HomeCông nghệTwitter Blue gia hạn ký tự lên 4000 thay...

Twitter Blue gia hạn ký tự lên 4000 thay vì 280 như trước đây

5/5 - (1 bình chọn)

Thứ tư vừa qua, đại diện Twitter thông báo tính năng đăng tweet dài dành cho người dùng trả phí. Theo đó, thay vì giới hạn 280 ký tự như trước đây, người đăng ký Twitter Blue có thể đăng những tweet có độ dài lên đến 4.000 ký tự. Giới hạn này cũng áp dụng cho các trích dẫn lại hay bình luận trả lời. Twitter nói rằng khi người dùng đăng tweet dài thì vẫn có thể đính kèm hình ảnh hoặc video như bình thường.

Những người dùng đăng ký Twitter Blue sẽ sở hữu tính năng mới này, nhưng mọi người dùng đều có thể xem được những dòng tweet dài. 280 ký tự đầu tiên sẽ được hiển thị trên timeline, bạn có thể bấm vào “show more” để đọc được toàn bộ nội dung dòng tweet.

Tính năng mới này sẽ khiến cho mọi người nóng lòng đăng những tweet dài thay vì những dòng tin ngắn như trước đây, điều này có thể gây ra cảm giác khó chịu và lạ lẫm cho nhiều người dùng. Trước đây khi thông tin dự án này vừa mới xuất hiện đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía người dùng, họ nói rằng sẽ xóa Twitter, sang nền tảng khác nếu Elon Musk triển khai dự án này.

Trước đó, tỉ phú Elon Musk đã cho ra đời tính năng đăng tải video có thời lượng lên tới 60 phút, điều này giúp cho cộng đồng blogger và những người sáng tạo nội dung video có thể chia sẽ tác phẩm của mình lên nền tảng này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Với hơn 128 triệu người theo dõi trên Twitter, Elon Musk vốn được biết tới là một người nghiện mạng xã hội khi ông chia sẻ thông tin, ý kiến, quan điểm,… với tần suất khá dày đặc.

Bên cạnh những nội dung “vô thưởng, vô phạt” có phần hài hước, bông đùa, Elon Musk thỉnh thoảng vẫn có những phát ngôn “thao túng tâm lý” gây ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử hoặc giá cổ phiếu của Tesla. Elon Musk đã từng nhiều lần bị cơ quan chức năng tại Mỹ xử phạt vì những bình luận thao túng thị trường được đăng tải trên trang Twitter cá nhân của mình.

Ông chủ Twitter cho biết những người sử dụng gói Twitter Blue có dấu tích màu xanh sẽ được ưu tiên hiển thị trong các bình luận phản hồi, trích dẫn và tìm kiếm, bên cạnh đó còn có thể đăng video và âm thanh có thời lượng dài hơn, cũng như được cắt giảm số quảng cáo phải xem xuống còn một nữa.

Thêm vào đó, những người đăng ký Twitter Blue còn có thể  đọc tin tức, bào viết chất lượng từ những nhà xuất bản hàng đầu hợp tác với Twitter.

Hơn 80% người dùng Twitter tham gia một cuộc thăm dò trước đó cho biết họ sẽ không trả tiền cho dự án này. Khoảng 10% nói rằng họ sẵn sàng trả 5 USD mỗi tháng.

Kinh nghiệm số cho biết Twitter Blue đã có mặt tại Ấn Độ, Braxin và Indonesia, đưa số lượng thị trường của nó lên con số 15. Tại Ấn Độ, người dùng muốn tham gia Twitter Blue phải bỏ ra số tiền $7.87/ tháng, mức phí này tương đối cao so với Youtube Premium, Spotify hay Apple Music.

Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh là 1 trong 2 nhà sáng lập trang Kinh Nghiệm Số chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ, phần mềm, game, kiến thức với nhiều năm yêu thích và tìm hiểu trong ngành công nghệ chuyên sâu. Trải qua hơn 6 năm với kinh nghiệm làm SEO và quản trị Web, tôi luôn muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

- Advertisement -