HomeThủ ThuậtMẹo Thủ thuật iPhone X cho người mới sử...

Mẹo Thủ thuật iPhone X cho người mới sử dụng

5/5 - (2 bình chọn)

Việc sỡ hữu siêu phẩm iPhone X là việc đáng tự hào. Tuy nhiên bạn đã sử dụng hiệu quả nó chưa? Hôm nay Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn những mẹo thủ thuật dành cho iPhone X nhé.

1. Chạm 1 lần vào màn hình để bắt đầu sử dụng

Theo thói quen hằng ngày, các bạn thường nhấn home hoặc nhấn nút nguồn để mở màn hình iPhone. Nhưng iPhone X thì khác có một cách tiện hơn: đó làm chạm nhẹ 1 lần vào màn hình là máy sẽ sáng lên, sau đó Face ID bắt đầu chạy và trong chốc lát bạn đã vào được bên trong.

Ghi chú thêm cho anh em nào chưa biết: iPhone 7, 8 và iPhone X sẽ tự bật sáng màn hình và chạy Face ID khi bạn cầm máy từ dưới bàn lên hoặc khi bạn rút điện thoại từ túi quần ra. Trong trường hợp này bạn không cần tap hay nhấn thêm nút gì cả, tự máy sẽ nhận diện chuyển động và bật màn hình cho bạn. Bấm hai lần để cài đặt trong App Store

2. Bấm hai lần để cài đặt trong App Store

Khi chạy App Store, anh em có thể sẽ thấy một giao diện như hình bên dưới trước khi cài app. Giao diện này xác thực anh em bằng Face ID, và nút “Bấm hai lần để cài đặt” là một thao tác xác nhận cuối cùng trước khi tiến hành download và cài app. Bấm cái này là bấm vào nút nguồn 2 lần nhé anh em, không phải là nút ảo nào trên màn hình cảm ứng đâu. Đó cũng là lý do vì sao Apple để dấu hiệu nháy nháy ngay đó.

3. Làm sao để chụp màn hình?

Trước đây bạn nhấn home + nguồn, nhưng với iPhone X, bạn sẽ cần nhấn nguồn + volume up (nút tăng âm lượng). Những thứ còn lại không có gì khác biệt so với trước, hình chụp xong vẫn lưu vào Photos như trước giờ.

4. Kéo thanh thông báo: không nhất thiết phải kéo từ tai thỏ

Theo hướng dẫn của Apple lúc mới thiết lập iPhone X, bạn sẽ kéo từ tai thỏ bên trái xuống để hiển thị thanh thông báo. Tuy nhiên, bạn không cần phải kéo từ đây (vì với những bạn thuận tay phải sẽ phải với rất nhiều mới kéo nổi hoặc dùng 2 tay). Một vị trí khác bạn có thể kéo Notification Center là ngay bên dưới phần lõm của màn hình như đánh dấu ở màn hình bên dưới. Khi kéo từ đây thì tay sẽ đỡ với hơn, giảm nguy cơ làm rơi điện thoại.

5. Quay trở về đầu trang: chạm lên bất kì một cái tai thỏ nào cũng được

Trước đây để quay trở về đầu trang, ví dụ đầu News Feed trong app Facebook hay đều website khi đang xem bằng Safari, chúng ta sẽ phải chạm vào thanh status bar. Theo thói quen, trên iPhone X, mới đầu mình cũng chạm vào phần lõm của màn hình. Nhưng bạn không nhất thiết phải chạm vào đây, có thể chạm vào tai thỏ cũng được. Mình thích chạm vào tai thỏ hơn vì nó rộng rãi, thoải mái hơn nhiều.

6. Luôn hiện nội dung thông báo ở màn hình khóa

iPhone X có tính năng rất hay là mặc định nó ẩn nội dung thông báo đi, nhờ vậy mà người khác không lén đọc được tin nhắn, email, tin chat của bạn. Nhưng nó vẫn không làm giảm đi sự tiện lợi vì khi bạn cầm máy trên tay, Face ID sẽ chạy ngay để nhận diện gương mặt và tự động hiển thị nội dung chi tiết nếu nhận đúng mặt. Chỉ cần đưa điện thoại lên là xong, quá tuyệt.

Nhưng lỡ bạn luôn muốn nhìn vào màn hình và thấy ngay notification thì sao? Bạn có thể chỉnh lại settings này trong phần Cài đặt > Thông báo > Hiển thị bản xem trước > Luôn luôn.

7. Cách bật Reachability

Reachability cho phép bạn rút màn hình xuống thấp để dễ chạm hơn khi sử dụng một tay. Ở các đời iPhone trước, bạn sẽ double tap vào nút home để làm chuyện này, nhưng ở iPhone X mặc định Reachability bị tắt đi. Hãy làm như sau để bật và sử dụng nó:

  1. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tầm với, bật lên
  2. Giờ thì khi cần kích hoạt Reachability, bạn sẽ vuốt xuống vào thanh homescreen (nằm ở cạnh dưới màn hình).

8. Cách hard reset máy

Trên iPhone X vụ này hơi nhiều bước:
Nhấn 1 lần vào nút volume up và thả tay ra
Nhấn 1 lần vào nút volume down và thả tay ra
Nhấn giữ vào nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện

Hy vọng bài viết thủ thuật iPhone X giúp các bạn sử dụng điện thoại một dễ dàng. Chúc các bạn thành công!


9. Tiết kiệm pin iPhone X

Siêu phẩm iPhone X ra mắt kèm nhiều công nghệ, tính năng mới như: Cảm biến camera TrueDepth, nhận diện gương mặt Face ID, bộ sử lý A11 Bionic và màn hình OLED. Dung lượng pin trên chiếc iPhone X là 2716mAh, dung lượng này lớn hơn so với các dòng iPhone trước của Apple, nhưng vì việc phải gánh một màn hình độ phân giải lên đến 2K cùng con chip xử lý mạnh mẽ nên việc thời lượng pin của iPhone X không đạt được như kỳ vọng là điều không thể tránh khỏi.

May mắn là iPhone X đi kèm với những tùy chỉnh giúp người dùng có thể tối ưu thời lượng pin. Có 4 cách chúng ta có thể tối ưu được pin trên iPhone X

  • Cách 1: Thay đổi hình nền màu tối
  • Cách 2: Tắt hiển thị thông báo ngoài màn hình chính
  • Cách 3: Sử dụng chế độ “tiết kiệm pin”
  • Cách 4: Tùy chỉnh hiển thị của màn hình

10. Vô hiệu hóa tạm thời Face ID

Face ID là chế độ bảo mật rất tốt trên iPhone X để thay thế cho Touch ID. Vì thao tác mở khóa cũng rất đơn giản, chỉ cần đưa iPhone X lên trước mặt sẽ mở khóa được ngay. Nên nếu trong trường hợp khẩn cấp, bạn muốn vô hiệu hóa tạm thời tính năng Face ID này, chuyển iPhone X sang chế độ mở khóa bằng mật mã thì hãy làm như sau:

Nhanh chóng ấn phím Nguồn + một trong 2 phím tăng giảm âm lượng. Lúc này iPhone X sẽ tạm thời khóa ngay tính năng Face ID và chuyển sang chế độ Passcode. Bạn hãy nhớ thủ thuật nhỏ này cho trường hợp khẩn cấp nhé!

Với những thủ thuật trên, mong rằng bạn sẽ làm chủ chiếc iPhone X của mình và sử dụng thật hiểu quả. Chúc bạn thao tác thành công và hãy chia sẻ cho bạn bè của mình nhé!

- Advertisement -