn tìm kiếm trên Youtube vào và nhấn Enter. Sẽ xuất hiện trang kết quả tìm kiếm của Youtube ngay trên màn hình.

Ví dụ: bạn gõ youtube.com xong nhấn nút TAB, xong gõ tiếp “Kinh Nghiệm Số”. Rồi nhấn nút enter sẽ ra kết quả như hình thành quả dưới đây.

Các phím tắt trên Youtube
Sử dụng phím tắt Youtube để tìm kiếm

– Còn nếu bạn không mở trình duyệt website lên, nhưng vẫn muốn tìm kiếm trên Youtube. Hãy làm theo như sau: Nhấn nút Windows + R, sau đấy nhập vào trong box dòng lệnh chrome youtube.com/results?search_query=Search

Giải thích:

 • Trình duyệt sẽ nằm ở đầu dòng lệnh; Bạn có thể thay thế chrome bằng các trình duyệt khác như firefox, iexplore hoặc microsoft-edge.
 • Nội dung tìm kiếm trên Youtube nằm tại chữ Search. Lưu ý rằng, nội dung này khi nhập không có khoảng cách nhé!

Ví dụ: Bạn muốn tìm Sơn Tùng MTP trên Youtube bằng iexplore mà không cần dùng chuột máy tính. Hãy ấn Window + R, nhập vào iexplore youtube.com/results?search_query=sontungmtp rồi nhấn Enter là truy xuất ra trang kết quả tìm của Youtube.

Dùng phím tắt trên Youtube không cần chuột
Dùng hộp thoại Run Windows tìm kiếm trên Youtube

Tìm kiếm loại bỏ từ khóa: nếu như bạn đang cần tìm kiếm video về Avenger; Nhưng trong danh sách hiển thị kết quả lại có những video khác có tiêu đề nội dung là Avenger 3 hoặc Avenger 4. Bạn muốn bỏ đi những video có tiêu đề liên quan tới số 3 và số 4 thì hãy dùng dấu nhé. Ví dụ: Avenger -3 -4

Trên đây là danh sách các thủ thuật hay về cách sử dụng và tìm kiếm Youtube nhanh chóng bằng các phím tắt Youtube vô cùng tiện lợi. Hy vọng với thông tin bổ sung các phím tắt trên Youtube này từ Kinh Nghiệm Số sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đọc. Nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ rộng rãi bài viết cho nhiều bạn đọc khác nhé!

- Advertisement -