HomeKiến thứcNgày 14/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày Valentine...

Ngày 14/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày Valentine Trắng ở Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 14/3 là ngày gì khiến nhiều người hay thắc mắc và đặt ra câu hỏi trong ngày này. Cùng với Kinh Nghiệm Số tìm hiểu kỹ càng ngày lễ 14 tháng 3 này nhé!

Ngày 14/3 là ngày gì?

Ngày 14/3 là ngày Valentine Trắng (White Valentine, White Day) theo cách gọi của rất nhiều người trên thế giới; trong đó có cả ở Việt Nam. Đây là ngày mà nhiều cặp đôi mong chờ tới không kém như ngày lễ tình nhân 14/2. Diễn ra cách ngày 14/2 đúng 1 tháng là quãng thời gian để các chàng trai, cô gái có thể suy nghĩ kỹ về mối quan hệ của mình; họ có thể chấp nhận đáp lại tình cảm của của người khác kể từ ngày 14/2 được tỏ tình.

Ngày 14/3/2021 là thứ mấy

Ngày 14/3/2021 rơi vào chủ nhật, đây là thời điểm rất phù hợp để những cặp đôi có thể dẫn dắt nhau đi ăn; hay hâm nóng tình cảm của mình trong ngày đặc biệt này.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Theo như kiến thức thì ngày Valentine Trắng có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản; ngày này hiểu cơ bản từ ý nghĩa đáp lại tình cảm của người khác trong việc bạn đồng ý lời tỏ tình trước đó. Có thể thấy ngày Valentine Trắng chính là Ngày đáp trả.

Ngày Valentine Trắng

Năm 1965 ở Nhật Bản, có câu chuyện về 1 chàng trai chuyên đi bán kẹo dẻo khắp phố phường đã được 1 cô gái thương yêu và tỏ tình vào ngày lễ tình nhân Valentine đỏ. Chàng trai muốn đáp trả lại tình cảm của cô đã dành cho anh bằng cách làm và tặng cho cô 1 hộp kẹo lớn màu trắng như tuyết do tay mình làm. Món quà này được tặng lại đúng 1 tháng sau và nó chính là ngày 14/3.

Dần thì giới trẻ ở Nhật Bản đã coi ngày lễ 14/3 này chính là ngày lễ tình yêu thứ 2 trong tình cảm. Từ đó nguồn gốc của ngày Valentine Trắng 14/3 này cũng chính thức được nhắc tới trên khắp thế giới.

Ngày này hiện được chú ý nhiều ở các quốc gia Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam.

Quà tặng chủ yếu trong ngày 14/3

Ngày 14/3 – Valentine trắng không quy định hay phân biệt phải là nam hay nữ tặng quà cho ai. Ngày này đơn giản là ngày mà các bạn đang yêu thương nhau sẽ đáp trả tình cảm cho nhau bằng các món quà mà thôi.

Kinh Nghiệm Số chia sẻ các bạn những món quà tặng nên dành cho đối phương như:

  • Socola trắng.
  • Thú nhồi bông.
  • Kẹo dẻo.
  • Hoa tươi.
  • Trang sức.
  • Mỹ phẩm.
  • Quần áo nam, nữ.

Hoặc đơn giản, các bạn có thể dắt người ấy đi ăn một món ngon nào đó trong ngày lễ đặc biệt của tháng 3 này.

Lời kết

Như vậy là chuyên trang Kinh Nghiệm Số đã giải đáp ngày 14/3 là ngày gì một cách kỹ càng cho bạn đọc. Ý nghĩa của ngày này không còn gì phải bàn sau khi đã hiểu rõ về nguồn gốc của ngày lễ tình yêu Valentine Trắng. Hãy truy cập Kinhnghiemso.com thường xuyên để đọc thêm nhiều kiến thức và thủ thuật mới nhé!

Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh là 1 trong 2 nhà sáng lập trang Kinh Nghiệm Số chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ, phần mềm, game, kiến thức với nhiều năm yêu thích và tìm hiểu trong ngành công nghệ chuyên sâu. Trải qua hơn 6 năm với kinh nghiệm làm SEO và quản trị Web, tôi luôn muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

- Advertisement -