HomeThủ ThuậtCách phát Wifi trên điện thoại iPhone và Android...

Cách phát Wifi trên điện thoại iPhone và Android cực chuẩn

5/5 - (1 bình chọn)

Cách phát Wifi trên điện thoại cực kỳ hữu ích cho bạn trong trường hợp cần sử dụng laptop để làm việc, học tập khi gặp sự cố mất mạng, mất điện. Hay đơn giản là bạn cũng có thể chia sẻ mạng Wifi này cho bạn bè, đồng nghiệp cùng sử dụng khi máy bạn đăng ký 3G, 4G.

Hãy cùng Kinh Nghiệm Số bỏ túi hướng dẫn cách phát wifi trên điện thoại iPhone, Android cực kỳ đơn giản để sử dụng mọi lúc mọi nơi nhé!

Điện thoại nào có thể phát Wifi

Tương tự như các thiết bị để phát wifi, điện thoại của bạn cũng có thể dễ dàng phát wifi bất kỳ lúc nào khi bạn muốn chia sẻ, kết nối cho nhiều thiết bị được sử dụng cùng một lúc.

Phát Wifi từ điện thoại
Bạn đã biết cách phát wifi từ điện thoại chưa?

Với cách phát wifi từ điện thoại sẽ giúp bạn chia sẻ dữ liệu cho mọi người gần bạn cùng truy cập và sử dụng mạng. Và các thiết bị truy cập cũng chỉ sử dụng được trong giới hạn một khoảng cách nhất định khi gần thiết bị. Các thiết bị truy cập được có thể là laptop, máy tính, điện thoại hay đầu thu truyền hình đều được nhé!

Hiện nay, các dòng smartphone thông minh đều có chức năng phát wifi. Việc phát wifi sẽ phụ thuộc vào điện thoại của bạn cần được kết nối internet thông qua mạng 3G, 4G.

Phát Wifi từ điện thoại cần lưu ý gì?

Tùy vào mỗi thương hiệu và loại điện thoại mà bạn sẽ có cách phát Wifi từ điện thoại khác nhau. Để việc phát Wifi từ điện thoại được dễ dàng và thuận tiền nhất, thì các bạn cần phải làm được 2 yêu cầu sau:

  • Đã đăng ký, cài đặt cấu hình 3G, 4G, 5G trên điện thoại.
  • Bật tính năng kết nối sử dụng dữ liệu di động, mạng 3G, 4G, 5G.

Hướng dẫn thiết lập mật khẩu Wifi khi phát Wifi trên điện thoại

Trước khi sử dụng chức năng phát wifi trên điện thoại bạn cần thiết lập mật khẩu. Tức là các thiết bị khác muốn truy cập vào điểm phát sóng wifi của bạn cần có mật khẩu bạn cung cấp mới có thể sử dụng. Tránh trường hợp khi bạn ở nơi công cộng nhiều người truy cập vừa bị chậm dịch vụ cũng như dung lượng data nhanh hết hơn.

Cách đặt mật khẩu wifi để chia sẻ dữ liệu cho các thiết bị khác bằng cách vào mục Cài đặt > chọn Cài đặt chung > phía dưới chọn Giới thiệu rồi ấn vào tên mà bạn muốn thay đổi theo ý mình nhé.

Còn đối với điện thoại Android, để đổi tên thiết bị cũng như mật khẩu chia sẻ dữ liệu mạng bạn vào mục Cài đặt điểm truy cập cá nhân nhé.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng mật khẩu an toàn gồm cả chữ số, chữ và ký tự viết thường, viết hoa đảm bảo tính bảo mật cao cho dữ liệu mạng của mình. Tránh trường hợp người khác dễ dàng đăng nhập vào được.

➡️ Xem thêm: Cài đặt mật khẩu an toàn với các gợi ý hữu ích

Cách phát Wifi từ điện thoại iPhone

Rất đơn giản, cách phát wifi trên điện thoại iPhone cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thực hiện tuần tự theo các bước như sau:

Cách phát Wifi trên điện thoại iPhone
cách phát Wifi trên điện thoại iPhone

Bước 1: Bạn vào Cài đặt chọn Di động; sau đó gạt thanh kích hoạt dữ liệu di động chuyển sang màu xanh lá cây.

Bước 2: Tiếp đó, ấn vào mục Điểm truy cập cá nhân mục Cho phép người khác kết nối gạt màu xanh để bật nó lên.

Cách phát Wifi từ điện thoại iPhone

Bước 3: Giao diện chia sẻ dữ liệu mạng sẽ xuất hiện thông tin về mật khẩu mà người khác cần biết để nhập chính xác. Ở bước này bạn cũng có thể đổi mật khẩu.

Cách phát Wifi trên điện thoại Android

Dưới đây, Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách phát wifi từ điện thoại Android. Tương tự các thao tác thực hiện cách phát wifi trên điện thoại Samsung, Xiaom, Oppo, Huawei… hay các điện thoại cũng chạy hệ điều hành Android bạn cũng hoàn toàn có thể thao tác tương tự.

Riêng đối với dòng điện thoại Android thì bạn còn có thể thao tác cài đặt thêm 1 số tính năng khác cũng rất hữu ích như sau:

  • Giới hạn được dữ liệu di động được phép sử dụng.
  • Chia sẻ mã QR.
  • Tắt điểm phát sóng di động.

