HomeCông nghệGoogle Drive ngừng hoạt động từ tháng 03-2018

Google Drive ngừng hoạt động từ tháng 03-2018

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu bạn nằm trong số hàng trăm triệu người đang sử dụng Google Drive để đồng bộ hóa các tệp trên máy tính và điện thoại mình thì hãy chú ý, vì bạn chỉ có vài tháng để cài đặt trình thay thế vì gần tới ngày Google Drive ngừng hoạt động rồi đấy.

Google Drive bắt đầu dừng hỗ trợ người dùng

Google đã công bố vào tháng 7 rằng Google Drive ngừng hoạt động và sẽ thay thế bằng Sao lưu và Đồng bộ hóa (Backup and Sync), hoạt động tương tự Google Drive nhưng sẽ lôi kéo nhiều tệp hơn. Hôm thứ Năm 7/9, Google đã tiết lộ kế hoạch chuyển đổi của mình, cho biết sẽ ngừng hỗ trợ Drive vào ngày 11/12 năm nay và đóng cửa hoàn toàn vào ngày 12/3 năm tới.

google-drive-ngung-hoat-dong-tu-thang-03-2018-hinh-1

Phần mềm đồng bộ hóa mới của Google cho phép đồng bộ hóa các tệp bạn đã lưu trữ ở các thư mục trên desktop hoặc trong các thư mục tài liệu và làm cho tất cả ảnh của bạn trở thành một phần của Google Photos.

Và nó phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của các dịch vụ kỹ thuật số dựa trên đám mây. Trong thời gian qua, các tệp của bạn được gắn với một thiết bị điện toán duy nhất, nhưng với các dịch vụ như Google Backup và Sync, Dropbox, Microsoft OneDrive và Apple iCloud, máy tính hoặc điện thoại của bạn chỉ đơn giản là một công cụ bạn sử dụng để chỉnh sửa ảnh hoặc viết một bức thư hoặc chia sẻ một tweet. Điều này rất tiện dụng – đặc biệt nếu bạn bị mất máy tính xách tay hoặc hỏng điện thoại.

google-drive-ngung-hoat-dong-tu-thang-03-2018-hinh-2

Google đã thông báo ngày “chết” của Drive trong một bài đăng trên blog dành cho quản trị viên CNTT, những người cung cấp các công cụ năng suất cho nhân viên của Google G Suite. Nếu bạn là một trong những nhân viên đó, bạn có thể thấy một tuỳ chọn khác của Google dành cho mình: File Stream.

Phần mềm mới thay thế này cho phép các tổ chức lưu trữ các tập tin trên đám mây, “kéo” chúng xuống máy tính xách tay khi cần làm việc với chúng mà không làm ảnh hưởng gì đến không gian lưu trữ của bạn. Bạn cũng không cần lo lắng. Vì bạn có thể cài đặt Backup and Sync ngay bây giờ. Dù sao thì bạn cũng phải tìm cho mình một giải pháp hoặc 1 thủ thuật nào đó để có thể thoải mái “làm việc trên mây”.

- Advertisement -