HomeKinh NghiệmCách đăng ký tiêm Vắc xin Covid 19 trực...

Cách đăng ký tiêm Vắc xin Covid 19 trực tuyến ngay tại nhà

5/5 - (2 bình chọn)

Kể từ ngày 11/7/2021, bạn đã có thể đăng ký tiêm Vắc xin COVID 19 trực tuyến trên điện thoại ngay tại nhà. Quy trình thực hiện như thế nào, hãy cùng Kinh Nghiệm Số tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn cách đăng ký tiêm Vắc xin COVID – 19 trực tuyến

Để hoàn thành việc đăng ký tiêm Vaccine Covid 19 online, bạn cần hoàn thiện 6 bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link Cổng thông tin tiêm chủng COVID – 19 để bắt đầu thực hiện việc đăng ký.
  • Bước 2: Chọn vào mục “Đăng ký tiêm” ở menu bên dưới màn hình điện thoại; hoặc trên cùng màn hình máy tính.
    • Chọn vào: “Đăng ký cho bản thân” hoặc “Đăng ký cho người thân“. Sau đó tiến hành điền đầy đủ thông tin, lưu ý mục “Số thẻ BHYT” không bắt buộc phải điền.

Đăng ký tiêm Vắc xin tại cổng thông tin tiêm chủng COVID - 19

  • Bước 3: Mục “Nhóm ưu tiên” sẽ được hệ thống mặc định là Các đối tượng khác do Bộ Y tế quy định, nếu bạn thuộc nhóm đối tượng khác thì có thể thay đổi. Sau đó, click chọn “Tiếp tục“.
  • Bước 4: Đến mục “Tiền sử bệnh“, bạn sẽ click vào các tuỳ chọn Có, Không hoặc Không rõ ở mỗi mục câu hỏi. Đối với những người mắc bện mãn tính, các câu hỏi vẫn được tiến hành trả lời bình thường. Sau đó, các bác sĩ sẽ khám sàng lọc và tư vấn kỹ càng trước khi tiêm. Sau đó, chọn “Tiếp tục“.

Khai báo tiền sử bệnh khi đăng ký tiêm Vaccine Covid 19 online

  • Bước 5: Bạn đọc kỹ lại các thông tin trên phiếu đăng ký tiêm, sau đó click vào mục “đồng ý tiêm” và ấn chọn Xác nhận.

Xác nhận đồng ý tiêm Vắc xin Covid-19 trực tuyến

  • Bước 6: Sau khi hoàn thành các bước trên, sẽ có mã OTP gửi đến điện thoại đã đăng ký. LÚc này bạn hãy nhập mã OTP và ấn vào nút Xác nhận. Cuối cùng, hệ thống sẽ thông báo kết quả và thời gian tiêm vaccin COVID – 19 cho bạn.

Đăng ký tiêm Vaccine COVID -19 trực tuyến

Kết luận

Trên đây, Kinh Nghiệm Số đã hướng dẫn đầy đủ và chi tiết các bước về cách đăng ký tiêm vắc xin Covid 19 trực tuyến ngay tại nhà cho các bạn. Hãy đăng ký ngay hôm nay để bảo vệ sức khoẻ cho bạn thân và mọi người và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm sống hay này đến những người xung quanh nhé!

Ngoài ra, nếu bạn chưa thực hiện nghĩa vụ thì hãy đọc qua cách khai báo y tế ngừa Covid 19; để cùng nhà nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh này nhé!

Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh là 1 trong 2 nhà sáng lập trang Kinh Nghiệm Số chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ, phần mềm, game, kiến thức với nhiều năm yêu thích và tìm hiểu trong ngành công nghệ chuyên sâu. Trải qua hơn 6 năm với kinh nghiệm làm SEO và quản trị Web, tôi luôn muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

- Advertisement -