HomeThủ ThuậtCách khóa màn hình Smartphone Samsung mà không cần...

Cách khóa màn hình Smartphone Samsung mà không cần nút nguồn

4.7/5 - (4 bình chọn)

Liệu bạn đang dùng điện thoại Samsung nhưng đã biết cách khóa màn hình Smartphone Samsung mà không cần dùng tới nút nguồn chưa nào. Theo dõi bài viết nhé.

Cách khóa màn hình không cần nút nguồn trên Smartphone Samsung

Lưu ý: Cách khóa màn hình Smartphone Samsung trong bài viết này chỉ áp dụng đối với các dòng máy chạy trên Android 6.0 Marshmallow trở lên, hay các máy có màn hình cong.

Sử dụng phím Home ảo

Cách này chỉ áp dụng cho các điện thoại Samsung hỗ trợ phím home ảo (chạy trên Android 6.0 Marshmallow) trở lên.

Để thực hiện, các bạn vào phần Cài đặt > Hỗ trợ > Thao tác và tương tác > Tích bật Menu hỗ trợ. Sau khi hoàn thành, sẽ xuất hiện phím home ảo hình tròn ngay trên màn hình để sử dụng.

tắt màn hình

Khi bạn bấm vào phím ảo hình tròn này, sẽ xuất hiện menu gồm rất nhiều tùy chọn và phím tắt nhanh trên 2 trang, trong đó có tùy chọn “Khóa màn hình”. Các bạn bấm vào Tắt là màn hình sẽ khóa ngay, thật tiện lợi chỉ qua 2 thao tác đơn giản đó thôi.

tắt màn hình

Tận dụng lợi thế của màn hình cong

Cách khóa màn hình độc đáo này giúp bạn tận dụng lợi thế của màn hình cong trên các Smartphone cao cấp như Galaxy S7 Edge, S8, S8+ hay Note FE, Note 8…

Trước hết các bạn phải bật tính năng màn hình trên Smartphone qua thao tác chọn: Cài đặt > Màn hình > Màn hình cạnh > Bảng ở cạnh.

tắt màn hình

Khi vuốt màn hình cong ra, các bạn bấm vào icon Cài đặt > Tải về > Trên kho Galaxy App của Samsung các bạn download tiện ích SoftKey Edge và tích chọn nó vào menu màn hình cạnh.

tắt màn hình

Tiếp theo các bạn chỉ cần vuốt màn hình cạnh ra và bấm Lock là khóa màn hình ngay rồi nhé! Ngoài tính năng Lock (Khóa) thì tiện ích còn có 1 số tùy chọn nhanh khác như chụp ảnh màn hình, vào trình đa nhiệm, back…

tắt màn hình

Vậy là Kinh Nghiệm Số đã chia sẽ cho bạn thủ thuật khóa màn hình Smartphone Samsung 1 cách nhanh chóng rồi đấy. Cùng chia sẻ cho bạn bè trải nghiệm nhé!

Nguồn: thegioididong

Xem thêm:

- Advertisement -