HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Thứ 6 ngày 13 và những câu chuyện kinh...

Thứ 6 ngày 13 và những câu chuyện kinh khủng đằng sau đó

5/5 - (2 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Chúng ta vẫn thường nhắc đến vô vàn chuyện đen đủi và kém may mắn đặc biệt trong thứ 6 ngày 13. Cùng với đó không ít những cậu chuyện kinh khủng đã từng xảy ra vào ngày này đã được lưu truyền qua biết bao thế hệ. Đem lại nỗi ám ảnh khiến nhân loại kinh hãi. Bạn có biết tại sao thứ 6 ngày 13 lại xui đến vậy, hãy cùng Kinh Nghiệm Số tìm hiểu nhé.

Tại sao thứ 6 ngày 13 lại xui đến vậy?

17 triệu là con số ước lượng từ trung tâm kiểm soát sự gây Stress  và nghiên cứu những ám ảnh đã gây ra bởi sự sợ hãi trong ngày 13 thứ 6 này.

Theo quan niệm nhiều nước phương Tây, thứ sáu ngày 13 được cho là ngày xui xẻo nhất trong năm. Họ coi thứ 6 là ngày đen tối nhất trong tuần và ngày 13 chính là ngày xấu nhất của một tháng. Nếu trùng hợp thứ 6 ngày 13, “cặp đôi hoàn cảnh” kết hợp với nhau sẽ là một ngày đại đen đủi, bất hạnh.

Con số 13

Bạn có biết, 13 là con số bị “hắt hủi” ở rất nhiều các nước trên thế giới. Họ luôn tìm cách để thay thế chúng thành một con số khác. Chẳng hạn như đó sẽ là 12+1, 12-A hay 12* miễn sao đó chắc chắn không thể là số 13.

Thứ 6 ngày 13 là gì
Thứ 6 ngày 13 là gì? Bí mật con số 13 đằng sau đó

Điển hình, trong các ngôi nhà tại Anh, Canada hay Australia bạn sẽ không bao giờ tìm được một địa chỉ nhà số 13. Trong các dãy ghế của tất cả hãng hàng không Đức đều bị khuyết đi hàng ghế thứ 13. Nếu tại Mỹ, bạn sẽ không thể tìm được một chiếc xe bus nào mang số 13. Và chỉ vì quá nhiều người dùng sợ số 13 mà Microsoft Word đã bỏ qua phiên bản 13.0. Hay tổng thống Franklin D. Roosevelt của Mỹ không bao giờ đi đâu vào ngày 13 và vị khách thứ 13 không được tiếp đón trong bữa tiệc.

Theo quan niệm từ các nhà sử học, 13 là một số đặc biệt. Từ những năm 1780 trước công nguyên, bộ luật Hammurabi người Babylon nổi tiếng chỉ có 12 luật, không có sự xuất hiện luật thứ 13. Cùng với đó trong các khái niệm từ thời cổ đại chỉ phân loại trong 12 cá thể khác nhau. Chẳng hạn như chỉ có 12 cung hoàng đạo, 12 con giáp, 12 tháng trong 1 năm, 12 giờ trong một ngày,… Dễ hiểu một điều rằng nếu có sự xuất hiện số 13 chính là con số phá vỡ vượt ra khỏi những quy tắc thông thường của con người.

Bắt nguồn từ sự đen đủi con số 13 này là rất nhiều truyền thuyết sự tích. Điển hình đó là một truyền thuyết Nauy về 12 vị thần dự tiệc tại thiên đường Valhalla. Trong bữa tiệc, thần tinh quái Loki, vị khách thứ 13 xuất hiện. Loki ngầm liên kết Hoder thần bóng tối bắn thần xinh đẹp Balder bằng một mũi tên có độc. Vị thần đại điện cho hạnh phúc, niềm vui. Từ đó, cả trái đất chìm trong bóng tối tang thương. Ngày 13 trở thành ngày xui xẻo, đen tối.

Con số 13 này còn được biết đến nhiều hơn qua sự tích Tiệc Ly trong sách Phúc Ân. Bữa tiệc là bữa ăn sau cùng của chúa Jesus với các nhân đồ trước khi ngài chết. Và rất nhiều câu chuyện bí ẩn khác mà bạn dễ dàng tìm ra.

