HomeThủ ThuậtCách bắn tiền Viettel sang Vietnamobile bạn biết chưa?

Cách bắn tiền Viettel sang Vietnamobile bạn biết chưa?

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bắn tiền sim Viettel sang Vietnamobile để san sẻ số dư trong tài khoản cho người thân, bạn bè khi không? Cách bắn tiền Viettel sang Vietnamobile được khá nhiều người dùng quan tâm. Kinh Nghiệm Số sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau đây. 

Cách bắn tiền Viettel sang Vietnamobile được không?

Vì Viettel và Vietnamobile là hai nhà mạng hoạt động hoàn toàn độc lập. Vây nên tùy theo từng nhà mạng sẽ có chính sách hoạt động khác nhau. 

Một câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc là có thể chuyển tiền Viettel sang Vietnamobile trong các trường hợp người thân, bạn bè cần thiết hay không?

Thực tế, nhà mạng Viettel chưa áp dụng dịch vụ bắn tiền, chuyển tiền ngoại mạng sang thuê bao Vietnamobile. Tiền trong sim của Viettel chỉ có thể thực hiện bắn tiền cho sim Viettel, đăng ký các tiện ích và dịch vụ liên quan đến nhà mạng Viettel. Không thể bắn tiền cho thuê bao nhà mạng Vietnamobile sử dụng được. Tương tự, các thuê bao Vietnamobile chỉ có thể chuyển tiền qua Vietnamobile. 

Vậy nên, ngoài việc bắn tiền Vietnamobile sang Vietnamobile bạn có thể áp dụng các hình thức như sau:

  • Mua thẻ cào của Vietnamobile rồi gửi cho người thân, bạn bè tự nạp.
  • Sử dụng 3G của Viettel, truy cập vào các ứng dụng My Viettel/ ví điện tử rồi nạp tiền cho số thuê bao Vietnamobile đó. 

Xem thêm: Cách bắn tiền Viettel sang Viettel

Hướng dẫn cách bắn tiền Vietnamobile sang Vietnamobile

Hiện nay, Vietnamobile được biết đến là nhà mạng viễn thông lớn thứ tư tại Việt Nam với số lượng người dùng lớn. 

Tương tự các nhà mạng khác, Vietnamobile cũng cung cấp cho khách hàng dịch vụ bắn tiền, chuyển tiền Vietnamobile rất tiện lợi. Đây được xem là một cách thể hiện giúp đỡ, quan tâm gia đình, đồng nghiệp, bạn bè khi họ gặp chút rắc rối mà tài khoản điện thoại hết tiền. 

Điều kiện và cú pháp chuyển tiền Vietnamobile vô cùng đơn giản như sau:

Điều kiện bắn tiền:

  • Thuê bao Vietnamobile bắn tiền trả trước, hoạt động hai chiều và thời gian kích hoạt tối thiểu 180 ngày. 
  • Thuê bao Vietnamobile nhận tiền hoạt động hai chiều hoặc bị chặn 1 chiều, có thời gian kích hoạt tối thiểu 180 ngày. 

Cách bắn tiền Vietnamobile sang Vietnamobile

Trước tiên, bạn cần đăng ký dịch vụ bắn tiền Vietnamobile theo cú pháp: CT MO gửi 121. Hệ thống sẽ xác nhận và gửi mật khẩu về tin nhắn cho bạn. Sau đó để chuyển tiền, bắn tiền cho thuê bao Vietnamobile khác, bạn sẽ thực hiện theo cú pháp sau: 

  • Bước 1: Soạn tin nhắn: CT số-điện-thoại-nhận số-tiền-muốn-chuyển gửi 121.
  • Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận bắn tiền theo cú pháp: C mật-khẩu gửi 121.

Như vậy, bạn đã thực hiện việc xong cách bắn tiền Vietnamobile sang Vietnamobile cho người thân, bạn bè. Thuê bao nhận tiền được sử dụng như tài khoản chính, sử dụng liên lạc hoặc đăng ký các dịch vụ của Vietnamobile như bình thường. 

Hiện áp, cước phí áp dụng cho dịch vụ chuyển tiền Vietnamobile: 2.000VND/1 lần. Mức chuyển tối đa 50.000/ lần và 200.000/ ngày.

Cách bắn tiền Viettel sang Vietnamobile bằng ví điện tử

Ngoài cách bắn tiền điện thoại nội mạng, bạn cũng có thể bắn tiền, chuyển tiền qua các ví điện tử có liên kết với tài khoản ngân hàng.

Cách bắn tiền Viettel sang Vietnamobile bằng ví điện tử này còn có nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng. Đặc biệt, bạn còn có thể áp dụng linh hoạt để chuyển tiền điện thoại cho các nhà mạng khác. Một số ví điện tử rất được ưa chuộng hiện nay như:

Sử dụng ví điện tử để nạp tiền điện thoại nhiều ưu đãi
Sử dụng ví điện tử để nạp tiền điện thoại nhiều ưu đãi

Ví điện tử Momo

Không chỉ nạp thẻ điện thoại cho chính mình, bạn có thể sử dụng ví điện tử Momo để nạp tiền cho thuê bao trả trước khác thông qua tính năng “nạp tiền điện thoại” hoặc “Mua mã thẻ di động”. Các bước như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng chọn “nạp tiền điện thoại” nếu bạn muốn nạp tiền trực tiếp. Hoặc “mua mã thẻ di động” trong trường hợp muốn mua mã để nạp. 
  • Bước 2: Chọn nhà mạng và mệnh giá thẻ. 

Sau đó, chọn nguồn tiền thanh toán là Momo, kiểm tra thông tin rồi Xác nhận là xong. 

Ví điện tử ZaloPay

ZaloPay nổi tiếng là một ứng dụng thanh toán trực tuyến với rất nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng như chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán các dịch vụ, hóa đơn.

Đây cũng là một cách chuyển tiền từ Viettel sang Vietnamobile bằng số điện thoại được khá nhiều người sử dụng. Các bước thực hiện rất đơn giản: 

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo Pay, chọn mục Nạp ĐT.
  • Bước 2: Nhập số điện thoại cần nạp tiền, bắn tiền rồi chọn Mức nạp. 

Sau đó, chọn phương thức thanh toán rồi tiến hành xác nhận thanh toán là được nhé. 

Ngoài ra, với sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng ngân hàng và công nghệ thì bạn cũng có thể mua thẻ nạp điện thoại hoặc nạp điện thoại cho người khác ngay bằng tài khoản ngân hàng cũng rất tiện lợi. 

Bạn có biết: Ví điện tử là gì? Top 10 Ví điện tử an toàn và nhiều ưu đãi nhất

Trên đây là cách bắn tiền Viettel sang Vietnamobile mà Kinh Nghiệm Số đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, truy cập Kinh Nghiệm Số thường xuyên để cập nhật nhiều thủ thuật bổ ích bạn nhé! 

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -