HomeKinh NghiệmMẹo vặt cuộc sốngCàng làm chuyện ấy sẽ giúp cả hai càng...

Càng làm chuyện ấy sẽ giúp cả hai càng thông minh hơn

5/5 - (5 bình chọn)

Xã hội càng hiện đại, dĩ nhiên “làm chuyện ấy” là điều không còn gây nhiều mặc cảm. Thế nhưng, việc làm chuyện ấy sẽ giúp bạn càng thông minh hơn đấy.

Làm chuyện ấy giúp thông minh hơn

Tiến sĩ Hayley Wright đến từ Trung tâm nghiên cứu tâm lý học, hành vi và thành tích của đại học Coventry, cho biết: “Quan hệ tình dục có rất nhiều ý nghĩa với cuộc sống, không chỉ giải quyết nhu cầu sinh lý mà còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác, trong nghiên cứu này, chúng tôi đề cập tới chức năng nhận thức”.

Còn những anh chàng nào thích ngắm gái đẹp sẽ giúp đàn ông tăng trí nhớ và động lực làm việc thì hãy xem qua mà nghiên cứu nhé!

cang-lam-chuyen-ay-se-giup-ca-hai-cang-thong-minh-hon
Làm chuyện ấy càng thông minh

Theo đó, các nhà nghiên cứu đến từ đại học Oxford và Coventry đã tiến hành phân tích trên 73 người, bao gồm 28 nam giới, 45 nữ giới và tất cả đều trong độ tuổi từ 50 đến 83. Trong số những người tham dự, 37 người nói họ có quan hệ tình dục hàng tuần, 26 người nói có quan hệ tình dục hàng tháng và 10 người nói không bao giờ với chuỵện chăn gối.

Kết quả khẳng định ” làm chuyện ấy” giúp cải thiện thông minh

Sau quá trình khảo sát cho thấy những người thường xuyên quan hệ hàng tuần thường đạt được điểm kiểm tra trung bình cao hơn 2 điểm so với những người chỉ quan hệ tình dục hàng tháng và cao hơn 4 điểm so với những người không bao giờ quan hệ tình dục.

Để giải thích lý do, các nhà khoa học cho rằng tình dục giúp cải thiện Hormones dopamine và Oxytocin, từ đó não bộ sẽ truyền tín hiệu tốt hơn.

Trước đó, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học tâm lý xã hội Gerontology cũng đưa ra kết luận rằng quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp con người sử dụng ngôn ngữ, nhận biết hình ảnh tốt hơn. Các cặp đôi hay làm chuyện ấy thường xuyên sẽ diễn đạt trôi chảy và ghi nhớ lại được nhiều hình ảnh phức tạp hơn trong trí nhớ của họ.

Kinh Nghiệm Số tổng hợp

- Advertisement -