HomeCông nghệAndroidSử dụng tính năng của Android Oreo trên điện...

Sử dụng tính năng của Android Oreo trên điện thoại cũ

5/5 - (4 bình chọn)

Nhiều điện thoại đời cũ khó có khả năng nâng cấp lên được bản Android Oreo. Vì vậy, xin giới thiệu ứng dụng Action Launcher sẽ cùng trải nghiệm với bạn.

Ứng dụng Action Launcher cho phép người dùng tùy biến điều chỉnh màn hình chính. Launcher cho phép các điện thoại cũ sử dụng ba chức năng mới của Android Oreo là: chấm thông báo, biểu tượng thích nghi và lối tắt kiểu mới cho các ứng dụng. Ứng dụng Action Launcher chỉ hỗ trợ điện thoại cũ từ phiên bản Android Lollipop.
Action Launcher theo cảm nhận là có nhiều điểm tương đồng với Oreo. Chấm đỏ sẽ hiện lên trên biểu tượng ứng dụng khi có thông báo chưa đọc và có thể ấn giữ để xem nội dung. Nó cũng sẽ xuất hiện cùng với các lối tắt, trong một khung bo tròn thay vì tách riêng ra như các phiên bản trước.

tinh-nang-cua-android-oreo-tren-dien-thoai-cu

Bên cạnh đó, các biểu tượng thích nghi cho phép người dùng lựa chọn hình dáng như tròn, vuông, hay hình giọt nước. Sau đó màn hình chính sẽ đồng bộ lại tất cả các biểu tượng. Action Launcher cũng có thể chỉnh sửa giao diện một số ứng dụng không có trong Oreo nên nó sẽ đồng bộ tốt hơn so với bản gốc

Nó có một số chức năng riêng chỉ dùng cho màn hình chủ như kéo mở ngăn ứng dụng hoặc khay tính năng tiện ích.

Ngoài ra, còn có nhiều điều chỉnh nhỏ khác dành cho cắm sạc, đường dẫn, thư mục và màu sắc nền. Có 1 điểm khá hay đó là nó cho phép bạn sử dụng màn hình chủ dạng Pixel cùng với Google Now Panel.

Tuy nhiên, trang tin thủ thuật nhận thấy rằng ứng dụng có một nhược điểm là làm giảm tốc độ xử lý trên màn hình chủ. Tuy không nhiều nhưng cũng khiến các ứng dụng mặc định bị giật. Rút kết là một số chiếc điện thoại Smartphone có tốc độ xử lý rùa bò thì tốt nhất không nên cài đặt ứng dụng này.

Ứng dụng Action Laucher miễn phí trên Play Store nhưng nếu bạn muốn dùng các tính năng mới thì cần phải trả phí với múc giá 4,99 USD (khoảng 114 nghìn đồng).

Theo Zing

- Advertisement -