Thứ 6, ngày xấu nhất trong tuần

Đối với đạo Thiên Chúa, thứ 6 được coi là một ngày đại đen đủi. Khi mà chúa Jesus bị đóng đinh vào cây thánh giá hành hình. Họ cũng phát hiện ra ngày thứ 6 khi tìm hiểu kỹ về Kinh thánh của đạo Thiên chúa. Đó là ngày Eva, Edam bị trục xuất khi Eva đưa Adam ăn trái cấm trong vườn địa đàng.

Thứ 6 ngày 13 và những câu chuyện đẫm máu khó tin đã xảy ra

Không biết rằng đó có phải là ngẫu nhiên trùng hợp hay không. Bạn chưa biết rằng đã có không ít những câu chuyện đem lại nỗi sợ hãi cho con người xảy ra trong lịch sử thứ 6 ngày 13 này.

Năm 1307: Nhà vua Pháp đưa ra quyết định xử tử những hiệp sĩ thánh chính; Ông cho rằng họ là đang giữ trong tay quá nhiều quyền lực. Trong khi đó các vị hiệp sĩ thánh chính này vốn được biết đến là những hình tượng vô cùng thiêng liêng thời trung cổ. Từ đó, thứ sáu ngày 13 đã bị nguyền rủa đáng sợ.

Thứ sáu ngày 13

Năm 1521: Đế chế Aztec bị xóa sổ

Đế chế Aztec hoàn toàn bị xóa sổ và sụp đổ cũng chính từ thứ 6 ngày 13. Trong ngày đó, thành phố thủ đô Tenochtitlan bị xâm lược bởi người Tây Ban Nha; Hoàng đế Cuahtemoc, đế chế lừng lẫy Aztec bị bắt giữ.

Năm 1940: Cung điện Buckingham thiệt hại nặng nề

Cung điện Buckingham, giữa lòng thủ đô London của Anh bình thường trong chiến tranh thế giới thứ 2. Trận chiến đầy cam go, ác liệt với biết bao trận bom mà Đức xả xuống khu vực này.

Sự tích thứ 6 ngày 13
Cung điện Buckingham bị sụp đổ

Trùng hợp thay vào chính ngày 13 thứ 6, cung điện Buckingham bị phá hủy. Nhiều thiệt hại xảy ra khi Đức đã bất ngờ dò đúng và đánh bom chính xác xuống đây.

Năm 1970: Hàng trăm người bỏ mạng trong lũ lụt ở Bangladesh

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Cho đến thời điểm hiện tại, thứ 6 ngày 13 năm 1970 là ngày tồi tệ nhất trong lịch sử đất nước Bangladesh. Với hơn nửa triệu người đã chết trong một trận bão Bhola Cyclone đã thổi qua đây.

Năm 1989: Tại Anh, gần nghìn máy tính ngừng hoạt động

Thứ 6 ngày 13
Sự cố máy tính vào Thứ 6 ngày 13

Rất nhiều thông tin dữ liệu quan trọng gần nghìn máy tính tại Anh ngừng hoạt động đã bị mất trong vào thứ 6 ngày 13. Khi đó, một loại virus độc lạ tấn công mà cách giải quyết bắt buộc là xóa hết ổ cứng và cài lại máy.

Năm 1992: Thổ Nhĩ Kì, một trận động đất cực lớn đã xảy ra

Đây được coi là trận động đất mạnh nhất trên đất nước Thổ Nhĩ Kì trước giờ. Với hơn 2.000 tính mạng con người và 50.000 người hư hại nhà cửa không còn nơi sinh sống.

Năm 1993: Tòa nhà lớn bỗng sụp đổ

Chưa đến một phút thì tòa nhà Royal Plaza Hotel, niềm tự hào người dân thành phố Nakhon Ratchasima ở Thái Lan đã bị sụp đổ. Chỉ vì một chút sơ suất của kỹ sư đã dẫn đến sự cố rất đáng tiếc với hơn 100 người chết và 200 người bị thương.

Năm 2012: Tàu Costa Concordia bị lật

Một sự kiện đen đủi nhất trong ngành đường thủy đã xảy ra trong thứ sáu ngày 13 này. Với hơn 4.000 khách xuất phát từ Ý trên chiếc tàu Costa Concordia hiện đại và tiên tiến bậc nhất đã bị lật.

Trên đây là bài viết về những sự thật đã từng xảy ra trong thứ 6 ngày 13; Một ngày đã được lưu truyền cực kỳ đen đủi qua bao thế hệ. Một cái tên khoa học vô cùng dài dòng và loằng ngoằng Friggatriskaidekaphobia được đặt ra.

- Advertisement -