giai-phong-bo-nho-android
Nghe đọc bài viết này tại Kinh Nghiệm Số
5/5 - (1 bình chọn)

Các tập tin tạm thời trong các thư mục như Tải về, Bản đồ ngoại tuyến có thể đến vài GB trong bộ nhớ. Sau đây là mẹo giải phóng bộ nhớ Android hữu hựu.

5 Cách giải phóng bộ nhớ Android tránh tràn RAM

Giải phóng bộ nhớ Android
Mẹo giải phóng bộ nhớ Android nhanh nhất tránh tràn RAM

Xóa bộ dữ liệu đệm: Các dữ liệu đệm sinh ra bởi ứng dụng đa phần không cần thiết và chiếm nhiều bộ nhớ. Xóa chúng để giải phóng bộ nhớ Android bằng cách vào Cài đặt>Lưu trữ>Dữ liệu đệm, sau đó ấn OK để xác nhận.

bộ nhớ android

Xóa ảnh đã được sao lưu: Người dùng có thể sao lưu thư viện ảnh trong máy vào tài khoản Google. Sau đó vào ứng dụng Photos. chọn biểu tượng tùy chỉnh ở góc trái màn hình, nhấn Dọn dẹp bộ nhớ thiết bị để giải phóng những hình ảnh trên máy.

Xóa bản đồ ngoại tuyến: Bản đồ ngoài tuyến có khá nhiều ưu điểm nhưng chúng lại tốn nhiều bộ nhớ trên thiết bị. Do đó có 1 thủ thuật số hay là người dùng có thể vào mục Bản đồ ngoại tuyến trên phần mềm Google Maps để xóa bớt những khu vực không cần thiết và giải phóng dung lượng trống.

Xóa bộ nhớ Android
Dọn dẹp thư mục Tải về: Giống như Mac hay PC, các thiết bị Android cũng có thư mục Tải về chứa nhiều tập tin rác từ các trang web hoặc các ứng dụng khác. Người dùng có thể vào trình quản lý thư mục, chọn những tập tin không cần thiết và xóa chúng.

Giải phóng bộ nhớ RAM Android
Gỡ bỏ các ứng dụng ít dùng: Thói quen khá phổ biến của người dùng điện thoại là cài khá nhiều ứng dụng và để chúng chiếm dung lượng vô ích. Do đó, ta vào Play Store, chọn những phần mềm ít sử dụng trên thiết bị và gỡ bỏ chúng để bộ nhớ trên thiết bị được giải phóng.

Share your vote!


BẠN NGHĨ THẾ NÀO?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here