HomeThủ ThuậtSEO Website - Hướng dẫn cách SEO Web lên...

SEO Website – Hướng dẫn cách SEO Web lên TOP 1 Google ổn định

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang làm công việc SEO? Cách SEO Website lên TOP 1 google ổn định bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì có thể bỏ qua ít thời gian xem qua bài viết tổng quan chia sẻ của Kinh Nghiệm Số nhé. Ít nhiều bài viết sẽ mang đến cho bạn kiến thức, kinh nghiệm cần thiết trong công việc SEO đó.

SEO Website là gì?

SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là tập hợp các phương pháp đảm bảo nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm người dùng.

Xem thêm: SEO là gì? Công việc và Lợi ích của SEO?

Thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, phần lớn khách hàng khi có nhu cầu đều sử dụng các công cụ tìm kiếm. Trong đó chiếm hơn 60% số người dùng Google. Và đặc biệt, 5 kết quả đầu tiên xuất hiện bảng kết quả Google đều nhận được trên 50% số lần nhấp chuột => Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là lý do cực kỳ quan trọng.

Hướng dẫn SEO Website hiệu quả, ổn định

SEO bao gồm nhiều kỹ thuật từ đơn giản đến phức. Để một dự án SEO thành công đòi hỏi cần có một quy trình bài bản và chính xác.

Hướng dẫn SEO Website hiệu quả, ổn định
Hướng dẫn SEO Website hiệu quả, ổn định

Tổng thể quy trình SEO web dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất trước khi bắt tay vào xây dựng một dự án SEO thành công.

Xây dựng kiến trúc Website

Kiến trúc Website được ví như một khung hỗ trợ nội dung cho website, ảnh hưởng trực tiếp đến việc sắp xếp thứ hạng. Một tòa nhà muốn chịu được bão gió, động đất luôn phải có kiến trúc kiên cố chắc chắn. Cấu trúc website chặt chẽ, sắp xếp hợp là nền tảng hoàn hảo để SEO thành công. Việc xây dựng kiến trúc Website cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Nội dung thông tin trong website rõ ràng, thân thiện với người dùng
  • Các cấu trúc đường dẫn link thân thiện
  • Tạo được liên kết nội bộ chặt chẽ phù hợp nhu cầu người dùng.
  • Nghiên cứu, xây dựng từ khóa

Mọi người sẽ chỉ tìm kiếm những nội dung họ quan tâm trên google. Vậy nên việc nghiên cứu, xây dựng bộ từ khóa phù hợp tiềm năng sẽ là một cơ hội tuyệt vời giúp website của bạn có lượt truy cập tìm kiếm nhiều hơn mỗi ngày.

Bạn có thể tham khảo rất nhiều công cụ hữu ích trong việc nghiên cứu, phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp: Google Keyword Planner, Google Search, Google Trends…

Đồng thời học từ chính đối thủ cạnh tranh, điều này bạn có thể tham khảo ngay trên 10 top đầu lượt tìm kiếm các từ khóa chất lượng.

Xây dựng chiến lược phát triển nội dung

Xây dựng chiến lược phát triển nội dung
Xây dựng chiến lược phát triển nội dung

Một website ngoài thiết kế đẹp thì nội dung cũng là một yếu tố quan trọng đáp ứng nhu cầu truy cập tìm kiếm của khách hàng. Công cụ tìm kiếm Google còn liên tục thay đổi thuật toán check nội dung có giá trị và thực sự hữu ích cho người dùng hay không.

Xây dựng chiến lược phát triển nội dung cần đảm bảo việc cung cấp các thông tin có giá trị với người đọc. Những nội dung chất lượng chia sẻ lan tỏa trên trang mạng xã hội để dẫn liên kết về.

Kỹ thuật tối ưu Onpage

Kỹ thuật tối ưu Onpage
Kỹ thuật tối ưu Onpage

SEO onpage là kỹ thuật tối ưu hóa Website được thực hiện trong phạm vi trang web. Đó chính là tất cả công việc để giúp trang web có những từ khóa nhất định được lên Top, cụ thể gồm: Tối ưu Oppage mỗi trang với một từ khóa mục tiêu, tối ưu nội dung cho trang, tối ưu các thẻ seo quan trọng, tối ưu seo hình ảnh và xây dựng liên kết nội bộ logic.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các công cụ hỗ trợ checklist SEO: SEO quake, Moz Bar, Semrush, ahref…

Seo Offpage là gì?

SEO Offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website, bao gồm xây dựng liên kết (link building), marketing trên các kênh forum, social media, social media bookmarking, giúp website lên top Google, kéo traffic về website.

Xây dựng liên kết Internal Link và Backlink

Internal Link, liên kết nội bộ được sử dụng trong việc điều hướng và chia sẻ giá trị liên kết cải thiện khả năng xếp hạng website. Backlink chính là những liên kết từ website khá tới Wesbsite của bạn. Xây dựng liên kết Internal Link và Backlink là tiêu chí quan trọng quyết định trực tiếp đến thứ hạng từ khóa website.

Xây dựng liên kết Internal Link và Backlink
Xây dựng liên kết Internal Link và Backlink

Phương pháp xây dựng liên kết được rất nhiều SEOer áp dụng thành công trong việc chia sẻ link diễn đàn, mạng xã hội Facebook, Linkdin, Youtube, Pinterest…Tích cực tham gia các nhóm có cùng chủ đề nội dung trang web của bạn, tích cực bình luận và khéo léo đự link trang web cung cấp thông tin, hữu ích cho người dùng trên chính trang của bạn.

SEO offpage là gì
SEO offpage là gì

SEO Web lên top là mục tiêu chung của rất nhiều seoer hiện nay. Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó bởi vượt qua đối thủ và luôn phải tuân thủ luật chơi của ông lớn Google thực sự là điều không hề dễ dàng.

Hy vọng rằng với những thông tin tổng quan nhất về cách làm SEO web TOP 1 mà Kinh nghiệm số chia sẻ giúp ích được cho bạn. Khi cần thêm thông tin tài liệu chi tiết nào trong quy trình SEO đừng ngại hãy để lại bình luận nhé. Và nếu bạn có tài liệu nào hữu ích thì chia sẻ cùng Kinh Nghiem So và anh em khác nhé.

Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -