HomeThủ ThuậtCách giải phóng dung lượng iPhone hiếm người biết...

Cách giải phóng dung lượng iPhone hiếm người biết tới

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã biết cách giải phóng dung lượng iPhone chưa?  iPhone bị hết dung lượng sau một thời sử dụng là điều rất dễ xảy ra, nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu trữ ảnh, tài liệu, thông tin cần thiết. Cùng Kinh Nghiệm Số bỏ túi ngay những cách giúp xóa bớt dung lượng iPhone rất ít người biết đến trong bài viết dưới đây nhé. 

Cách kiểm tra dung lượng bộ nhớ iPhone

Khác với một số dòng điện thoại Android cho phép người dùng mở rộng dung lượng bộ nhớ bằng thẻ ngoài. Bộ nhớ trong của iPhone có dung lượng mặc định và không thể mở rộng bằng cách sử dụng thẻ nhớ. Người dùng sẽ chọn phiên bản dung lượng bộ nhớ máy ngay từ khi mua. 

Người dùng chọn dung lượng iPhone mặc định khi mua máy
Người dùng chọn dung lượng iPhone mặc định khi mua máy

Hiện tại, các phiên bản iPhone 8 trở lên đã được Apple trang bị dung lượng tối thiểu cho máy là 64GB và các series iPhone 14 mới ra mắt đã được tăng mức dung lượng lớn nhất lên đến 1TB. 

Việc kiểm tra dung lượng còn trống trên điện thoại sẽ giúp bạn tránh được tình trạng thiết bị bị đầy do bộ nhớ đã cài đặt nhiều phần mềm, ứng dụng.. gây ra hiện tượng chậm, giật, lag, đơ…

Để kiểm tra dung lượng iPhone bạn sẽ vào Cài đặt chọn Cài đặt chung chọn Dung lượng iPhone. Lúc này, giao diện sẽ hiển thị thông tin về dung lượng của iPhone kèm theo các ứng dụng, phần mềm đã tiêu tốn dung lượng là bao nhiêu.

Trong trường hợp, dung lượng bộ nhớ iPhone bị đầy, bạn có thể tham khảo những cách giải phóng dung lượng iPhone dưới đây để thiết bị có nhiều không gian lưu trữ hơn trong quá trình sử dụng.  

Những cách giải phóng dung lượng iPhone

Hướng dẫn về những cách giải phóng bộ nhớ iPhone này có thể áp dụng trên các dòng điện thoại mới nhất như iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro max.

Xóa lịch sử, dữ liệu duyệt web trong Safari

Xóa lịch sử, dữ liệu duyệt web trong Safari
Xóa lịch sử, dữ liệu duyệt web trong Safari

Trình duyệt Safari trên iPhone sau một thời gian sử dụng sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng trên máy để lưu trữ cookie, lịch sử duyệt web và các dữ liệu khác nhau của người dùng. 

Xóa lịch sử, dữ liệu duyệt web trong Safari cũng là một cách giúp iPhone của bạn tiết kiệm lên đến 1GB dung lượng. 

Bằng cách: Truy cập Cài đặt, tìm và chọn mục Safari. Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Nhấn xác nhận tác vụ xóa là được. 

 Xóa nhạc trên iPhone

Cân nhắc xóa nhạc, bài hát ít nghe trên iPhone
Cân nhắc xóa nhạc, bài hát ít nghe trên iPhone

Việc lưu trữ quá nhiều bài hát trên iPhone cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng dung lượng iPhone bị đầy nhanh chóng. 

Do đó, trong quá trình sử dụng iPhone bạn cũng cần chủ động lọc, xóa những bài hát mà bạn không nghe hoặc ít nghe ra khỏi iPhone nhé. 

Bằng cách: Truy cập Cài đặt, chọn đến Cài đặt chung. Chọn đến mục Dung lượng iPhone. Chọn mục Nhạc. Chọn những bài hát mà bạn muốn xóa khỏi iPhone rồi nhấn vào biểu tượng dấu trừ để xóa.

