HomeỨng dụng - Phần mềmVí điện tử là gì? Top 10 Ví điện...

Ví điện tử là gì? Top 10 Ví điện tử an toàn và nhiều ưu đãi nhất

4/5 - (4 bình chọn)

Ví điện tử ngày càng phổ biến và trở thành ứng dụng thanh toán trực tuyến tiện lợi được nhiều người sử dụng. Để hiểu hơn về ví điện tử là gì? Kinh Nghiệm Số xin chia sẻ đến bạn qua bài viết này. Đồng thời tổng hợp top 10 ví điện tử an toàn và nhiều ưu đãi nhất hiện nay cho bạn tham khảo nhé.  

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử (ví số) hay còn được biết đến với tên gọi là e-wallet hoặc digital wallet. Đây là một tài khoản online được xây dựng trong các ứng dụng của điện thoại hoặc website máy tính. Sử dụng ví điện tử giúp bạn dễ dàng thanh toán trực tuyến các khoản tiền mà không cần dùng đến tiền mặt. Điển hình như thanh toán tiền điện nước, mua hàng online, chuyển tiền…

Sử dụng ví điện tử giúp bạn thanh toán mọi hóa đơn dễ dàng, tiện lợi
Sử dụng ví điện tử giúp bạn thanh toán mọi hóa đơn dễ dàng, tiện lợi

Tài khoản ví điện tử còn được liên kết với các tài khoản ngân hàng; liên kết thẻ trong ứng dụng điện thoại giúp bạn thực hiện các giao dịch tiện lợi và nhanh chóng hơn. 

Top 10 ví điện tử an toàn và tốt nhất hiện nay

Trong nhịp sống bận rộn của thời đại mới, bất kể là một công việc nào cũng cần hướng đến sự tiện dụng và nhanh chóng. Ví điện tử thực sự là một giải pháp thông minh cho phép bạn dễ dàng thanh toán, mua sắm, gửi chuyển tiền. Trong chuyên mục ứng dụng, Kinh Nghiệm Số sẽ tổng hợp 10 ví điện tử an toàn và tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo. 

Ví điện tử MoMo

Ví điện tử MoMo là một cái tên đã quá quen thuộc với chúng ta. Ngay cả những người chưa biết đến ví điện tử là gì cũng đã biết đến. Ứng dụng hỗ trợ người dùng nạp tiền, chuyển tiền và thực hiện các giao dịch mua bán gồm hơn 100 dịch vụ tiện ích. Đã có rất nhiều các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp sử dụng MoMo để giao dịch như tại siêu thị, nhà hàng, cửa hàng, các hãng máy bay, kênh mua sắm trực tuyến… 

Ví điện tử MoMo

Điểm được yêu thích của ví MoMo còn thường xuyên có các chương trình ưu đãi cho khách hàng: thẻ giảm giá mua đồ ăn, tặng thẻ cào điện thoại, thẻ giảm giá khi mua đồ… 

Ví điện tử Zalo Pay

Zalo Pay là ví điện tử thanh toán di động tiện lợi được rất nhiều các đơn vị doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện các giao dịch thanh toán, gửi tiền hay chuyển tiền.

Ví điện tử Zalo Pay

Với Zalo Pay bạn cũng có thể nạp tiền thẻ điện thoại, nạp tiền chơi game với các thao tác nhanh chóng và an toàn cho các bên thực hiện. Hiện nay, Zalo Pay đã được liên kết với rất nhiều các ngân hàng lớn như: BIDV, Viettinbank, Vietcombank… 

Ví điện tử AirPay (ví điện tử Shopee Pay)

Được phát triển bởi tập đoàn Garena, ví điện tử Airpay được ra mắt từ năm 2015. Tương tự như các loại ví điện tử khác, Airpay cho phép người dùng dễ dàng thanh toán các hóa đơn, dịch vụ như nạp thẻ điện thoại, thẻ game, điện nước, internet, dịch vụ tài chính hay mua hàng online trên Shopee.

Ví Shopee Pay

Trong quá trình sử dụng Airpay bạn cũng thường xuyên nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà phát hành: các ưu đãi, voucher giảm giá mua hàng, đồ ăn khi thanh toán qua Airpay. Và đặc biệt là mua hàng 0 đồng trên Shopee.,

Cũng chính vì những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn và nền tảng quan hệ hợp tác sẵn có trên Shopee. Kể từ ngày 8/6, ví điện tử AirPay  đã chính thức đổi tên thành Shopee Pay. Nếu bạn là tín đồ của Shoppe đừng bỏ qua ví điện tử cực kỳ nhiều ưu đãi này nhé.

Ví điện tử VTC Pay

Ví điện tử VTC Pay

Nhắc đến danh sách top 10  ví điện tử an toàn nhất hiện nay, thật khó có thể bỏ qua VTC Pay. Ví điện tử thuộc Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC liên kết cùng 33 ngân hàng nhà nước Việt Nam; 3 tổ chức thẻ quốc tế. Cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền và thanh toán trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với tính bảo mật cao. 

Ví điện tử Payoo 

Nếu bạn thường xuyên mua sắm tại các trang thương mại điện tử. Ví điện tử Payoo  sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Ví điện tử giúp bạn thực hiện các giao dịch mua bán trên các trang thương mại điện tử. Mục đích chính của Payoo  là ví chuẩn cho khách hàng hưởng những quyền lợi dịch vụ cơ bản. Và ví bạc sẽ giúp bạn có thêm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

Ví điện tử Payoo 

Là ví điện tử an toàn và tốt nhất hiện nay, ví điện tử Payoo cho phép bạn thanh toán hóa đơn, dịch vụ. Chẳng hạn như điện nước, mạng, vé tàu bay, đóng học phí… Mức giao dịch tối đa cho mỗi lên thực hiện lên đến 20 triệu.

Ví điện tử Ngân lượng

Ra mắt từ năm 2009, ví điện tử ngân lượng giúp hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân nhận chuyển tiền và thanh toán trực tiếp. Ví điện tử ngân lượng liên kết với gần hết các ngân hàng, tổ chức tài chính thông dụng như Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, SHB, VIB, Vinaphone… 

Ví điện tử Ngân lượng

Điểm được yêu thích của loại ví này là không thu phí người mua, chỉ thu phí người bán 1000VNĐ/ tổng giá trị mỗi giao dịch. Mọi giao dịch đều được thực hiện qua thẻ ngân hàng, thẻ cào hoặc thẻ quốc tế.

Ví điện tử Ví Việt

Ví điện tử Ví Việt

Ví Việt là Ngân hàng số do ngân hàng LienVietPostBank phát triển và đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động. Toàn bộ giao dịch thực hiện đều do Liên Việt bảo lãnh vậy nên tính bảo mật rất cao. Bạn có thể an tâm thực hiện các giao dịch nạp, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hay mua sắm trực tuyến.

Ví điện tử Vimo

Khi sử dụng ví điện tử Vimo chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn điện nước, vận tải bạn sẽ nhận được chiết khấu cao từ đối tác Vimo. Ngoài ra, bạn cũng có thể nạp thẻ điện thoại, rút tiền, dịch vụ tài chính mọi lúc mọi nơi.  

Ví điện tử Vimo

Hiện tại, ví điện tử Vimo đã liên kết với 20 ngân hàng; cung cấp các chương trình hỗ trợ thanh toán, rút tiền phần lớn các ngân hàng trả góp lãi suất 0%. Cùng với rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đây là một gợi ý ví điện tử an toàn rất đáng để bạn sử dụng. 

Ví điện tử Moca

Ví điện tử Moca

Hiện tại, ví điện tử Moca của Grab đã đối tác với 8 ngân hàng lớn. Moca dùng để thanh toán chi phí mua sắm, tiền cước, các loại hóa đơn, nạp tiền điện thoại…. Bạn có thể sử dụng ví Moca thanh toán ở một số cửa hàng, địa điểm như FPT, VNPT, McDonald’s hay một số hãng taxi Thành Công, Ba Sao với rất nhiều ưu đãi giá trị. 

Ví điện tử Bảo Kim

Được xây dựng dựa theo mô hình Payeer, Paypal ví điện tử Bảo Kim cho phép các doanh nghiệp, cá nhân thanh toán trực tuyến, gửi và nhận tiện nhanh chóng, an toàn với tính bảo mật cao. 

Ví điện tử Bảo Kim

Ví điện tử Bảo Kim đã liên kết với nhiều hình thức thanh toán như thẻ ATM trong nước, thẻ tín dụng quốc tế, chuyển khoản bằng Internet Banking. Sử dụng ví điện tử này, bạn sẽ được thanh toán nhiều loại dịch vụ. Trong đó gồm mua thẻ điện thoại, nạp tiền điện thoại, mua thẻ game, tạo đơn hàng, nhắc lịch trả phí, trả lương tự động, chuyển tiền miễn phí… 

Với sự phát triển công nghệ 4.0 như hiện nay, sự xuất hiện ví điện tử thực sự là một ứng dụng cần thiết cho cuộc sống. Hy vọng qua những gợi ý của Kinh Nghiệm Số giúp bạn đọc lựa chọn được một ví điện tử an toàn để sử dụng các giao dịch thanh toán tiện lợi và an toàn.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -