HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Cung Bạch Dương (21/03 - 20/04) - Giãi mã...

Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04) – Giãi mã tính cách, tình yêu 2023

5/5 - (3 bình chọn)

Cung Bạch Dương ngày 21/3 – 20/4 luôn đem đến vô vàn điều thú vị bí ẩn với những người xung quanh khi đứng vị trí đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo; cung này biểu trưng cho sự sống và ánh sáng. Hãy cùng Kinh Nghiệm Số giải mã bí ẩn Cung Bạch Dương để hiểu rõ về truyền thuyết chòm sao Bạch Dương, tính cách, sự nghiệp, gia đình, bạn bè và chuyện tình yêu cung Bạch Dương nam nữ hợp với cung nào nhất nhé!

Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Thông tin cung Bạch Dương

Có thể bạn chưa biết thì ở mỗi cung hoàng đạo đều mang một ý nghĩa riêng, một biểu tượng riêng và được bảo hộ bởi một vị thần. Dưới đây là những thông tin chung về cung hoàng đạo Bạch Dương.

Bạch Dương là cung gì
Thông tin cung Bạch Dương
 • Tên Latinh: Aries
 • Tên thường gọi: Bạch Dương hay Dương Cưu
 • Kí hiệu: ♈
 • Ngày sinh: 21/03 – 20/04
 • Cung thứ: Đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo
 • Biểu tượng: Con cừu đực
 • Nguyên tố đại diện: Lửa
 • Đá tượng trưng: Kim cương
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa
 • Tích cách đặc trưng: Tích cực
 • Phẩm chất: Biết chăm sóc, tinh tế
 • Màu sắc: Màu đỏ
 • Hoa: Hoa Kim ngân, hoa Thảo nhi
 • Hẹn hò với: Cung Nhân Mã
 • Tính cách tiêu biểu: Can đảm, dũng cảm và không bao giờ bỏ cuộc
 • Phương châm: “Khi bạn biết mình là ai, bạn sẽ trở thành người nắm trong tay sức mạnh. Khi bạn chấp nhận bản thân mình, bạn sẽ trở thành người bất khả chiến bại.”
 • Những người nổi tiếng cung hoàng đạo Bạch Dương: Nữ hoàng Anh Elizabeth II,  Charlie Chaplin vua hề Sác lô, Harry Houdini, Thomas Jefferson, Emma Watson, Ninh Dương Lan Ngọc, Xuân Hinh…

Truyền thuyết chòm sao Bạch Dương

Câu chuyện về chòm sao Bạch Dương bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp. Ở xứ Boetia có vị vua Athamas và hoàng hậu Nephele sinh được hai người con. Người con trai tên là Phrixus, một người con gái tên là Helle.

Chòm sao Bạch Dương
Truyền thuyết cung Bạch Dương – Câu chuyện về lòng dũng cảm

Hạnh phúc chưa được bao lâu, vua Athamas thay lòng đổi dạ. Một ngày nọ, vị vua quyết định cưới Ino – Cô con gái của Cadmus vua xứ Thebes. Inos sớm có ý định hãm hại những người con của Nephele để con của mình kế vị ngai vàng. Hoàng hậu Ino đã xúi dục những người nông dân rang hạt ngô lên trước khi trồng xuống đất để hạt không thể nảy mầm.

Hậu quả, nạn đói khủng khiếp đã xảy ra. Ngô chính là nguồn lương thực chủ yếu lúc bấy giờ bị thiếu hụt trầm trọng. Tiếp đó, hoàng hậu Ino mua chuộc nhà tiên tri được vua tin tưởng nhất để nói với nhà vua rằng mùa màng thất bát do thần Zeus nổi giận và phải hiến tế hai người con của Nephele thì mùa màng mới bội thu trở lại. Thương yêu con, nhưng vì cứu cả vương quốc, ngài đành nghe theo lời tiên tri ác độc đó.

Nhận tin dữ, người mẹ Nephele đã phái chú cừu Aries có bộ lông bằng vàng mà thần Zeus tặng cho bà đến cứu con. Ngày tế lễ, chú cừu đã cõng hai đứa trẻ trên lưng để bỏ trốn. Thật đáng tiếc, trên đường băng qua đại dương người con gái Helle không may bị rơi xuống biển chết. Chỉ còn Phrixus sống sót và được đưa đến vương quốc Colchis. Vua Aietes và hoàng hậu này hiếm muộn đã nhận chàng làm con nuôi. Sau khi trưởng thành, chàng được gả cho cô công chúa cả Chalciope làm vợ.

Truyền thuyết cung Bạch Dương
Chú cừu Aries – Đại diện cho một chòm sao trên bầu trời

Để tạ ơn các vị thần đã cứu giúp, Phrixus đã hiến tế chú cừu Aries và cất giữ bộ lông vàng ở nơi đặc biệt an toàn được một con rồng không bao giờ ngủ canh giữ. Thần Zeus vì tôn vinh sự gan dạ và lòng dũng cảm của con cừu, đã biến chú cừu trở thành một chòm sao trên bầu trời và đặt tên chòm sao ấy là Bạch Dương (Aries).

Tính cách cung Bạch Dương

Theo như kiến thức nhìn nhận hình ảnh chú cứu trắng đầu đàn phần nào đã nói lên tính cách đặc trưng của những người cung Bạch Dương. Khi có một người bạn Bạch Dương, bạn sẽ thấy ở họ:

Tính cách cung Bạch Dương
Tính cách cung Bạch Dương – Như một đứa trẻ không chịu lớn
 • Bạch Dương có tố chất của một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng. Khi nắm giữ vị trí quyền lực, họ sẵn sàng chịu trách nhiệm trước mọi tình huống và đặt mục tiêu để giành chiến thắng.
 • Cho dù là những cô nàng hay anh chàng Aries họ cũng không ngại thử thích, sẵn sàng đối mặt giải quyết với mọi áp lực, khó khăn trong cuộc sống. Họ cũng là tuýp người đại diện cho nguồn năng lượng bền bỉ nhất trong 12 cung hoàng đạo để chống trả những khó khăn tấn công vào cuộc sống của họ.
 • Cừu là kiểu người độc lập, họ luôn thích làm theo ý mình và có một phần nổi loạn trong con người khi không thích người khác kìm hãm kiểm soát họ. Thay vì đi theo những áp đặt của người khác, họ luôn hành động theo cách mà bạn thân mình muốn.

Tính cách cung Bạch Dương theo ngày sinh

 • Đại diện cho nguyên tố lửa, Bạch Dương luôn trung thực, thẳng thắn với tất cả mọi người. Họ khá nhạy cảm với các trò đùa nhảm nhí và không bao giờ làm bất kỳ điều xấu xí nào sau lưng ai.
 • Những chú cừu thỉnh thoảng cũng hơi nóng tính và không thể che giấu sự tức giận của bản thân. Vốn dĩ họ không giỏi che giấu sự thất vọng của bản thân về điều gì đó và có thể trở nên khá nóng nảy, mất bình tĩnh mà vượt qua sức chịu đựng.

Với những người xung quanh, Bạch Dương luôn tạo ra niềm động lực, truyền cảm hứng lạc quan bởi sự tươi mới, tràn đầy năng lượng luôn tiềm ẩn trong con người họ. Họ lan tỏa tham vọng cho bạn bè để tạo nên những giá trị lớn lao.

Con đường sự nghiệp cung Bạch Dương

Đứng đầu trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, theo như giải mã Cung Bạch Dương được ví như biểu tượng của sự dẫn đầu, cho những thủ lĩnh đầu đàn. Những người mang chòm sao Bạch Dương đều có đặc điểm chung là cách làm việc hiệu quả, sáng tạo.

Thay vì cảm thấy hài lòng về những thành công, Aries luôn không ngừng cố gắng, thúc đẩy mình tiến lên những ước mơ hoài bão lớn lao. Họ đại diện cho lửa, cho tinh thần quyết chiến, khát khao vươn tới chìa khóa thành công. Càng cạnh tranh, những chú cừu càng tỏa sáng.

Sự nghiệp cung Bạch Dương
Con đường sự nghiệp của cung Bạch Dương

Bất động sản, nhà chính trị, nhà lãnh đạo, kinh doanh… Những công việc mang yếu tố cạnh tranh, lãnh đạo luôn phù hợp tính cách cung Bạch Dương.

Bạch Dương nhanh nhẹn, nhiệt tình, dám nói dám làm trong mọi việc. Có thể một công việc về quảng cáo, kiến trúc hội họa sẽ giúp Aries thỏa mãn sự sáng tạo, đam mê của mình. Hay Aries sinh ra đã có tài năng lãnh đạo. Những công việc chính trị công an, quân đội cũng là những sự lựa chọn hoàn hảo cho riêng họ.

Sự nghiệp của cung Bạch Dương
Sự nghiệp cô nàng Bạch Dương nổi trội hơn

Trong chòm sao Bạch Dương, những cô nàng thường có công việc ổn định hơn, nổi trội hơn nam giới. Nếu Aries là một cô gái thích giao tiếp, đủ bản lĩnh sống độc lập. Bạn có thể làm chủ một công ty riêng mình để có cơ hội phát triển tài năng của mình. Tuy nhiên, bạn cần chú ý về những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến bạn. Tất cả sự nghiệp của bạn rất dễ trở về vị trí con số 0 tròn trĩnh nếu thiếu sự kiên trì, bình tĩnh.

Nếu là một anh chàng Aries thích mạo hiểm, muốn chinh phục mọi thử thách khó khăn trong cuộc sống. Một thanh tra cảnh sát, một ngoại giao sẽ cực kỳ hấp dẫn bạn.

Trong công việc, Aries rất được đồng nghiệp, bạn bè tin tưởng yêu quý. Họ ngưỡng mộ, nể phục tài năng và những gì bạn đã làm được. Điều đó sẽ giúp Bạch Dương có thêm nguồn năng lượng tích cực tiến lên phía trước. Tuy nhiên, vì có tính cạnh tranh cao nên Aries luôn luôn tự thúc đẩy bản thân cố gắng để khó có ai vượt trội được mình.

Nếu là một thủ lĩnh, người đứng đầu Bạch Dương sẽ là một người sếp dễ tính và thoải mái. Họ sẵn sàng bảo vệ, chu cấp quyền lợi tốt nhất cho nhân viên của mình. Bạch Dương luôn truyền một tinh thần làm việc thoải mái, năng lượng tích cực để đạt hiệu quả cao nhất và là một tấm gương sáng cho mọi người.

Câu chuyện tình yêu cung Bạch Dương

Tình yêu luôn là món quà tuyệt vời trong cuộc sống. Bởi vậy, mỗi người thuộc cung hoàng đạo khác nhau chọn cho mình một tình yêu khác nhau. Tình yêu cung Bạch Dương như thế nào?

Bạch Dương nam khi yêu

Trong tình yêu, những anh chàng Bạch Dương mạnh mẽ, cá tính. Chú cừu đực rất khó kiểm soát được sự bình tĩnh khi đứng trước mà người họ “thầm thương trộm nhớ”. Nam cung Bạch Dương rất bá đạo, cuồng nhiệt. Họ luôn muốn thể hiện tình cảm của mình theo phong cách riêng, độc đáo. Là một người vui tính, hài hước chàng luôn tạo nên nhiều điều bất ngờ cho mối quan hệ của hai bạn.

Tuy nổi bật với sự cá tính nhưng anh chàng bị thu hút bởi những cô gái dịu dàng. Nam Bạch Dương luôn coi trọng phẩm hạnh hơn tiền bạc của người con gái sẽ cùng mình đi đến hết cuộc đời.

Bạch Dương Nam
Trong tinh yêu, nam cung Bạch Dương cực kỳ cứng đầu

Trong mối quan hệ tình cảm, Bạch Dương nam có phần bảo thủ, độc đoán. Họ luôn muốn mình là người nắm quyền chủ động, lòng tự tôn cao và thích được người khác tin tưởng, dựa dẫm vào.

Đôi khi, “chú cừu đực” này cũng tỏ ra lười biếng. Cừu muốn nhận được sự quan tâm chăm sóc đặc biệt từ người mình yêu. Có một người yêu cung Bạch Dương, một anh chàng chuẩn “soái ca” cuồng nhiệt cũng rất si tình. Xen kẽ đôi chút nóng nảy nhưng cũng là một người hiểu lí lẽ. Lỡ phải lòng chàng trai Bạch Dương, bạn đừng bao giờ “khiêu chiến” lòng tự tôn của họ. Hãy học cách yêu thương tôn trọng nhau để vun vén một tình yêu thật đẹp.

Bạch Dương nữ khi yêu

Những cô nàng Bạch Dương mạnh mẽ khi yêu lại khá yếu đuối. Cách thể hiện tình yêu của họ cũng khá đặc biệt. Họ vừa muốn bày tỏ tình yêu nhưng rất sợ nhận về lời từ chối của đối phương. Họ khá phân vân trong câu trả lời Có hoặc Không. Họ sẽ không bộc lộ thái quá khi chưa xác định chính xác tình cảm của đối phương với mình.

Bạch Dương Nữ
Bạch Dương Nữ khá yếu đuối khi yêu

Khi yêu, những cô nàng Bạch Dương xinh đẹp luôn thích chủ động. Nàng không ngần ngại thể hiện cảm xúc, bộc lộ tình yêu ngọt ngào với người ấy thay vì phải chờ đợi đối phương. Họ cũng có ham muốn chiếm hữu vô cùng mạnh, nàng cũng hay giận dỗi, ghen tuông theo cảm xúc. Cô nàng nữ cung Bạch Dương cực kỳ chung thủy dành trọn con tim của mình cho người đó.

Trong tình yêu, Bạch Dương nữ cũng khá nóng nảy và cảm xúc thay đổi thất thường. Họ khá vụng về nhưng vẫn luôn chu đáo làm một điều gì đó cho đối phương của mình. Mẫu người yêu lý tưởng của họ là một anh chàng mạnh mẽ, bảo vệ được nàng nhưng lại không muốn bị kiểm soát, cấm đoán.

Yêu cô gái Bạch Dương mạnh mẽ, cá tính. Có đôi lúc bạn cảm thấy thật sự mệt mỏi và đau đầu. Điều quan trọng nhất để giữ một cô gái Bạch Dương là sự tôn trọng, bao dung và lòng chung thủy với nàng.

Gia đình, bạn bè cung Bạch Dương

Trong gia đình, Bạch Dương là một người tinh tế, luôn quan tâm gắn kết những thành viên. Dù công việc bận rộn nhưng trong tim Bạch Dương, gia đình luôn là một phần quan trọng. Họ là những người đàn ông, phụ nữ của gia đình. Họ sẵn sàng hy sinh, cố gắng làm mọi thứ để đem đến cuộc sống tốt nhất cho gia đình.

Nổi bật với tính cách thân thiện, hòa đồng. Những cô nàng, anh chàng Bạch Dương thường có nhiều bạn bè. Họ luôn thích kết giao với nhiều người các tầng lớp xã hội khác nhau. Bởi sự lạc quan, nhiệt huyết Bạch Dương luôn làm cho buổi hẹn hò hội náo nhiệt, vui vẻ và thú vị hơn.

Bạch Dương hợp với cung nào? 

 • Cung Bạch Dương nam và cung Sư Tử nữ: Chàng trai Bạch Dương kết hợp với cô nàng Sư Tử vốn là một cặp trời sinh. Cả hai đều thuộc tuýp người năng động, thoải mái. Đều thuộc nguyên tố lửa sẽ làm “ngọn lửa” tình yêu của họ luôn tràn đầy yêu thương.
 • Cung Bạch Dương nam và nữ Song Tử: Cô nàng Song Tử ngây thơ hoạt bát và anh chàng Bạch Dương cứng đầu có chút trẻ con khá đồng điệu về tâm hồn. Cặp đôi “gà bông” này khi kết hợp với nhau sẽ đem đến rất nhiều điều thú vị.
 • Cung Bạch Dương nữ và nam Nhân Mã: Một cặp trời sinh với sự tương đồng về cách sống tích cực và cởi mở. Giữa họ luôn có sự ăn ý hoàn hảo tới mức xóa bỏ mọi khó khăn để cùng nhau vượt qua mọi gian nan.
 • Bạch Dương nữ và nam Bảo Bình: Anh chàng Bảo Bình vui vẻ, nhiệt tình, lạc quan và cô nàng Bạch Dương xinh đẹp, nồng nhiệt và đam mê. Một cặp đôi lý tưởng với sự đồng điệu trong tâm hồn của họ khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Bạch dương hợp với cung nào
Tình yêu song Bạch Dương ấn tượng, thú vị và mới mẻ

Xem Cung Bạch Dương hợp với cung gì nhất? Thật khó có thể bỏ qua mối nhân duyên không hơn không kém của cô nàng Bạch Dương với anh chàng Bạch Dương. Khi hai người họ bên nhau sẽ tạo nên sự tương đồng, hòa hợp. Sự cộng hưởng tích cực về cảm xúc, suy nghĩ và hành động hai phía đều tương tự nhau. Hai Bạch Dương chân thành, chung thủy và mãnh liệt sẽ tạo nên mối quan hệ mới mẻ hơn, tốt đẹp hơn.

Là cung mệnh đầu tiên, Cung Bạch Dương biểu trưng cho sự sống. Dương Cưu nghĩ nhiều hơn về mình. Là một đứa trẻ như bao đứa trẻ khác Cừu hoàn toàn chìm đắm trong cái “tôi” cao ngất ngưởng của bản thân. Những gì Cừu quan tâm phải được đặt lên đầu tiên!

Lời kết

Có lẽ với những thông tin qua bài viết vẫn chưa thể đủ để nói hết về chòm sao Bạch Dương. Hy vọng, bài viết đã đem đến một phần nào đó giúp bạn hiểu hơn về Bạch Dương là cung gì hoặc cách gọi khác như Dương Cưu là cung gì. Những chú cừu thông minh được bảo lãnh bởi nữ thần Athena đại diện cho chiến tranh.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -