HomeThủ ThuậtKhắc phục lỗi iphone không nhận pin, cách sạc...

Khắc phục lỗi iphone không nhận pin, cách sạc pin iphone đúng cách

5/5 - (1 bình chọn)

Lỗi iphone không nhận sạc hay sạc pin không vào iphone, đây là lỗi thường gặp và gây nhiều phiền toái đến cho những tín đồ của hãng công nghệ apple. Vậy, làm thế nào để sạc pin iphone đúng cách? Các bạn hãy cùng kinh nghiệm số tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sạc pin iphone hiệu quả nhất nhé!

Nguyên nhân lỗi iphone không nhận sạc

Sạc pin không vào iphone do rất nhiều nguyên nhân. Để khắc phục vấn đề này, dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất:

Sử dụng không đúng bộ sạc

Iphone có rất nhiều dòng máy cho nên không phải đời máy nào cũng có thể thích ứng được với mọi loại dây. Ví dụ như đời máy iphone 5 khi sử dụng chân sạc của iphone 6 thường sẽ bị nóng máy rất dễ bị chập nổ hoặc không sạc được. Đặc biệt hơn, đối với dòng iphone 7, nếu như các bạn không cắm đúng chiều của cáp sạc thì iphone cũng sẽ không nhận sạc.

Hư hỏng cổng sạc

Cổng sạc là bộ phận nhỏ trong cấu tạo của một chiếc iphone. Tuy nhiên, nó là bộ phận vô cùng quan trọng giúp bạn có thể sạc nguồn điện để tiếp tục sử dụng điện thoại.

Trong khi sử dụng, bộ phận này cấu tạo dạng khe hở bên ngoài, cho nên rất dễ bị gỉ sét, bám bụi bẩn hoặc bị nước rơi vào dẫn đến chập mạch và chập nguồn điện. Đây cũng chính là nguyên nhân rất nhiều máy iphone lỗi không nhận được sạc.

Iphone không nhận sạc do chai pin

Bất kể một dòng máy điện thoại nào, sau khi sử dụng được một thời gian, những chiếc pin của điện thoại sẽ có dấu hiệu bị chai. Bị chai ở đây dễ thất nhất chính là hiện tượng viên pin bị phồng lên. Bên cạnh đó, iphone thường có hiện tượng tắt nguồn liên tục, máy báo còn pin nhưng vẫn sập nguồn…. Chính vì vậy, nếu thấy chiếc iphone của mình xuất hiện hiện tượng không nhận sạc các bạn nên kiểm tra ngay viên pin của máy để có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Nguồn điện và ổ cắm

Bên cạnh những nguyên nhân trực tiếp xuất phát từ bên trong cấu tạo của chiếc máy iphone, ổ cắm và nguồn điện cũng là nguyên nhân dẫn đến việc iphone không nhận sạc.

Không nhận sạc do hỏng Mainboard

Hỏng Mainboard đây được xem là lỗi nặng nhất và khó khắc phục nhất. Lỗi này xảy ra do lỗi phần cứng (có thể là lỗi do nhà sản xuất hoặc trong quá trình sử dụng các bạn update quá nhiều ứng dụng và quy trình thực hiện không đúng cách).

Dù là bất cứ nguyên nhân nào, khi sạc pin không vào iphone các bạn nên kiểm tra thật kĩ tất cả các nguyên nhân có thể xảy ra để tìm cách khắc phục lỗi sạc pin iphone đúng cách.

Cách khắc phục lỗi sạc pin iphone đúng cách?

Làm thế nào để sửa lỗi sạc pin iphone? Câu hỏi này được rất nhiều người sử dụng táo đặt ra. Dựa trên những nguyên nhân nói trên, chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách khắc phục lỗi sạc pin iphone đúng cách nhất.

Sử dụng đúng cục và cáp sạc

Điều đầu tiên để khắc phục lỗi sạc iphone, các bạn phải chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đúng cục và cáp sạc của đúng dòng máy. Nếu như sử dụng không đúng thiết bị sạc, chiếc máy iphone của bạn sẽ không nhận sạc hoặc sạc rất chậm.

Kiểm tra cổng sạc và cáp sạc

Để chắc chắn rằng thiết bị sạc của các bạn còn hoạt động hay không, các bạn nên cắm thử vào 1 chiếc iphone khác. Nếu chiếc iphone đó nhận cổng sạc thì iphone của bạn có thể bị hỏng cổng sạc hoặc do các nguyên nhân khác. Nếu chiếc iphone kia cũng không nhận sạc tức là chiếc sạc của bạn đã hỏng, bạn nên đến các cơ sở uy tín để mua một chiếc sạc iphone chính hãng và an toàn khi sử dụng.

Vệ sinh cổng sạc

Nếu như nguyên nhân đến từ cổng sạc thì các bạn cần phải làm sạch ngay.

Các bạn sử dụng đầu bàn chải đánh răng (nên dùng loại của trẻ con để dễ dàng làm sạch cổng sạc). Các bạn nên nhúng đầu bàn chải vào trong nước sau đó vẩy thật khô rồi chải vào bên trong cổng sạc.

Lưu ý: không sử dụng tăm bông để thay thế, dùng tăm bông rất dễ để dính bông lại bên trong cổng sạc.

Kiếm tra pin

Nếu như sau khi vệ sinh cổng sạc xong, vẫn không sạc được các bạn nên kiểm tra tình trạng của chiếc pin. Nếu như pin phồng quá to, các bạn nên mua một chiếc pin mới. Nếu pin phồng ở mức độ nhẹ, các bạn có thể tham khảo một vài cách khắc phục tình trạng này.

Reset lại iphone

Nếu như iphone không sạc được ngoài các phương pháp trên các bạn có thể khởi động lại máy và cắm sạc lại lần nữa, vì đây có thể là hiện tượng lỗi phần mềm điện thoại.

Trước khi reset lại chiếc máy iphone các bạn nên sao lưu lại toàn bộ các dư liệu trên iCloud để tránh mất dữ liệu trong quá trình cài đặt máy.

Khi những phương pháp kể trên đã thực hiện đầy đủ mà chiếc iphone của bạn vẫn không thể sạc được, các bạn nên đưa chiếc máy đến các cửa hàng chuyên sửa chữa iphone hoặc gửi về nhà sản xuất để tìm cách khắc phục và sửa chữa.

Trên đây là một số những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sạc pin iphone. Hy vọng rằng, bài viết này của chúng tôi sẽ đưa ra thêm những mẹo nhỏ bổ ích dành cho những người sử dụng điện thoại của hãng apple.

Để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích, các bạn đừng quên ghé qua trang kinh nghiệm số của chúng tôi trong các chuyên mục lần sau nhé!

- Advertisement -