HomeThủ ThuậtCách tiết kiệm pin với Power Throttling trong Windows...

Cách tiết kiệm pin với Power Throttling trong Windows 10

5/5 - (2 bình chọn)

Với cách tiết kiệm pin sau đây từ tính năng Power Throttling, các bạn sẽ bất ngờ vì sự hiệu quả về mức tiêu thụ giảm đáng kể khi chạy nền trên Windows 10.

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin trên Windows 10

Tự tay kích hoạt tính năng Power Throttling

Kinh Nghiệm Số cũng xin lưu ý đến các bạn là thủ thuật để thực hiện tính năng Power Throttling này chỉ được cập nhật trên Windows 10 Fall Creators Update thôi các bạn nhé.

cach-tiet-kiem-pin-voi-power-throttling-trong-windows-10-hinh-1

– Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào Settings > System > Battery > Battery Usage by App (Bấm nút Windows + I để vào nhanh phần Settings). Khi đã vào trong, bạn có thể xem thông tin về từng ứng dụng, tỉ lệ phần trăm pin sử dụng khi ứng dụng đang được sử dụng và khi ứng dụng đó chạy dưới chế độ nền.

– Click vào ứng dụng mà bạn muốn khởi động tính năng Power Throttling.
– Bỏ chọn Let Windows decide when this app can run in the background.

– Nếu bạn muốn kiểm tra xem những ứng dụng nào đã được kích hoạt Power Throttling thì hãy tiến hành mở Task Manager và thực hiện theo những bước sau:

cach-tiet-kiem-pin-voi-power-throttling-trong-windows-10-hinh-2

– Trong Task Manager, bạn Click chọn mục More details.
– Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trong các tiêu đề cột và nhấp chọn Select columns.
– Cuộn xuống Power Throttling ở cuối danh sách và tích vào ô bên cạnh để thêm tính năng này vào các cột hiển thị của bạn.

Theo mặc định (Focus), Windows sẽ phát hiện các ứng dụng quan trọng và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên khi sử dụng pin. Thế nhưng, các bạn có thể tự tay dừng các ứng dụng không muốn chạy nền trên Windows nữa để tiết kiệm pin nhờ Power Throttling.

Bạn có thích thủ thuật cách tiết kiệm pin từ tính năng Power Throttling này chứ. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay trên máy tính của mình ngay đi nào.

Ngoài ra bạn hãy xem qua cách kiểm tra tình trạng pin laptop để biết tình hình con pin của mình bị chai tới đâu rồi nhé!

Nguồn tổng hợp

- Advertisement -