HomeBảo mậtSự thất bại của hệ thống bảo mật Play...

Sự thất bại của hệ thống bảo mật Play Protect từ Google

5/5 - (1 bình chọn)

Phòng thí nghiệm AV-TEST của Đức mới đây đã đưa ra đánh giá hệ thống bảo mật Play Protect được Google phát triển trên Android quá vô hại.

Kinh Nghiệm Số nhận định trong quá trình thử nghiệm, hệ thống bảo mật Play Protect chỉ phát hiện được 65,8% mẫu malware mới và chỉ 79,2% các malware có tuổi đời 1 tháng. Các ứng dụng diệt virus trên điện thoại khác thì đều phát hiện từ 99% đến 100% trừ ngoại lệ vài trường hợp.

su-that-bai-cua-he-thong-bao-mat-play-protect-tu-google

Google giới thiệu hệ thống bảo mật Play Protect vào cuối tháng 5 như một dịch vụ quét các ứng dụng Android trên Play Store và trên các thiết bị giúp người dùng tìm ra mã độc. Tuy nhiên qua việc thử nghiệm mới đây đã gây ảnh hưởng đến sự uy tín từ hệ thống này không như mong đợi như lúc Google mới quảng cáo dịch vụ này.

su-that-bai-cua-he-thong-bao-mat-play-protect-tu-google-1
Điểm Check Point về mức độ bảo vệ, tính khả dụng

Có mặt trên Play Store, Google nói rằng Play Protect dựa vào machine learning để học cách phát hiện hành vi bất chính, đồng thời cho phép Google đi vào thiết bị, xóa ứng dụng nhiễm độc mà người dùng không cần phải làm gì cả. Play Protect chính thức ra mắt khi Google tung ra Android 8.0 Oreo vào cuối mùa hè vừa qua.

Thế nhưng lần này Google bị đem ra chế giễu tương tự như Microsoft từng bị với Windows Defender trong quá trình Test của AVTEST.

Play Protect được bật mặc định chỉ có thể giúp người dùng yên tâm hơn được chút ít khi họ không có điều kiện mua ứng dụng diệt Virus có phí.

- Advertisement -