HomeThủ ThuậtOnekey Ghost Phần mềm Ghost Windows cực nhanh chi...

Onekey Ghost Phần mềm Ghost Windows cực nhanh chi tiết nhất

5/5 - (4 bình chọn)

Onekey Ghost là phương pháp Ghost Win đơn giản và nhanh, thành công 100% để khôi phục hệ điều hành Windows cho máy tính khi bạn gặp sự cố. Cùng tìm hiểu phần mềm Onekey Ghost ngay.

Lúc đó đa phần chúng ta sẽ cài lại Windows, thế nhưng chúng ta lại có 1 phương pháp khác hiệu quả hơn nhiều đó là ghost. Mong bài thủ thuật tiện ích này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc khôi phục lại máy.

Vậy Ghost là gì? Ưu điểm của Onekey Ghost?

File Ghost là 1 file lưu lại tất cả các dữ liệu có trong 1 ổ đĩa khi file Ghost được tạo, việc bung file Ghost sẽ khôi phục lại tình trạng ổ đĩa đó trở lại trang thái giống với khi file Ghost được tạo. Do đó, thông thường sau khi máy tính được kích hoạt bản quyền và cài các phần mềm cần thiết người dùng sẽ tạo file Ghost cho ổ đĩa chứa hệ điều hành ngay lúc đó, sau này nếu trong quá trình dùng máy tính bị lỗi người dùng sẽ bung file Ghost đó ra để khôi phục hệ điều hành trở về trạng thái ban đầu như lúc tạo file Ghost.

– Ưu điểm khi tạo và bung file Ghost Win bằng Onekey Ghost: Nhanh, tiện dụng và dễ thực hiện gần như là 100% hơn so phới dùng đĩa CD rất nhiều.

Thủ thuật tạo file Ghost Windows bằng OneKey Ghost 2018

=> Tải ngay file Ghost: Download Onekey Ghost

Bước 1: Mới và đầy đủ nhất về sao đó giải nén ra 1 thư mục nằm trên 1 ổ đĩa khác với ổ đĩa C  để sau quá trình tạo hay bung file Ghost phần mềm không bị mất đi.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào file OneKeyGhost.exe chọn Run as Administrator

Tải Onekey Ghost
Tải và mở File Onekey Ghost

Bước 3: tùy chỉnh tạo file Ghost theo thứ tự:

  1. Chọn Backup
  2. Chọn ổ đĩa cần chứa hệ điều hành đang sử dụng, thông thường là ổ đĩa C.
  3. Chọn nơi lưu trữ và tên file Ghost, phần mềm sẽ tự động chọn nhưng bạn có thể tùy chỉnh theo ý nếu muốn. Lưu ý không chọn nơi lưu trữ trùng với ổ đĩa C (ỗ đĩa được Ghost)
  4. Sau đó chọn Yes. Và có 1 cửa sổ mới hiện nên các bạn chọn Yes để máy tính khởi động lại và tạo file Ghost Win tự động.

Tạo File Ghost

Cài đặt Ghost Windows

Bước 4: Đợi máy khởi động lại và tự tạo file Ghost cho tới khi thấy thông báo Image Creation Completed Succsesfully hiển thị lên thì các bạn ấn Enter để hoàn tất quá trình tạo file Ghost

-> Thế Là xong cách tạo file để Ghost Windows 7, Win 8.1 và Windows 10 32bit, 64bit 2018.

Chỉ dẫn cách bung file Ghost và hướng dẫn Ghost bằng phần mềm Onekey Ghost chi tiết

– Hai bước đầu giống với khi tạo file Ghost.

Bước 1: Các bạn hãy Tải Onekey về sao đó giải nén ra 1 thư mục nằm trên 1 ổ đĩa khác với ổ đĩa C  để sau quá trình tạo hay bung file Ghost phần mềm không bị mất đi.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào file OneKeyGhost.exe chọn Run as Administrator

Bước 3: tùy chỉnh tạo file Ghost theo thứ tự:

  1. Chọn Restore
  2. Chọn file Ghost trên máy tính. Phần mềm sẽ tự động tìm và hiển thị danh sách các file Ghost có trên máy tính của bạn.
  3. Chọn ổ đĩa chứa hệ điều hành.
  4. Chọn Yes

Bung-file-Ghost

Bước 4: Chọn Yes ở cửa sổ mới hiển thị nên để khởi động lại máy tính và bắt đầu bung file Ghost

Bước 5: Máy tính sẽ tự động khởi động lại và bung Ghost, các bạn chỉ cần chờ đợi tới khi màn hình hiển thị thông báo Clone completed Successfully thì các bạn chọn Restart Computer để hoàn thành quá trình bung file Ghost và khởi động lại máy tính.

Bung File Ghost
Hoàn thành bung File Ghost

Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc bung file Ghost Win ra rồi đó. Chúc các bạn thực hiện thành công với bài Onekey Ghost Windows nhanh chóng của chúng tôi.

- Advertisement -