HomeCông nghệLời khuyên đừng nên cập nhật Windows 11 22H2...

Lời khuyên đừng nên cập nhật Windows 11 22H2 vào lúc này

5/5 - (3 bình chọn)

Trong bản cập nhật Windows 11 22H2 lúc này, các kỹ sư của Microsoft đã vô tình đưa chế độ gỡ rối hiệu năng GPU vào và điều này sẽ khiến cho quá trình chơi game của anh em bị gặp lỗi vô cùng khó chịu. Cùng Kinh Nghiệm Số tìm hiểu vì sao lại không nên cập nhật Windows 11 22H2 vào lúc này nhé!

Đừng quá vội khi cập nhật Windows 11 22H2 lúc này

Microsoft thông báo vào hôm 11/11, bản cập nhật Windows 11 22H2 đã phát sinh ra lỗi khi người dùng chơi game trên máy. Theo thông báo thì có vài ứng dụng và tựa game có thể kích hoạt chế độ GPU performance debugging một cách ngẫu nhiên. Chế độ GPU này là một tính năng không phải dành cho người dùng cuối. Điều khó chịu sẽ xảy ra với hiện tượng đơ và giật này. Cũng tương đồng với việc giảm hiệu suất máy.

Tin công nghệ cho biết trước đó, khi bạn cài đặt bản cập nhật Windows 11 22H2, nhiều người đã thấy máy tính của họ bị tình trạng lag và đơ lúc chơi game. Nguyên nhân ban đầu họ nghi ngờ là do card đồ họa của Nvidia. Nhưng sau khi họ đã cài lại trình điều khiển (driver) thì sự cố lag đơ này vẫn không được giải quyết.

Theo Microsoft cho biết, khách hàng nào đang gặp phải vấn đề này có thể khắc phục theo cách cập nhật lên phiên bản mới nhất của trò chơi và ứng dụng đang bị ảnh hưởng.

Nhận được thông tin này, Microsoft đã ngừng tự động cập nhật đối với các máy đang bị ảnh hưởng khi lên đời Windows 11 22H2. Họ đang trong thời gian chờ đợi khắc phục lỗi và người dùng có thể tạm thời quay lại phiên bản cũ đã Active Win 11 trước đó nếu đã lỡ cài đặt phải Windows 11 22H2 này.

Theo Bleeping Computer, từ khi phát hành Windows 11 22H2 vào hôm 4/10, hãng Microsoft đã tung ra bản cập nhật tới 4 lần nhằm trì hoãn tính năng tự động nâng cấp lên phiên bản mới Windows 11 22H2. Hiện tại nó đang lỗi liên quan đến Xbox Game, in ấn, màn hình xanh và Windows Hello.

Họ cũng xác nhận rằng Windows 11 22H2 có thể tác động đáng kể đến hiệu suất sao chép file có dung lượng lớn thông qua SMB. Và nó còn hủy cấp phép trên một số hệ thống, làm ảnh hưởng đến thiết bị đầu cuối được cấu hình qua Windows 11.

Các game thủ gặp sự cố với phiên bản hệ điều hành mới của Microsoft khá nhiều lần. Họ từng bị tình trạng máy tính cài đặt Windows 11 bị giảm sút khá nghiệm trọng khi chạy chip AMD. Nhưng may thay vấn đề đó đã được khắc phục một cách nhanh chóng bằng driver với chip AMD và bản vá lỗi phần mềm của hãng Microsoft.

➡️ Tìm hiểu thêm: Người dùng tại sao lại lạnh nhạt với Windows 11

Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh là 1 trong 2 nhà sáng lập trang Kinh Nghiệm Số chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ, phần mềm, game, kiến thức với nhiều năm yêu thích và tìm hiểu trong ngành công nghệ chuyên sâu. Trải qua hơn 6 năm với kinh nghiệm làm SEO và quản trị Web, tôi luôn muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

- Advertisement -