HomeBảo mậtChế độ ẩn danh của Chrome có thật sự...

Chế độ ẩn danh của Chrome có thật sự riêng tư?

5/5 - (3 bình chọn)

Chế độ ẩn danh của Chrome được rất nhiều người tin tưởng sử dụng để che dấu lịch sử đã thực hiện. Tuy nhiên, chế độ này không hoàn toàn riêng tư đâu nhé!

Người dùng thường yên tâm khi sử dụng chế độ ẩn danh của trình duyệt Chrome, vì ưu điểm trước giờ khi dùng là không bị lưu lại bất kỳ lịch sử duyệt trang Web, Cookie hay bất kỳ dữ liệu nào cả.

che-do-an-danh-cua-chrome-co-that-su-rieng-tu

Riêng biệt, trên điện thoại di động thì chế độ ẩn danh của Chrome có vẻ như không được riêng tư như trên PC đâu nhé. Cụ thể, một người dùng trên diễn đàn Reddit có tên là Mass_Zeta đã phát hiện trình duyệt Chrome trên điện thoại vẫn lưu lịch sử duyệt web của người dùng, kể cả trong chế độ ẩn danh, trong một bản ghi.

Xem thêm:

Không dễ dàng để tìm được bản ghi này. Tuy nhiên, thông qua một số ứng dụng Launcher phổ biến như Nova Laucher, bản ghi có thể bị truy cập và hiển thị mọi thông tin người dùng đang xem trong chế độ ẩn danh.

“Tôi thường dùng tính năng Notification Log của Nova Laucher để không bỏ lỡ bất cứ thông báo nào. Nếu tôi đang xem video trên Chrome, một thông báo về tiêu đề của video sẽ xuất hiện. Đây là chuyện dĩ nhiên khi bạn duyệt web bằng Chrome ở chế độ bình thường. Tuy nhiên, trên chế độ ẩn danh, tiêu đề video tôi đang xem cũng bị hiển thị”, anh Mass_Zeta cho biết.

Thậm chí, chế độ xem ẩn danh của Chrome trên máy tính cũng không giúp ẩn mọi hoạt động duyệt Web của bạn đối với tất cả mọi người. Trước đó vào 11/2017, Phó Giám đốc phát triển bộ phận Chrome của Google Daren Fisher cho biết mọi người đang “hiểu lầm” về chế độ ẩn danh.

“Khi bạn bật chế độ ẩn danh, chúng tôi đã đưa ra một thông báo rõ ràng rằng hoạt động của bạn vẫn bị hiển thị đối với trang web bạn ghé thăm, tới người chủ của bạn và tới nhà cung cấp dịch vụ Internet”, ông Fisher cho biết.

che-do-an-danh-cua-chrome-co-that-su-rieng-tu-hinh-1

Vì vậy, bạn đừng nghĩ là chế độ ẩn danh có thể giúp bạn tranh thủ lướt web trong giờ làm việc. Sếp của bạn hoàn toàn có thể dễ dàng biết được bạn đang làm gì trên trình duyệt.

Trong trường hợp bạn đang hoang mang về tính riêng tư của trình ẩn danh trên Chrome, thì trang KinhNghiemSo khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng Firefox Focus. Khác với Chrome, chế độ ẩn danh của trình duyệt tới từ Mozilla có khả năng duyệt web vô cùng nâng cao mà không lưu lại bất cứ bản ghi nào sau lưng người dùng. Hơn nữa, Firefox Focus còn được tích hợp chế độ chặn quảng cáo cực kỳ hữu ích khi lướt web.

Đón xem các bài viết và thủ thuật hay khi dùng Mozilla Firefox sau đây:

- Advertisement -