HomeKinh NghiệmDu lịch-Khám pháNhững thứ không được mang lên máy bay bạn...

Những thứ không được mang lên máy bay bạn cần biết để không bị phạt

5/5 - (1 bình chọn)

Những thứ không được mang lên máy bay khi qua trạm kiểm soát. Bạn muốn có 1 chuyến bay thuận tiện, thoải mái, an toàn hãy tham khảo các vật dụng bị cấm sau.

Đối với nhiều người, đi máy bay có lẽ còn khá nhiều điều xa lạ và bỡ ngỡ. Nhất là trong lần bay đầu tiên. Ngoài việc kiểm tra tìm hiểu các thủ tục cần thiết. Bạn cần phải biết không được mang gì lên máy bay. Hôm nay, Kinh Nghiệm Số sẽ giúp bạn bỏ túi các vật dụng, những món đồ không được mang lên máy bay. Để bạn có một chuyến bay vui vẻ mà không bị phiền toái. Thậm chí bạn còn có thể bị xử lý vi phạm hành chính nếu không tuân thủ điều này.

Danh sách những thứ không được mang lên máy bay

Đi máy bay đã và đang trở thành phương tiện giao thông an toàn, nhanh chóng được nhiều người hài lòng và lựa chọn. Khác với các phương tiện giao thông hiện có khác. Các hãng hàng không đều có quy định chính sách hết sức chặt chẽ và gắt gao đối với mỗi hành khách.

Những thứ không được mang lên máy bay bạn cần biết để không bị phạt
Danh sách những thứ không được mang lên máy bay

Và cụ thể là những món đồ không được mang lên máy bay. Tương tự như các hãng hàng không khác như Vietnam Airlines, … Vietjet, hãng hàng không được khá nhiều khách hàng lựa chọn cũng có quy định, chính sách chung về các vật dụng không được mang lên máy bay. Dưới đây là danh sách những món đồ bạn cần chú ý khi lựa chọn loại hình di chuyển này.

Chất lỏng

Các loại chất lỏng bao gồm: Nước uống, rượu, dung dịch gel dạng sệt, các dạng mỹ phẩm dưới dạng dung dịch. Hiện tại, việc mang chất lỏng trên máy bay không còn quá khắt khe như trước đó. Bạn có thể mang theo các chất lỏng đó trong hành lý hoặc túi xách cá nhân. Nhưng cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Đối với chuyến bay nội địa

– Đóng gói kỹ càng đúng quy cách mà hãng quy định.

– Với chất lỏng là rượu cần đảm bảo cụ thể về nồng độ cồn. Hãng Vietjet không cho phép bạn mang rượu nồng độ cồn trên 70%. Trong khoảng dưới 70% đến 24% bạn được mang theo không vượt quá 5 lít trên 1 hành khách. Còn dưới 24% bạn có thể mang không giới hạn.

Những thứ không được mang lên máy bay bạn cần biết để không bị phạt hình 1

– Với các dạng chất lỏng như sữa hay nước dùng để pha sữa cho trẻ nhỏ. Bạn chỉ được phép mang theo khi có trẻ nhỏ.

Đối với chuyến bay quốc tế

Bạn được phép mang các chất lỏng với dung tích các loại không quá 1 lít. Và dung tích không được quá 100ml trên 1 lọ. Do đó, bạn cần chia nhỏ ra nhiều hộp, lọ khác nhau. Tiếp đó, bạn cần phải để tất cả các lọ đó trong một túi duy nhất có kích cỡ tối đa 80 cm. Đóng  gói và dán kín miệng.

Đặc biệt đối với cả chuyến bay nội địa và quốc tế. Khi mua nước hoa mỹ phẩm, rượu, các loại đồ uống trong khu vực bán hàng của sân bay bạn được mang theo thoải mái những chai, lọ mà không giới hạn về số lượng.

Các loại vũ khí, dụng cụ sắc nhọn gây nguy hiểm

Súng, đạn dược, dao kéo, và những đồ dùng vật dụng sắc nhọn là thứ tuyệt đối bạn không được mang theo khi lên máy bay. Nếu là cơ quan lực lượng vũ trang, bạn cần xuất trình chứng nhận cụ thể với nhân viên kiểm tra. Tuy nhiên bạn có thể mang theo chìa khóa, bấm móng tay, sạc điện trong hành lý của mình.

Các loại chất gây cháy, vật liệu vũ khí gây nổ

Bạn có thể bị xử lý hành chính, không được tiếp tục thủ tục lên máy bay khi mang theo các loại chất gây cháy, vật liệu vũ khí gây nổ. Trong đó có hộp quẹt, diêm, bật lửa hay khí gas, tuốc nơ vít, … Hay các loại đồ điện tử, đồ điện như máy sấy tóc, máy ép trái cây, nồi cơm điện nhiều hãng cũng chưa cho phép mang lên. Bạn nên gọi điện trực tiếp đến tổng đài mình đi nhé.

Các loại chất, thuốc hóa học

Khi lên máy bay, bạn không được phép mang theo các loại chất, thuốc hóa học theo bất cứ hình thức nào.

Cụ thể đó là các chất ăn mòn, chất oxi hóa, chất bazo, chất axit, … là những món đồ không được mang lên máy bay.

Các loại trái cây thực phẩm thức ăn có mùi

Trái cây, thức ăn bạn vẫn có thể được mang theo. Tuy nhiên, với các loại trái cây, thức ăn gây mùi như mít, sầu riêng thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khá là “lắm chuyện” của hãng. Từ việc bóc tách múi cho đến đóng hộp dán kín miệng không cho gây mùi. Rất mất thời gian bạn nên cân nhắc kỹ thêm về các món ăn này nhé.

Còn đối với các loại trái cây bình thường không có mùi khác bạn có thể vô tư đi qua cửa giám sát an ninh.

Bạn nên mang gì khi đi máy bay?

Nếu trong lần đầu lựa chọn hình thức di chuyển theo đường hàng không này. Bạn nên mang theo các vật dụng sau:

– Đầy đủ các loại giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu, chứng minh thư (CMND) và các loại giấy tờ cần thiết có trong thủ tục đi máy bay.

Những thứ không được mang lên máy bay bạn cần biết để không bị phạt hình 2

– Đối với các loại vật dụng cá nhân. Bạn nên lựa chọn bàn chải, khăn mặt kem đánh răng dành cho người đi du lịch để thật nhỏ gọn.

– Hạn chế mang đồ dùng dễ gây vỡ, mỏng manh.

– Một số loại thuốc tránh say.

Ngoài ra, bạn có thể mang theo một cuốn sách nhỏ để thư giãn trong quá trình “bay” thú vị hơn.

Trên đây là bài viết về những thứ không được mang lên máy bay mà Kinh Nghiệm Số tổng hợp lại tại mục chia sẻ kinh nghiệm du lịch. Đó đều là những vật dụng vốn rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mà bạn không được phép mang theo khi di chuyển bằng đường hàng không. Đừng quên chú ý tuân thủ để không ảnh hưởng đến thủ tục trước giờ lên máy bay của mình nhé.

Chúc các bạn có chuyến bay vui vẻ!

- Advertisement -