HomeThủ ThuậtPin iPhone bị phồng: Dấu hiệu nhận biết và...

Pin iPhone bị phồng: Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý ngay

5/5 - (3 bình chọn)

Pin iPhone bị phồng là dấu hiệu nguy hiểm đáng báo động mà người dùng cần quan tâm trong quá trình sử dụng. Không chỉ làm hư hỏng điện thoại pin iPhone bị phù còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ gây hậu quả nghiêm trọng nhưng ít ai biết cách xử lý. Trong bài viết dưới đây, Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn dấu hiệu, nguyên nhân và cách xử lý ngay khi tình trạng pin của iPhone bị phồng.

Dấu hiệu pin iPhone bị phồng

Pin iPhone bị phồng hay bị phù là một trong những tình trạng thường gặp ở điện thoại iPhone. Đây cũng là một sự cố về pin có thể xảy ra ở bất kỳ dòng điện thoại nào do pin bị hư hỏng, quá tải hoặc đơn giản là do sử dụng đã lâu và cũ.

Xác định dấu hiệu pin iPhone bị phồng
Xác định dấu hiệu pin iPhone bị phồng

Bạn có thể phát hiện tình trạng pin iPhone bị phù, bị phồng bằng cách cảm nhận bên ngoài. Thông thường, khi viên pin bị phồng sẽ gây ra một áp lực lên màn hình phía trước gây ra hiện tượng trắng mờ trên màn hình.

Đồng thời, bạn cũng có thể nhận biết sự tách biệt rất rõ ràng giữa màn hình và thân máy. Đây cũng là dấu hiệu nghiệm trọng cảnh báo tình trạng pin iPhone đang có dấu hiệu bị phồng lên.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng thiết bị xảy ra những tình trạng dưới đây cũng là dấu hiệu iPhone bị phồng pin:

  • Điện thoại iPhone nhanh bị nóng, chỉ vừa sử dụng được khoảng 15 phút đã xuất hiện tình trạng nóng máy.
  • Trong thời gian sử dụng, iPhone bị hao hụt pin một cách nhanh chóng, thời gian sử dụng iPhone thấp hơn bình thường.
  • iPhone bị tắt nguồn đột ngột khi đang dùng mặc dù vẫn còn pin. Khi cắm sạc vẫn lên nguồn như bình thường.
  • Hiển thị % pin không chính xác, tăng giảm bất thường, dấu hiệu pin ảo.
  • Pin iPhone sạc vào nhanh đầy.

Để có kết luận chính xác hơn, bạn hãy sử dụng công cụ chuyên dụng để tháo mặt lưng iPhone; kiểm tra xem pin có hiện tượng phù lên hay không. Việc tháo pin cần đảm bảo thực hiện bởi người có kinh nghiệm. Trong trường hợp, khi bạn sờ vào máy thấy nóng đột ngột hoặc ngửi thấy mùi bất thường thì đừng cố gắng tháo pin. Hãy liên hệ đến các cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ.

Tại sao pin iPhone bị phồng?

Pin điện thoại iPhone bị phồng trong quá trình sử dụng có thể xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân. Đây không phải là lỗi pin iPhone nên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân bị phồng như sau:

  • Sử dụng iPhone liên tục nhiều giờ, nhiệt lượng tỏa ra nhiều dẫn đến pin bị phồng.
  • Vừa dùng vừa sạc iPhone khiến nhiệt độ thân máy và pin tăng lên.
  • Sử dụng nhiều chức năng khác nhau liên tục như: chụp ảnh, quay video, để màn hình sáng.
  • Sử dụng sạc pin kém chất lượng, quá trình sạc pin lâu.
  • Sử dụng pin quá 12 tháng và sau 500 lần sạc cũng có thể xảy ra tình trạng pin iPhone bị phồng.

Cách xử lý pin iPhone bị phồng

Khi nhận thấy dấu hiệu pin iPhone bị phồng thì không cần thủ thuật quá cao siêu mà chỉ cần thay pin điện thoại iPhone là được và cho an toàn.

Cách xử lý pin iPhone bị phồng, bị phù
Cách xử lý pin iPhone bị phồng, bị phù

Việc tháo lắp, thay thế pin mới cần đảm bảo thực hiện đúng cách. Chính vì thế, nếu không có kinh nghiệm bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các cửa hàng sửa chữa bảo hành iPhone để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Cách khắc phục pin iPhone bị phồng sau khi thay pin mới xong, bạn phải bỏ các thói quen xấu ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Các thói quen này chúng tôi đã liệt kê ở mục tại sao pin điện thoại iPhone bị phồng.

Tìm hiểu thêm: Khi nào thì nên thay pin iPhone

Giải đáp một số thắc mắc về pin iPhone bị phồng?

Dưới đây là một số thắc mắc mà Kinh Nghiệm Số đã tổng hợp được khi tổng hợp thông tin liên quan đến tình trạng iPhone bị phồng.

Tại sao pin iPhone bị phồng
Pin iPhone bị phù tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dùng

Pin iPhone bị phồng có sạc được nữa không

Để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không tiếp tục sử dụng, sạc pin khi thấy dấu hiệu pin bị phồng. Sở dĩ, khi sạc iPhone sẽ bị nóng lên và đạt được nhiệt độ nhất định sẽ phát nổ.

iPhone bị phồng pin có nổ không?

Trên các diễn đàn, mạng xã hội không khó để bạn đọc được những bài viết về tình trạng pin iPhone bị phồng gây tình trạng cháy nổ nghiêm trọng.

Tình trạng pin iPhone bị phồng rất dễ xảy ra tình trạng bị cháy nổ khi đạt tới một nhiệt độ nhất định; hoặc thậm chí chỉ tác động một lực mạnh cũng có thể gây nổ lập tức. Điều này quả thật là quá nguy hiểm khi sử dụng iPhone.

Pin điện thoại iPhone bị phồng có nguy hiểm không?

Không chỉ gây tình trạng cháy nổ, pin iPhone bị phồng còn ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện xung quanh máy như làm biến dạng thân máy, màn hình bị tách rời, làm giảm chất lượng các mạch xung quanh.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề pin iPhone bị phồng, dấu hiệu nhận biết và cách xử lý ngay mà chúng tôi đã tổng hợp. Theo dõi Kinh Nghiệm Số thường xuyên để đón đọc thêm nhiều thủ thuật iPhone khác để sử dụng thiết bị này an toàn và hiệu quả bạn nhé.

Xem thêm: Cách tiết kiệm pin iPhone

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -