HomeThủ Thuật3 Cách sửa lỗi không đổi được hình nền...

3 Cách sửa lỗi không đổi được hình nền máy tính, Laptop

5/5 - (1 bình chọn)

Không đổi được hình nền máy tính là vấn đề rất quan trọng cần phải được khắc phục. Nó khiến bạn không thể trang trí và làm đẹp được cho màn hình máy tính, laptop của bạn. Nhưng việc thể hiện cá tính của bạn đang bị ảnh hưởng bởi rắc rối này. Vậy làm cách nào để sửa lỗi không thay được hình nền máy tính? Cùng với Kinh Nghiệm Số tìm hiểu ngay nhé!

Thật đau đầu khi bạn gặp phải vấn đề lỗi đổi hình nền máy tính. Điều này đối với các bạn không rành máy tính như chị em phụ nữ sẽ rất khó khăn; quả thật họ có thể nghĩ đây là một thảm họa khi rơi vào họ. Có rất nhiều tấm hình nền máy tính đẹp, đầy màu sắc tại bài tổng hợp hình nền máy tính Full HD được chia sẻ.

Thế nhưng khi bạn gặp tình trạng hình nền máy tính xuất hiện một màu đen; hoặc nó sử dụng hình nền mặc định của hệ thống và không thể thay đổi. Bạn gặp phải lỗi không đổi được hình nền; hoặc bạn muốn cảnh giác đề phòng không đổi được hình nền máy tính, Laptop thì hãy lưu ý bài này. Đây sẽ là cách sửa lỗi không thay được hình nền máy tính nhanh chóng.

Nguyên nhân lỗi không đổi được hình nền máy tính

Để biết được đâu là nguyên nhân gây lỗi không đổi được hình nền máy tính; thì các bạn nên theo dõi những liệt kê sau đây. Những triệu chứng này có thể là nguyên nhân mấu chốt khiến máy tính, laptop của bạn gặp tình huống trớ trêu này.

  • Lý do là Windows của máy tính bạn chưa được kích hoạt bản quyền. Lúc này hình nền sẽ bị tự động chuyển về màu đen; hoặc nó sẽ giữ nguyên hình nền gốc ban đầu khi cài đặt.
  • Do bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Microsoft Windows (Trường hợp này hay xảy ra trên Windows 10).
  • Có thể do một số phiên bản Windows giới hạn và không cho phép người dùng thay đổi hình nền.
  • Do virus, malware gây ra; hoặc có ai đó đã vô tình, cố ý khóa chức năng đổi hình nền máy tính, laptop.

3 cách sửa lỗi không đổi được hình nền máy tính Win 10, 8.1, 7

1/ Sửa lỗi không đổi được hình nền máy tính qua Gpedit.msc

Công cụ Gpedit.msc hay còn gọi Local Group Policy Editor, đây là nơi trung tâm quản lý rất nhiều tính năng hữu ích trên máy tính của bạn. Với việc biết được thủ thuật máy tính sử dụng gpedit.msc bạn có thể mở và tắt chức năng, nhưng nó cũng có thể khiến bạn không đổi được hình nền. Bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor đầu tiên để sửa lỗi khó chịu này nhé.

Bước 1: Khắc phục lỗi không đổi được hình nền máy tính này nhanh chóng; thì đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, rồi gõ “gpedit.msc” > OK để truy cập vào Local Group Policy Editor.

Cách sửa lỗi không thay đổi được hình nền máy tính bằng Gpedit.msc

Bước 2: Khi đã truy cập vào trong Local Group Policy Editor, bạn tìm đến thư mục cá nhân hóa Personallization để chỉnh sửa thiết lập dựa theo đường đi sau: Local Computer Policy > User Configuration > Administrative Templates > Control Panel > Personallization

Cách sửa lỗi không thể thay đổi hình nền máy tính

Bước 3: Trong thư mục Personallization, bạn hãy tìm kiếm mục Prevent changing desktop backgound. Đây là nơi cho phép bạn có quyền thay đổi hình nền máy tính hay không. Sau khi tìm được rồi thì click chuột vào nó để thiết lập tính năng.

Cách khắc phục lỗi không thể thay đổi hình nền máy tính

Bước 4: Trong mục Prevent changing desktop backgound sẽ hiện ra 3 giá trị là: Not Configured (mặc định), Enabled và Disable.

  • Khi bạn để giá trị Enabled nghĩa là bạn đang đồng ý việc ngăn cản đổi hình nền máy tính.
  • Nếu để giá trị Disable là bạn không ngăn cản việc đổi hình nền máy tính, laptop của mình.
  • Còn giá trị Not Configured là phần giá trị được mặc định theo máy.

