HomeThủ ThuậtQuyền riêng tư và thông thường cùng cửa sổ...

Quyền riêng tư và thông thường cùng cửa sổ Firefox

5/5 - (1 bình chọn)

Giờ đây bạn có thể duyệt web riêng tư trong cùng cửa sổ Firefox và chế độ thông thường hay ngược lại với sự trợ giúp của tiện ích mở rộng Private Tab.

2 Quyền cửa sổ Firefox trên máy tính

Mở Firefox và truy cập vào đây > Add to Firefox > Add để cài đặt add-on này. Sau đó, bấm OK và có thể sử dụng ngay mà không cần khởi động lại trình duyệt.

Biểu tượng add-on để ẩn trong Additional Tools and Features, bạn bấm nút Menu ba gạch > Customize > kéo New Private Tab thả vào thanh công cụ phía trên > bấm nút Menu lần nữa để kết thúc.

1. Trong chế độ duyệt web thông thường

Để bật duyệt web riêng tư, bạn bấm vào biểu tượng add-on hay phím tắt Ctrl + Alt + P. Lập tức, một thẻ mới mở ra nhưng ở chế độ riêng tư (có hình mặt nạ trắng nền màu xanh để nhận dạng). Bây giờ, bạn có thể duyệt web bình thường mà không muốn để lại cookie, lịch sử,…

Cửa sổ Firefox quyền riêng tư
Cửa sổ Firefox quyền riêng tư

Bên cạnh đó, bạn có thể biến một tab đã mở ở chế độ duyệt web thông thường sang chế độ riêng tư trên cửa sổ Firefox thật dễ dàng. Bấm chuột phải lên tab đó > chọn Private Tab hay Ctrl + Alt + T. Thẻ đó sẽ được tải lại trong chế độ duyệt mới web mới là riêng tư.

Để trở về chế độ thông thường, bạn cũng bấm chuột phải lên tab > bỏ chọn Private Tab hay thực hiện phím tắt Ctrl + Alt + T lần nữa.

2. Trong chế độ duyệt web riêng tư

Nếu ở chế độ này, bạn có thể đảo ngược thẻ nào đó thành duyệt web thông thường trong cửa sổ riêng tư.

Do trong cửa sổ duyệt web riêng tư nên tùy chọn Private Tab luôn được bật, bạn chỉ cần bấm vào để bỏ chọn để chuyển sang duyệt web thông thường hoặc thao tác bước nhanh hơn là tổ hợp phím Ctrl + Alt + T.

Cửa sổ Firefox mở Private Tab
Cửa sổ Firefox mở Private Tab

Nếu muốn kiểm tra tiện ích có làm việc hiệu quả không, hãy thực hiện thủ thuật số nho nhỏ như sau là bạn bấm Menu > History để xem lịch sử trình duyệt. Bạn lưu ý là tiện ích chỉ giúp mở một tab trong chế độ riêng tư trong cửa sổ duyệt web thông thường hay ngược lại mà thôi.

Người viết cảm nhận add-on làm việc rất tốt và vô cùng hữu ích khi giờ đây bạn có thể thoải mái duyệt web thông thường và riêng tư theo từng trường hợp trong cùng cửa sổ thay vì mở thêm cửa sổ khác, làm chiếm dụng RAM máy tính.

- Advertisement -