HomeThủ ThuậtCách đặt mật khẩu cho folder Mac bảo vệ...

Cách đặt mật khẩu cho folder Mac bảo vệ dữ liệu cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang có “người bạn” là Macbook. Một đứa “con cưng” đến từ tập đoàn apple hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ phần mềm. Bạn đã biết đặt bảo vệ “người bạn” này bằng cách đặt mật khẩu cho folder Mac, khóa folder Mac chưa? Kinh nghiệm số giúp bạn các vấn đề liên quan đến password folder Mac nhé.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho folder Mac

Folder Mac hay còn được gọi là thư mục Macbook. Có nhiệm vụ lưu giữ toàn bộ tệp tin người dùng sử dụng trong máy. Và bạn không muốn ai tự ý mở được các thư mục đó. Việc đặt mật khẩu cho folder Mac lại càng trở nên cần thiết hơn nhất là với những tệp tin cần tính bảo mật cao.

Macbook chưa được mã hóa trực tiếp vấn đề bảo mât
Macbook chưa được mã hóa trực tiếp vấn đề bảo mât

Tuy nhiên, Macbook chưa được hỗ trợ tính năng mã hóa trực tiếp. Thay vào đó, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng “Disk Utility”  hoặc “Encrypto”. Đây là 2 ứng dụng được tích hợp sẵn trên macbook.

Đặt mật khẩu cho folder mac bằng Disk Utility

Giao diện đặt mật khẩu cho folder mac bằng Disk Utility
Giao diện đặt mật khẩu cho folder mac bằng Disk Utility

Bước 1: Vào theo đường dẫn “Application” > “Utilities” rồi chọn “ Disk Utility”

Hoặc thao tác nhanh bằng tổ hợp phím tắt “command+ Space” > “Spotlight” > “Disk Utility” sau đó nhấn “enter”.

Bước 2: Trên thanh menu lần lượng chọn “ File” > “New Image” > “New image from Folder”

Bước 3: Trên cửa số trình duyệt hiện lên, chọn folder bạn cần đặt password.

Bước 4: Trên thanh menu Enucryption chọn “128-bit AES Encryption” hoặc “256-bit AES encryption”. Đây là 2 định dạng bảo vệ thư mục giúp bạn.

Bước 5: Đặt mặt khẩu cho folder mac trên giao diện hiện trên màn hình. Bạn nên đặt password folder mac có đủ ký tự và chữ cho thêm an toàn nhé.

Bước 6: Tiếp tục trong thanh menu Image Format chọn “read/write” để thêm file vào image. Hoặc nếu bạn chỉ cần xem file trên disk image mà không cần thêm file mới thì bỏ qua bước này.

Bước 7: Chọn “save” để tạo disk image mã hóa. Quá trình đặt mặt khẩu thư mục Macbook xong sẽ có thông báo hiển thị trên màn hình.

Đặt mật khẩu cho folder Mac bằng Encrypto

Ưu điểm của ứng dụng này, bạn hoàn toàn được sử dụng miễn phí. Mật khẩu được mã hóa được đánh giá khá cao về độ an toàn. Trước khi đặt mật khẩu thư mục Macbook bạn cần tải ứng dụng  “encrypto: Secure your files” tại Mac app store. Sau đó làm theo các bước sau:

Tải Encrypto đặt mật khẩu cho folder mac

Bước 1: Mở ứng dụng “Encrypto”

Bước 2: Lựa chọn thư mục cần khóa đồng thời kéo vào thư mục đến cửa sổ “encrypto”

Bước 3: Thiết lập mật khẩu an toàn để khóa folder Mac cần tạo password.

Bước 4: Chọn “Encrypt” để mã hóa thư mục trong kho lữu trữ ứng dụng đó.

Bước 5: Hoàn tắt quá trình mã hóa đó. Đồng thời kéo lưu trữ đó đến vị trí an toàn. Và để lưu tại một vị trí khác theo ý muốn của bạn chọn “share file” chọn “Save As” và lưu như thông thường.

Bước 6: Để mở khóa folder Mac, click chuột vào kho lưu trữ. Màn hình hiển thị vị trí nhập mật khẩu. Nhập đúng bạn mới xem được folder đã được bảo vệ đó.

Mẹo đặt password folder mac

Password giúp bảo vệ những thông tin quan trọng. Và đồng nghĩa nếu bạn không nhớ được ký tự đặc biệt. Thì thực sự bạn lại phải mất thêm một thời gian để lục lại trí nhớ thậm chí bạn phải mang ra cửa hàng. Một vài mẹo đặt Password foder Mac dưới đây giúp bạn khỏi lo về điều đó

Một câu nói mà bạn yêu thích

Với yêu cầu độ bảo mật cao và độ dài mật khẩu. Một câu châm ngôn bạn yêu thích là cách khá hữu ích trong trường hợp đó. Tuy nhiên, không đơn giản như thế. Bạn cần “mã hóa” theo cách riêng của mình.

Trong một ví dụ như sau: “cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai, nó được gọi là ngày mai”. Thay ký tự “s” thành “6” . “c”thành “8” bạn sẽ được một mật khẩu mà khó một ai có thể đoán được “86l8b8hthnđglnm”. Không những thế, đó còn là câu nói bạn cảm thấy hứng thú và yêu đời hơn rất nhiều đó.

Những ngày kỷ niệm đối với riêng bạn

Bạn đừng chủ quan về việc đặt mật khẩu nhé. Não cá vàng của bạn sẽ xuất hiện bất cứ nào. Hãy lấy những ngày kỷ niệm và thật ý nghĩa cũng là một cách đặt mật khẩu an toàn.

Một mật khẩu an toàn luôn phải có đủ ký tự, chữ số và dấu đặc biệt của câu. Thậm chí cần cả độ dài của mật khẩu. Hãy cân nhắc và chèn thêm các yếu tố này nhé.

Sử dụng ngay trên mẫu bàn phím của mình

Ví dụ luôn nhé, bạn bắt đầu tại số 3. Sau đó vẽ vẽ theo hình bạn thích hoặc đó có thể là tên chữ cái người bạn thích chẳng hạn. Bạn dùng chữ “W” làm mật khẩu và bắt đầu tại số 3, mật khẩu sẽ là “3edcft6yhn”. Một password đã đảm bảo an toàn khi đủ ký tự, số và độ dài.

Chúc các bạn thực hiện thành công với những mật khẩu bá đạo cho riêng mình nhé. Đừng quên, kinh nghiệm số luôn giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề cách đặt mật khẩu thư mục Macbook và nhiều hơn thế nữa nhé.

- Advertisement -