HomeThủ ThuậtCách mở khóa Facebook tỷ lệ thành công cao...

Cách mở khóa Facebook tỷ lệ thành công cao – Update mới nhất

5/5 - (6 bình chọn)

Facebook ngày càng thắt chặt hơn các chính sách tiêu chuẩn cộng đồng để đảm bảo tính an toàn cho thông tin cá nhân và an ninh cộng động. Điều này khiến người dùng dễ rơi vào tình trạng khiến tài khoản Facebook bị khóa, bị vô hiệu hóa tạm thời. Tham khảo ngay cách mở khóa Facebook được update mới nhất dưới đây để nhanh chóng khôi phục lại tài khoản Facebook với tỷ lệ thành công cao nhất nhé.

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị khóa, vô hiệu hóa

Không tính đến trường hợp người dùng tự tay vô hiệu hóa, khóa tạm thời, xóa vĩnh viễn, nguyên nhân dẫn đến trường hợp Facebook bị khóa thường liên quan tới các vấn đề như sau:

Cách mở khoá Facebook khi bị khóa
Tìm hiểu nguyên nhân tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa
  • Tài khoản vi phạm chính sách người dùng của Facebook nhiều lần.
  • Tài khoản bị nhiều người báo cáo, giả mạo người nổi tiếng hoặc người dùng khác.
  • Bạn spam tin nhắn, bình luận liên tục.
  • Tài khoản Facebook của bạn đăng những nội dung bị cấm hoặc nội dung bị xúc phạm. Dù đăng trên trang cá nhân hay trên Fanpage mà bạn quản lý thì điều này vẫn có thể khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa.
  • Truy cập vào phần mềm, link facebook độc hại.
  • Đổi mật khẩu Facebook trong thời gian ngắn, hoặc chạy quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bị ấm.

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị khóa có thể do một vài trường hợp nhầm lẫn thôi.

➡️ Xem thêm: Cách khóa Facebook tạm thời, vĩnh viễn trên mọi nền tảng

Lỗi khóa tài khoản Facebook 965 – Cách mở khóa Facebook 965

Lỗi 965, hay còn được gọi là lỗi két sắt, lỗi khóa tài khoản. Đây là lỗi người dùng Facebook gặp phải nhiều nhất hiện nay. Khi xảy ra lỗi này, người dùng sẽ không thể truy cập vào tài khoản mà buộc phải thực hiện các thao tác xác minh để mở.

Cấp độ xác minh sẽ tùy thuộc vào mức độ vi phạm người dùng sử dụng. Mức độ vi phạm nhẹ thì bạn chỉ cần vài phút để mở lại tài khoản. Còn ở ở mức độ nặng, bạn cần phải đến vài ngày để xác minh.

Với lỗi này, bạn sẽ thấy giao diện có hình một két sắt và bị khóa lại bằng dây xích như hình sau:

Cách mở khóa Facebook 956
Lỗi khóa tài khoản Facebook 965

Dưới đây là thủ thuật về cách mở khóa Facebook 965 mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Đăng nhập Facebook bị khóa sang trình duyệt Chrome mới. Bạn có thể đổi wifi khác hoặc sử dụng các phần mềm để fake IP. Tiếp đến nhấn phím Windows + Print Screen để chụp lại phần thông báo Checkpoint Facebook.

Bước 2: Giữ nguyên màn hình báo lỗi này rồi mới 2 tab Chrome mới. Tiếp đó, truy cập theo 2 link dưới đây:

Chú ý, kéo xuống phần bên dưới tại phần ngôn ngữ tiếng Việt và đổi sang ngôn ngữ là tiếng Anh. Tiếp đó, quay lại tab có thông báo bị checkpoint Facebook, đăng xuất Facebook.

Bước 3: Quay lại vào tab truy cập 2 link trên. Nhấn F5 mỗi tab rồi tải thông tin cá nhân theo yêu cầu của mỗi giao diện.

  • Đối với link truy cập 524 bạn chú ý nhập số điện thoại dạng +84 thay cho đầu 0, phần nhà mạng nhập nhà mạng của số điện thoại mà bạn thêm vào Facebook.
  • Link truy cập đuôi 890 yêu cầu bạn tải ảnh chụp màn hình báo lỗi trước đó.

Khi đã gửi thành công đơn kháng nghị, bạn tiếp tục quay lại rồi gửi tiếp 2 lần nữa.

Trong phần Mô tả vấn đề, bạn điền: Hello Facebook support team. My account got an error of not receiving a login code from Facebook. Perhaps Facebook has confused me with a hacker. I can prove this account is the primary account by submitting identification.

Đợi khoảng 15 phút, sau đó bạn đăng nhập lại tài khoản Facebook. Nếu hiện lên giao diện Checkpoint kèm dòng chữ Bắt đầu thì tức là tài khoản được gỡ khóa.

Cách mở tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Tùy từng trường hợp bị vô hiệu khóa, khóa tạm thời Facebook sẽ có một liên kết hỗ trợ từ trung tâm trợ giúp. Theo đó, người dùng chỉ cần truy cập vào liên kết. Điền chính xác các thông tin mà Facebook yêu cầu, sau đó gửi đi và đợi Facebook phản hồi, mở lại tài khoản là được nhé.

Cách mở tài khoản Facebook khi bị khóa tạm thời
Sử dụng Form hỗ trợ tài khoản trung tâm Facebook khi bị khóa tạm thời

Thông thường các giấy tờ cá nhân cần chuẩn bị gồm: Ảnh chụp hai mặt CMND/ CCCD; ảnh chụp chân dung, ảnh chụp toàn thân, giấy phép lái xe…

Dưới đây Kinh Nghiệm Số đã tổng hợp các link kháng nghị gửi đến trung tâm hỗ trợ tùy theo từng trường hợp:

Ngoài ra, kể từ khi gửi yêu cầu hỗ trợ lần 2, sau hai ngày không nhận được phản hồi từ Facebook bạn có thể yêu cầu được hỗ trợ thêm lần hai:

Link kháng nghị: https://www.facebook.com/help/contact/122145551250439

Trên đây là hướng dẫn cách mở khóa Facebook của một số trường hợp thường gặp. Những cách này đều khá đơn giản, dễ dàng mà ai cũng có thể áp dụng được. Tuy nhiên, bạn cũng cần tuân thủ các điều khoản, chính sách của Facebook để hạn chế xảy ra các trường hợp bị khóa tài khoản thế này nhé! Truy cập thêm thủ thuật Facebook để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích khi sử dụng mạng xã hội này nhé.

➡️ Xem thêm: Cách đổi link Facebook cá nhân

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -