HomeKinh NghiệmMẹo vặt cuộc sốngCách tra cứu thẻ Bảo hiểm y tế, Sổ...

Cách tra cứu thẻ Bảo hiểm y tế, Sổ bảo hiểm xã hội Online chính xác

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã biết cách tra cứu bảo hiểm y tế, tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online bằng cách nào nhanh chóng và chính xác nhất chưa? Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu bảo hiểm xã hội, kiểm tra thẻ bảo hiểm y tế online và trên ứng dụng. Khi muốn tìm hiểu các tất cả các thông tin liên quan cũng như đảm bảo quyền lợi mà chế độ bảo hiểm mang lại.

Vì sao cần tra cứu Số sổ bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội

Trước tiên chúng ta cần hiểu cụ thể hơn về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế là gì? Quyền lợi người tham gia các loại bảo hiểm đó như thế nào.

Bảo hiểm xã hội là gì?

Cách tra cứu thẻ Bảo hiểm y tế, Sổ bảo hiểm xã hội Online chính xác

Bảo hiểm xã hội là một hình thức bảo hiểm của người lao động. Đề phòng các trường hợp suy giảm sức khỏe, ốm đau, bệnh tật. Hay trong giai đoạn thai sản, thất nghiệp. Bảo hiểm xã hội thay thế và hỗ trợ một phần thu nhập theo chế độ quy định hiện hành của nhà nước.

Bảo hiểm y tế là gì?

Đó là hình thức bảo hiểm áp dụng với mỗi cá nhân trong các trường hợp ốm đau hay bệnh tật. Cụ thể khi mua bảo hiểm xã hội, tùy theo chế độ mà người mua chỉ cần tri trả một phần. Hoặc không cần trả phần lệ phí nào. Do cơ quan bảo hiểm chịu trách nhiệm chi trả khi khám chữa bệnh.

Hiện nay có rất nhiều người tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế. Đặc biệt là bảo hiểm xã hội đối với người lao động không phải là người trực tiếp đóng.

Do đó, khá nhiều người chưa biết thời điểm chính thức mà công ty đóng cho mình là bao giờ? Hay cụ thể công ty đã đóng bảo hiểm xã hội cho mình chưa. Việc tra cứu bảo hiểm xã hội cực kỳ quan trọng để bảo vệ quyền lợi cho bản thân.

Hay trong trường hợp thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bị mất mà bạn vẫn chưa kịp làm lại. Biết cách tra cứu số sổ thẻ bảo hiểm online, bảo hiểm xã hội để biết được chính xác thời gian đóng và mọi thông tin cần thiết liên quan. Bao gồm đầy đủ các thông tin:

Cách tra cứu bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội online

Theo quyết định chính thức từ ngày 01/07/2017, mã số bảo hiểm xã hội mỗi từng người tham gia là khác nhau. Dãy số này do cơ quan BHXH cấp và được viết trên sổ bảo hiểm để tiện theo dõi và quản lý quá trình tham gia đóng cũng như hưởng quyền lợi chế độ.

Cách tra cứu thẻ Bảo hiểm y tế, Sổ bảo hiểm xã hội Online chính xác hình 2

Một dãy số bảo hiểm xã hội gồm 10 số. Trong đó, mã tỉnh là 2 số đầu tiên của mã số. Và 10 số này cũng chính là 10 số cuối cùng của thẻ bảo hiểm y tế cá nhân đó.

Hướng dẫn cách tra cứu Số sổ bảo hiểm xã hội online trên web

Cách nhanh nhất và chính xác nhất đó là địa chỉ trang web chính thức: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Sau đó, trên giao diện màn hình bạn chỉ cần làm theo và điền đầy đủ các thông tin. Cụ thể đó là:

– Địa chỉ
– Số chứng minh nhân dân
– Ngày tháng năm sinh
– Họ và tên và tất cả các trường thông tin khác rất đơn giản.

Khi thực hiện xong bạn chọn tra cứu. Lúc này các thông tin liên quan đến bảo hiểm đều hiển thị trên màn hình để bạn quan sát.

Hiện nay trên website này đã được bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích để bạn biết được chính xác thời gian mình đóng bảo hiểm từ bao giờ. Mức lương bạn trích đóng là bao nhiêu. Do đó, bạn đừng quên tự mình kiểm tra để bảo vệ quyền lợi và chế độ bảo hiểm mang lại cho mình về sau này nhé.

Cách tra cứu bảo hiểm xã hội online trên ứng dụng VssID

Để tra cứu bảo hiểm xã hội bằng VssID bạn cần đăng ký thông tin với bên Bảo hiểm. Sau đó, chờ phía Bảo hiểm khoảng vài ngày làm việc để xác nhận thông tin; cấp mật khẩu để bạn đăng nhập. Đây cũng sẽ là điểm cộng mà bạn không cần phải nhập mã OTP sau mỗi lần tự tra cứu. Sau đó, các bạn chỉ cần thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VssID

Tải ứng dụng VssID trên App Store:

Tải ứng dụng VssID trên Google Play:

VssID
VssID
Price: Free

Bước 2: Đăng nhập mã số BHXH, mật khẩu phía BHXH gửi về cho bạn. Tại màn hình chính, bạn chọn biểu tượng menu góc trái màn hình. Chọn vào mục “Quản lý cá nhân”.

Bước 3: Chọn vào “Quá trình tham gia BH”. Trên màn hình sẽ xuất hiện các thông tin về thẻ BHYT, quá trình tham gia BHYT; về thông tin hưởng và cả sổ khám chữa bệnh.

Nếu muốn xem chi tiết, bạn chọn Quá trình tham gia bảo hiểm rồi nhấn xem chi tiết sẽ thấy tất cả quá trình mà đơn vị đã đóng khi bạn làm việc tại công ty.

Hướng dẫn cách tra cứu Mã thẻ bảo hiểm y tế Online

Tương tự như cách kiểm tra bảo hiểm xã hội. Bạn vào trang web và điền đầy đủ các thông tin yêu cầu. Sau đó chọn tra cứu là đầy đủ các thông tin hiển thị trên màn hình để bạn quan sát.

Trang web chính thức: https://www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách tra cứu thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội online. Hi vọng đó là những mẹo bỏ túi hữu ích giúp bạn biết được các thông tin về bảo hiểm khi cần thiết mà không tốn kém nhiều thời gian.

- Advertisement -