HomeCông nghệFacebook tạo tính năng thăm dò ý kiến cho...

Facebook tạo tính năng thăm dò ý kiến cho người dùng

5/5 - (1 bình chọn)

Vào ngày 3/11, Facebook tạo tính năng thăm dò ý kiến mới giúp người dùng tham khảo những ý kiến của mọi người về vấn đề của họ đăng lên.

Tính năng tạo Poll ( thăm dò ý kiến) lần này được hỗ trợ định dạng ảnh GIF, cho phép người dùng có thể đăng các câu hỏi kiểu khảo sát dưới dạng status trên cả phiên bản Web cũng như ứng dụng Android và iOS. Với việc Facebook tạo tính năng thăm dò ý kiến giúp mọi người thêm ảnh GIF và ảnh tĩnh làm lựa chọn thay vì các ký tự nhàm chán trước đó.

facebook-tao-tinh-nang-tham-do-y-kien
Tính năng thăm dò ý kiến (Pool)

Người dùng muốn tạo Poll, chỉ cần bấm soạn thảo văn bản hoặc bấm vào mục “bạn đang nghĩ gì”. Bên dưới hộp thoại là nút bấm có chữ Thăm dò ý kiến (Poll) cũng như các tùy chọn khác. Sau đó, gõ câu hỏi trong mục nhập văn bản kèm theo hai đáp án. Câu hỏi của bạn không bị giới hạn ký tự nhưng đáp án bị giới hạn trong 25 ký tự.

Để thêm ảnh hoặc GIF làm câu trả lời, bạn chỉ cần dùng 1 chút thủ thuật nhỏ bằng cách bấm vào biểu tượng camera hoặc GIF trong dòng đáp án. Ngoài ra Facebook còn cho thêm tùy chọn thời hạn duy trì khảo sát với các tùy chọn 1 ngày, 1 tuần, tùy chỉnh hoặc không bao giờ.

Tính năng tạo poll mới của Facebook được đưa ra sau khi Instagram bổ sung sticker cho Stories vào tháng trước. Twitter cũng có tính năng khảo sát nhưng lại cho tới 4 đáp án thay vì chỉ 2 như Facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã thử nghiệm Poll từ năm 2007 cho các nhà tiếp thị, quảng cáo, cũng như có mặt trong các nhóm và sự kiện để khảo sát thành viên, người tham dự.

- Advertisement -