HomeThủ ThuậtHướng dẫn cách mở khóa iPhone bằng giọng nói...

Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bằng giọng nói đã kiểm chứng

5/5 - (2 bình chọn)

Mở khóa iPhone bằng giọng nói mà không cần chạm tay vào màn hình điện thoại đang thịnh hành. Tính năng này sẽ rất tiện lợi trên hệ điều hành iOS 14.6 và phù hợp với thời buổi dịch bệnh ngày nay khiến việc đeo khẩu trang thường xuyên. Sau đây Kinh Nghiệm Số là hướng dẫn cách mở khóa iPhone bằng giọng nói cực kỳ đơn giản.

Cách mở khóa iPhone bằng giọng nói

Đầu tiên sau khi cập nhật lên iOS 14.6 chính thức, bạn sẽ có tính năng Điều khiển bằng giọng nói – Voice Control, các bạn có thể thấy việc mở khóa ‌iPhone‌ lần đầu tiên sau khi khởi động lại bằng giọng nói của mình. Như các bản iOS trước đó, Voice Control sẽ bị vô hiệu hóa nếu bạn khởi động lại chiếc iPhone của mình hoặc tắt nguồn nó và mở lại.

Cách mở khóa iPhone bằng giọng nói

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Trợ năng > Khẩu lệnh.

Mở khóa iPhone bằng giọng nói
Mở khóa iPhone bằng giọng nói theo khẩu lệnh

Bước 2. Bạn nhấn vào Thiết lập khẩu lệnh. Việc thực hiện tính năng Khẩu lệnh này sẽ sử dụng giọng nói của bạn cho việc điều khiển iPhone, tiếp theo là nhấn nút Tiếp tục.

Thiết lập mở khóa iPhone bằng giọng nói theo khẩu lệnh
Thiết lập mở khóa iPhone bằng giọng nói theo khẩu lệnh

Bước 3. Tính năng hoạt động sẽ có biểu tượng Micro màu xanh đầu màn hình. Bạn sẽ nói các câu lệnh bằng giọng nói để bắt đầu điều khiển iPhone.

Cài đặt mở khoá iPhone bằng giọng nói
Hoàn thành thiết lập mở iPhone bằng giọng nói

Bước 4. Khi mở khóa iPhone, bạn có thể đeo khẩu trang và không cần sử dụng Face ID; tính năng này sẽ phát huy tác dụng. Nói Tap Number > để iPhone tự nhập mật mã cho bạn.

Bạn chỉ cần lần lượt nói Tap và thì lúc này các con số để nhập mật khẩu bằng tiếng Anh trên iPhone sẽ được tự động nhập vào; và mở khóa màn hình điện thoại cho bạn.

Vậy các bạn đã từng sử dụng qua tính năng mở khóa iPhone bằng giọng nói trước đó hay chưa? Nếu bạn thấy bài viết về thủ thuật này bổ ích, hãy chia sẻ ngay cho những bạn khác biết tới, và để lại bình luận nếu biết tới cách khác nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

- Advertisement -