Hạn chế sử dụng tính năng My Photo Stream

Hạn chế sử dụng tính năng My Photo Stream
Hạn chế sử dụng tính năng My Photo Stream

My Photo Stream là một tính năng sẵn có cho người dùng iDevice. Chức năng của My Photo Stream là tự động đồng bộ ảnh mà bạn chụp trên tất cả thiết bị sử dụng chung tài khoản iCloud. Vậy nên, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone bị tốn dung lượng. 

Nếu không có nhu cầu dùng nhiều đến tính năng này, tốt hơn hết bạn nên tắt nó đi. Chú ý, trước khi tắt My Photo Stream hãy lưu lại những hình ảnh mà bạn cần lưu trước nhé. 

Để tắt tính năng My Photo Stream và giải phóng dung lượng iPhone bạn vào truy cập vào Cài đặt. Chọn Ảnh và tắt tính năng Ảnh iCloud đi. 

Xem thêm: 4 Cách copy ảnh từ iPhone sang máy tính hiệu quả nhất

Xóa ứng dụng không cần thiết, không sử dụng nhiều

Xóa ứng dụng không cần thiết, không sử dụng nhiều
Xóa ứng dụng không cần thiết, không sử dụng nhiều

Cách khắc phục hết dung lượng iPhone đơn giản, tiết kiệm được khá nhiều dung lượng mà bạn nên áp dụng ngay là xóa đi những ứng dụng không cần thiết hoặc ứng dụng chiếm dung lượng lưu trữ lớn. 

Không chỉ tiêu hao dung lượng mà những ứng dụng này còn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng pin iPhone nhanh chóng bị hết hơn bình thường. Do đó, việc giải phóng dung lượng bộ nhớ iPhone bằng cách xóa ứng dụng, phần mềm không sử dụng cũng là điều mà người dùng cần biết. 

Để xác định được ứng dụng tốn bộ nhớ của iPhone bạn truy cập vào Cài đặt. Chọn Cài đặt chung. Chọn Dung lượng & sử dụng iCloud. Chọn Quản lý dung lượng.

Xóa những tin nhắn, văn bản cũ không cần thiết

Việc để quá nhiều tin nhắn rác hoặc quá nhiều nhắn tin không cần đến trong iPhone cũng khiến dung lượng iPhone bị đầy. Vậy nên, bạn có thể áp dụng cách sau để tự động xóa tin nhắn cũ trên iPhone. 

Truy cập vào Cài đặt, chọn Tin nhắn, chọn Lưu tin nhắn. Sau đó, tùy chỉnh thời gian cho phép iPhone tự xóa tin nhắn trong 1 năm hoặc trong 30 ngày. 

Tắt tính năng giữ lại ảnh gốc khi chụp HDR

Tắt tính năng giữ lại ảnh gốc khi chụp HDR
Tắt tính năng giữ lại ảnh gốc khi chụp HDR

Tính năng HDR có tác dụng cân bằng sáng và tối để chất lượng bức ảnh tốt hơn. Vậy nên, không có lý do gì bạn cần giữ lại những bức hình gốc. Tắt tính năng giữ ảnh gốc để trống lại một phần bộ nhớ cho iPhone là điều mà bạn nên làm. Bằng cách truy cập vào Cài đặt, chọn Ảnh, chọn tính năng Tối ưu hóa dung lượng cho iPhone.

Xóa lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Bạn có thể đọc ngoại tuyến những trang web khi không có internet. Tuy nhiên, việc lưu trữ toàn bộ thông tin trên trang web có thể ảnh hưởng đến bộ nhớ iPhone. 

Để xóa lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến bạn có thể thao tác bằng cách: Truy cập vào Cài đặt, tìm đến ứng dụng Safari, tại đây bạn sẽ tắt tính năng Tự động lưu ngoại tuyến. 

Như vậy, Kinh Nghiệm Số đã chia sẻ đến bạn những cách giải phóng dung lượng iPhone hiếm người biết đến. Truy cập thêm thủ thuật iPhone để có thêm nhiều mẹo hay khi sử dụng iPhone bạn nhé!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -