HomeKinh NghiệmDu lịch-Khám phá11 điều cấm kỵ khi đến Thái Lan cần...

11 điều cấm kỵ khi đến Thái Lan cần phải biết

5/5 - (2 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Thái Lan là địa điểm du lịch nổi tiếng với phong tục riêng. Lưu ý những điều cấm kỵ khi đến Thái Lan mà du khách và những người mới đi qua đó nên biết.

Top 11 điều cấm kỵ khi đến Thái Lan

Nếu bạn không muốn bị xem là những vị khách bất lịch sự và bị tránh xa khi đến Thái Lan. Thì lần này, hãy quan tâm tới những điều kiêng kỵ của người Thái Lan dưới đây để biết nhé!

Dùng chân trong 1 số hoạt động: Việc bạn chỉ ngón chân của mình hoặc là đặt bàn chân lên người khác; các vật khác được xem là một hành vi bất lịch sự khi đến Thái Lan.

Thái Lan là quốc gia về Phật giáo, vì vậy việc có ai giơ chân về hướng phía chùa, tượng phật hoặc là nhà sư là điều không thể chấp nhận được, rất là thô lỗ. Việc dùng chân để đóng cửa, đá một cái gì đó cũng sẽ bị đánh giá.

Xoa đầu người khác: Bạn không nên chạm hay đặt thứ gì đó lên đầu người khác trừ khi bạn có mối quan hệ rất là thân thiết với người đó hoặc là trẻ con. Lý giải việc này là do tâm niệm đầu chính là nơi sạch sẽ và linh thiêng nhất ở trên cơ thể. Điều này sẽ bị coi là thiếu tôn trọng và khiến người khác tỏ ra cực kỳ khó chịu.

Huýt sáo vào ban đêm: điều này bị người Thái Lan quan niệm rằng sẽ mang lại điềm xui xẻo (được coi là đang gọi linh hồn người chết). Hiện tại, nhiều nơi đã phát triển và dần bỏ đi quan niệm này; Nhưng vẫn còn nhiều người tỏ ra khó chịu khi nghe thấy tiếng huýt sáo vào ban đêm. Hãy đặc biệt chú ý điều này!

Mặc quần áo bẩn: Người Thái Lan họ rất coi trọng ngoại hình và sự sạch sẽ khi biểu hiện. Việc bạn đổ mồ hôi là điều bình thường, nhưng nếu bạn để bản thân mình luộm thuộm và bẩn thỉu là vấn đề không nên. Thái Lan là đất nước khá thoải mái nhưng không về ngoại hình thì không được thoải mái quá đà; Phải biết chăm sóc bản thân mình khi đến đây nhé các bạn.

11 điều cấm kỵ khi đến Thái Lan cần phải biết hình 1

Lên giọng với người khác: hãy nên nói chuyện lịch sự và nhỏ nhẹ vì người Thái họ thích như vậy. Nếu có tranh cãi trong các cửa hàng với người khác thì tốt nhất nên giữ bình tĩnh ở đất nước Triệu voi này. Việc bạn lên giọng hoặc là la hét một ai đó sẽ chẳng thể giải quyết được vấn đề nào mà còn khiến nó trở nên khó giải quyết và mất mặt nữa.

Thân mật ở nơi công cộng: việc bạn thân mật ở nơi công cộng là điều không nên làm khi đi Thái lan, nó cần được hạn chế lại. Khi đến đất nước du lịch Thái Lan, bạn có thể thấy người dân ở đây ít khi nắm tay hoặc là ôm hôn nhau ở chốn công cộng hoặc đông người. Không khuyến khích việc gần gũi thân mật ở bất kỳ nơi công cộng nào cả; Nếu có thể bạn hãy đến nơi kín đáo hoặc tìm nhà nghỉ để thể hiện tình cảm của mình nhé!

11 điều cấm kỵ khi đến Thái Lan cần phải biết hình 2
Điều cấm kỵ khi đến Thái Lan không nên thể hiện thân mật nơi công cộng

Cởi bỏ quần áo: ở một bãi biển, trong quán bar hoặc phòng nghỉ khách sạn thì việc bạn cởi quần áo không thành vấn đề. Thế nhưng, bạn không nên cởi quần áo rồi đi loanh quanh ở ngoài đường. Đặc biệt lưu ý, khi vào đền chùa ở Thái Lan cần phải che vai và mặc quần quá đầu gối thể hiện sự thành kín và tôn trọng nơi ling thiêng chùa chiềng.

Vấn đề mang giày: Dép là vật dụng phổ biến tại Thái Lan. Khi bạn đi vào các đền thờ, cửa hàng, nhà ai đó hoặc là quán ăn thì bạn sẽ nhận được lời yêu cầu hãy cởi giày và mang dép lê vào để đi hoặc là đi bằng chân trần. Việc đến một địa điểm nào đó, bạn cần chú ý ở đó có cần phải tháo giày hay không nhé!

Đụng chạm các nhà sư: có 1 điều đặc biệt là các nhà sư tại Thái Lan bị cấm chạm, và thậm chí còn không được đưa trực tiếp 1 vật