HomeỨng dụng - Phần mềmDownload Rufus - Tạo USB Boot cài Win 10,...

Download Rufus – Tạo USB Boot cài Win 10, 8, 7 chuyên nghiệp

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang cần cài đặt lại Window nhưng không có đĩa cài? Phần mềm Rufus là một công cụ bạn không nên bỏ qua trong việc định dạng và tạo tính năng khởi động cho USB. Kinhnghiemso sẽ hướng dẫn bạn cách tạo USB boot cài Win 10, 8, 7 với sự trợ giúp Rufus.

Giới thiệu phần mềm Rufus là gì?

Rufus là phần mềm hoàn toàn miễn phí được dùng để tạo USB giúp cài đặt hệ điều hành windows tương tự như một đĩa cài đặt windows thông thường. Phần mềm cung cấp người dùng đa dạng tính năng từ đơn giản đến nâng cao.

Đồng thời phần mềm không ngừng được cải tiến, tích hợp thêm chức năng hữu ích như hiển thị đầy đủ các thông tin USB được kết nối, tự động nhận diện USB, phát hiện các lỗi trên thiết bị, thực hiện nhiệm vụ định dạng nhanh chóng.

Thế mạnh nổi bật của phần mềm Rufus

Phần mềm Rufus được giới công nghệ và người dùng đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm như sau:

Tạo USB boot bằng Rufus nhanh chóng

Rufus giúp người dùng định dạng và tạo USB nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng ở bất kỳ ổ đĩa di động nào như Thẻ nhớ, Flash drive hay Pen drive… Đặc biệt, phần mềm hỗ trợ đa ngôn ngữ (trong đó có tiếng Việt).

Hoạt động đa nền tảng, đa chức năng

Phần mềm Rufus
Tính năng ưu điểm của Rufus

Một trong những ưu điểm nổi bật của phần mềm Rufus mới nhất 2020 này chính là khả năng hoạt động đa nền tảng. Bạn có thể Download Rufus bản mới nhất 2020 cho Windows, Linux, Ubuntu hay sử dụng file Apk mà không gặp khó khăn sự cố nào. Phần mềm giúp bạn sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Khi bạn cần Flash một Bios hoặc Firmware từ DOS.
  • Khi bạn cần tạp phương tiện cài đặt USB từ file ISO…
  • Khi bạn cần hoạt động trên hệ thống mà chưa cài hệ điều hành…

Phần mềm miễn phí, dung lượng nhỏ

Không chỉ được sử dụng một cách hoàn toàn miễn phí, Rufus còn chiếm rất ít dung lượng. Trong đó, phiên bản Rufus 3.9 mới nhất chỉ có kích thước khoảng 1.1 MB, rất dễ dàng tải xuống và tạo USB boot dễ dàng.

Vì sao nên sử dụng USB để làm USB cài Win mà không dùng DVD thông thường

  • Đĩa DVD thông thường cài đặt hay bị hư hỏng, tốn chi phí kia mua đĩa cài đặt mới.
  • Tốc độ cài win trên USB nhanh hơn đĩa CD nhiều lần.
  • Ổ đĩa CD – ROM bị hư thì USB là giải pháp thích hợp nhất.
  • Không có lỗi cài đặt do đĩa DVD trầy, xước….

Download Rufus mới nhất

Hiện tại việc tải Rufus vô cùng dễ dàng, nhưng việc tải được bản Rufus mới nhất mà đúng nhà cung cấp thì sẽ khá khó cho nhiều bạn khi không biết cách tìm. Chính vì thế mà chúng tôi sẽ cung cấp link download Rufus 3.9 Free chính hãng dưới đây.

Link tải

Nếu bạn muốn tìm kiếm và download Rufus các phiên bản cũ như 3.8, 3.0, 2.9, 2.18, … thì có thể đến ngay trang chủ Rufus.ie để tải về nhé!

Hướng dẫn sử dụng Rufus 3.9 – Tạo USB boot cài Win 10, 8, 7

Với thiết kế đơn giản, tính ổn định cao Rufus 2.9 là một trong những phiên bản được người dùng yêu thích. Nhưng với bản khi tải Rufus 3.9 mới nhất bạn sẽ nhận được nhiều người trải nghiệm mới mẻ cho các lần cài đặt Window. Rufus 3.9 cũng có các tính năng hữu ích như tự động nhận diện USB, hiển thị thông tin USB được kết nối. Việc này giúp bạn đọc có thể cài Win 7 bằng USB với phần mềm Rufus hay các phiên bản Win khác dễ dàng.

Bước 1: Mở phần mềm Rufus, thiết lập thông số tạo USB. Tại giao diện của Rufus bạn làm như sau: Mục Device bạn chọn USB; Mục File System bạn để là NTFS. Rồi click biểu tượng ổ đĩa bên cạnh ISO image để thêm file ISO mà bạn muốn cài. Sau đó chọn Start để bắt đầu.

Hướng dẫn sử dụng Rufus
Hướng dẫn sử dụng Rufus chi tiết

Bước 2: Thông báo xác nhận xóa dữ liệu cũ trên USB. Trước đó, bạn nên copy các dữ liệu quan trọng vào máy. Sau đó, nhấn OK để quá trình cài đặt được tiếp tục.

Bước 3: Quá trình tạo USB cài đặt Win sẽ diễn ra. Sau đó khi giao diện chương trình xuất hiện Ready là đã hoàn thành. Như vậy là bạn đã thành công và có thể tiến hành cài đặt Window cho máy của mình rồi.

Kinh Nghiệm Số đã hướng dẫn bạn cách tải, cài đặt phần mềm Rufus 3.9, một trong những công cụ thông dụng trong việc boot Window. Với phần mềm bạn có thể cài win dễ dàng mà không cần đến các đĩa CD, đây là công cụ hỗ trợ tiện ích CD – DVD rất tốt. Nếu có gì thắc mắc về cách tải, sử dụng hãy để lại bình luận để được giải đáp nhé.

- Advertisement -