Khắc phục lỗi không thay đổi được hình nền máy tính

2/ Khắc phục lỗi không thay đổi được hình nền laptop, máy tính bằng Regedit

Regedit có tên đầy đủ là Registry Editor, đây cũng là công cụ khá giống với Gpedit.msc giúp bạn lựa chọn thiết lập máy tính. Quan trọng là Registry Editor sẽ tùy biến nhiều hơn; tất nhiên là nó có mức độ ảnh hưởng vào trong hệ thống sâu hơn. Bạn đọc muốn sửa lỗi không đổi được hình nền sẽ không đi sâu vào trong hệ thống máy tính đâu. Hãy thực hiện các bước dưới đây để khắc phục lỗi này nào.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập “regedit> OK để truy cập vào. Hãy bấm vào YES nếu có bẳng thông báo nhé!

Cách thay đổi hình nền máy tính không bị lỗi bằng Regedit

Bước 2: Truy cập được Registry Editor thì hãy vào mục Policies qua đường dẫn sau: Computer > HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Policies

Ở thư mục Policies thì bạn kiểm tra xem trong đó nếu chưa có mục nào có tên ActivateDesktop. Thì bạn hãy tạo mới nó như sau: Nhấn chuột phải vào Policies và chọn New > Key > đặt tên ActivateDesktop là được nhé.

Giải quyết lỗi không thay đổi được hình nền máy tính

Bước 3: Tạo xong ActivateDesktop ở trong Policies thì chúng ta sẽ thiết lập thư mục này như sau.

Trong thư mục ActivateDesktop hãy nhấn chuột phải và chọn New > DWORD (32bit) nhé. Nếu bạn đang sử dụng Windows 64 bit thì nhớ là vẫn lựa chọn giá trị DWORD (32bit) này.

Hướng dẫn sửa lỗi không đổi được hình nền máy tính

Tiếp theo là đặt tên file này là NoChangingWallPaper

Nguyên nhân lỗi không thay đổi được hình nền máy tính

Tiếp đó là nhấn đúp chuột vào file NoChangingWallPaper này; lựa chọn giá trị Value date cho về bằng 0 rồi OK là được.

Tại sao không thay đổi được hình nền máy tính

Bước 4: Lúc này bạn đã cài đặt giá trị để có thể thay đổi hình nền máy tính. Hãy quay lại và kiểm tra đã sửa lỗi thay đổi hình nền desktop máy tính được hay chưa nhé!

3/ Khắc phục bằng cách kích hoạt bản quyền Windows

Việc kích hoạt Windows bản quyền sẽ giúp bạn sửa được lỗi này. Đa số là lỗi không đổi được hình nền máy tính này hay gặp ở trên Windows 10. Nhưng trên một vài các bản hệ điều hành Windows khác như Windows 7, 8 và Win 10; thì các bạn vẫn gặp tình trạng đổi được hình nền vài giây hay vài phút là trở lại màn hình đen; hoặc hình nền cũ. Bạn muốn giải quyết lỗi không đổi được hình nền máy tính, laptop thì nên kích hoạt bản quyền ngay.

Đơn giản là các bạn hãy thực hiện kích hoạt Win 10 bằng key bản quyền được Kinh Nghiệm Số cung cấp. Chúng tôi luôn cập nhật Key Windows 10 Pro và các key Win 10 phiên bản khác để giúp đỡ bạn đọc có thể khắc phục lỗi không thay đổi được hình nền laptop, máy tính.

Lời kết

Khi các bạn đã thực hiện 1 trong 3 cách sửa lỗi không đổi được hình nền máy tính thì vấn đề này sẽ không bị lặp lại nữa. Bên cạnh đó, các bạn còn sửa lỗi màn hình đen máy tính thông qua những cách chơi. Nhưng sau khi đã thực hiện các bước này thì bạn có gặp tình trạng màn hình Desktop 2 bên bị co lại trông rất mất thẩm mỹ. Nguyên nhân là do phần thiết lập độ phân giải màn hình của bạn chưa được lập lại. Hãy thực hiện thiết lập lại là bạn đã có được một màn hình desktop đẹp cực chuẩn theo cá tính và phong cách của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ về cách khắc phục lỗi không thay đổi được hình nền máy tính này từ Kinh Nghiệm Số đã giúp ích được cho bạn đọc. Cùng chia sẻ bài viết và comment nếu bạn còn thắc mắc nhé!

- Advertisement -