HomeKinh NghiệmDu lịch-Khám pháKinh nghiệm đi Hà Nội các địa điểm nên...

Kinh nghiệm đi Hà Nội các địa điểm nên đi

5/5 - (2 bình chọn)

Hà Nội, thành phố với những điểm đến thú vị, những nét đặc trưng mà không nơi nào có.

Nếu được kể đến các địa điểm tham quan, vui chơi thú vị tại Hà Nội thì chắc chắn sẽ không thể nào kể hết. Tuy nhiên dưới đây là một vài nơi, nhất định bạn phải đi đến một lần.

Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm nằm ngay giữa trung tâm thành phố Hà Nội nổi tiếng với tháp rùa cổ kính nằm trên một bán đảo nhỏ giữa hồ. Với mặt nước trong xanh, hàng cây xanh mướt bao quanh hồ, đây là địa điểm thích hợp cho những buổi chiều hoàng hôn dạo chơi quanh hồ. Không khí ở đây cũng rất trong lành, mát mẻ. Bên cạnh Hồ Hoàn Kiếm là những công trình kiến trúc đầy ấn tượng và là di sản đáng quý của thành phố: tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào lầu Đắc Nguyệt hay đình Trấn Ba…trên lối dẫn vào đền Ngọc Sơn.

Nhà thờ lớn Hà Nội

Ở Thành phố Hồ Chí Minh thì có nhà thờ Đức Bà, ở Hà Nội thì có nhà thờ lớn. Với công trình kiến trúc độc đáo, cũ kĩ nơi này đã thu hút rất nhiều giới trẻ, các nhà nhiếp ảnh gia đến tham quan và chụp ảnh. Xung quanh nhà thờ có rất nhiều hàng quán nước, mỗi sáng sớm cafe hay chiều tối mọi người có thể vừa hóng mát, vừa “chém gió” cùng với bạn bè.

Khu phố cổ

Nhắc đến Hà Nội chắc chắn ai cũng đã nghe qua Hà Nội 36 phố phường với những ngôi nhà cổ và những con phố vẫn lưu giữ lại được dáng vẻ của chúng từ thế kỷ 19. Sự cổ kính của các ngôi nhà, không khí yên tĩnh, con người dễ thương, sẽ tạo cảm giác rất gần gũi, ấm áp mỗi khi bạn ghé qua. Bạn có thể lang thang cả ngày tại khu phố này mà không hề biết chán.

Quảng trường Ba Đình – Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Du lịch Hà Nội thì không thể bỏ qua trung tâm chính trị của Việt Nam với nhà Quốc Hội, Phủ chủ tịch, Quảng trường Ba Đình lịch sử nơi Bác Hồ đã đọc tuyên ngôn độc lập ra đời nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Lăng Bác hay còn gọi là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi đặt và lưu giữ thi hài của Người. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa 5 ngày một tuần, vào các buổi sáng thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật. Khách viếng thăm buộc phải tuân theo những yêu cầu như ăn mặc chỉnh tề, không đem các thiết bị điện tự ghi hình và giữ trật tự trong lăng.

Nguồn vivu

- Advertisement -