Những tính năng này khi bạn thiết lập thì điều có hướng dẫn rất cụ thể để bạn dễ dàng thực hiện ngay; dù mới thao tác lần đầu tiên.

Một chú ý nhỏ để bạn tăng tốc sự ổn định, tăng tốc mạng khi phát điểm truy cập mạng từ điện thoại Android là chuyển sang băng tần 5GHz thay vì sử dụng băng tần 2,4GHZ nhé.

Cách phát WiFi từ điện thoại Samsung

Bạn có thể thực hiện cài đặt trên điện thoại Samsung một cách chi tiết như sau.

Hãy làm như sau cho nhanh nhé: Vào phần Cài đặt > Kết nối > Chia sẻ kết nối Internet > Bật điểm truy cập di động > Đổi tên và mật khẩu ở phần Điểm truy cập di động.

Chi tiết các bước cài đặt phát WiFi từ điện thoại Samsung như sau:

Bước 1: Chọn phần “Cài đặt” như trên màn hình điện thoại Samsung. Sau đó là bấm vào phần “Kết nối” rồi mới chọn “Chia sẻ kết nối internet”.

Cách phát Wifi từ điện thoại Android

Bước 2: Tại phần “Chia sẻ kết nối Internet” thì các bạn hãy chọn bật nút cho “Điểm truy cập di động” như trong hình. Điều này giúp thiết bị của bạn được kích hoạt tính năng phát Wifi từ điện thoại Samsung Galaxy cho điện thoại khác kết nối.

Nếu các bạn không muốn sử dụng tên và mật khẩu mặc định từ thiết bị cung cấp thì hãy thay đổi nó. Chỉ cần nhấm chạm vào “Điểm truy cập di động” thì bạn có thể thay đổi tên thiết bị và cài đặt lại mật khẩu theo ý muốn của mình.

Cách phát Wifi từ điện thoại Android

Cách phát wifi từ điện thoại Oppo

Cách phát Wifi trên điện thoại Oppo

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào “Cài đặt” chọn và mục “Các kết nối không dây”. Sau đó, bạn chọn vào “Điểm truy cập cá nhân”; tiến hành gạt thanh trạng thái sang phải để phát wifi từ sóng điện thoại để sử dụng. 

Bước 2: Tương tự muốn thay đổi mật khẩu wifi bạn chọn vào mục “Cài đặt điểm truy cập cá nhân”; rồi tiến hành chỉnh sửa theo nhu cầu của bạn. Sau đó xác nhận là được nhé. 

Đặc biệt, với riêng điện thoại Oppo có một tính năng rất hữu ích là bạn có thể phát wifi thông qua một wifi khác bạn đang kết nối cho điện thoại. ằng cách trở lại mục “Chia sẻ kết nối”, ấn chọn vào “Chia sẻ kết nối qua mạng Wifi” rồi Gạt thanh kích họa trong mục chia sẻ Wifi là xong.

Cách phát wifi từ điện thoại Huawei

Nếu bạn chưa biết cách phát wifi từ điện thoại Huawei thì hãy làm theo các bước sau đang được Kinh Nghiệm Số chia sẻ:

Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại Huawei hãy bấm vào phần Cài đặt chính. Tiếp theo là chọn mục Không dây & mạng để thực hiện.

Cách phát Wifi từ điện thoại Huawei

Bước 2: Lúc này hãy chọn mục Chia sẻ mạng & điểm phát sóng di động. Rồi tiếp theo là nhấn vào phần Điểm phát Wi-Fi di động.

Cách phát Wifi trên Huawei

Bước 3: Tại giao diện màn hình của thiết bị phát Wifi, bạn hãy kéo thanh gạt sang bên phải để bật phát wifi của điện thoại Huawei. Xong hãy bấm vào mục Cấu hình điểm phát sóng để tùy biến việc đặt tên WiFi và mật khẩu. Sau khi đổi tên và mật khẩu thì hãy bấm Lưu là hoàn thành rồi.

Cách bật phát Wifi trên điện thoại

Cách phát wifi từ điện thoại Xiaomi

Hướng dẫn cách phát Wifi từ điện thoại Xiaomi chi tiết nhất thông qua các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên là các bạn phải vào phần Cài đặt chính ở trên điện thoại Xiaomi. Tiếp theo là chọn vào mục Điểm phát sóng di động. Rồi lúc này để bật Điểm phát sóng Wi-Fi di động thì kéo nút sang phải như hình.

Cách phát Wifi từ điện thoại Xiaomi

Bước 2: Trong phần điểm phát sóng di động thì bạn hãy chọn mục Thiết lập điểm phát sóng Wi-Fi di động. Rồi bạn hãy đặt tên thiết bị và mật khẩu như ý mình > Cuối cùng lưu lại bằng cách bấm vào biểu tượng chữ V là xong.

Cách phát Wifi từ điện thoại

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn của Kinh Nghiệm Số về cách phát wifi trên điện thoại iPhone, Android cực kỳ đơn giản mà bạn có thể sử dụng trong trường hợp cần thiết. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi thủ thuật bổ ích của Kinh Nghiệm Số.

➡️ Xem thêm: Cách phát Wifi trên Laptop

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -