HomeCông nghệMáy TínhTrình duyệt Chrome lên giao diện mới hoàn toàn,...

Trình duyệt Chrome lên giao diện mới hoàn toàn, tạo cuộc cách mạng mới

5/5 - (6 bình chọn)

Trình duyệt Chrome đã được nhà phát hành Microsoft Update giao diện mới hoàn toàn cho anh em dùng Mac, Windows, Android và iOS. Nhanh tay Update anh em ơi!

Trình duyệt Chrome Update giao diện mới hoàn toàn cực đẹp
Update giao diện trình duyệt Chrome trên Thủ Thuật Kinh Nghiệm Số

Trình duyệt thông dụng nhất hiện nay – Chrome đã bắt đầu thử nghiệm giao diện mới từ hơn 1 tháng nay.

Hôm nay nhân dịp Chrome 10 tuổi giao diện mới này đã chính thức kích hoạt cho mọi người dùng trên mọi nền tảng: Windows, macOS, Android, iOS, Linux – Tạo cuộc cách mạng mới cho việc thay đổi giao diện đẹp mắt và tiện lợi hơn cho người dùng.

Bạn có thể vào Settings > About Chrome > Check for Updates là sẽ thấy phiên bản mới, Chrome sẽ tự động tải về và cài đặt cho bạn. Còn với Android và iOS thì bạn cần phải cập nhật từ kho ứng dụng App của điện thoại mình.

Trình duyệt Chrome Update giao diện mới hoàn toàn cực đẹp hình 1

Một số điểm khác biệt lớn về giao diện của Chrome

  • Sử dụng nhiều không gian trắng hơn, tạo cảm giác rộng và thoáng hơn.
  • Sử dụng nhiều góc bo trò hơn, tạo cảm giác dễ chịu, không gai góc, thân thiện với mắt người.
  • Sử dụng nhiều hiệu ứng nổi hơn phiên bản trước, ví dụ menu nổi lên trên để phân biệt giữa các thành phần giao diện.

Cái đầu tiên bạn nhìn thấy khác biệt đó là nguyên khu vực công cụ giờ không còn màu xám nữa mà đổi sang trắng, Tab được uốn lượn hơn và thanh địa chỉ bo tròn hai đầu (bo rất mạnh, giống kiểu Facebook đang áp dụng, không phải chỉ bo nhẹ nhẹ như Chrome ngày xưa). Ngay lập tức nhờ mảng trắng lớn này bạn sẽ thấy Chrome trở nên nổi bật hơn, hiện đại hơn và rộng rãi hơn tuy diện tích vẫn y như thế. Đây là hiệu ứng thị giác mà màu trắng đem tới cho chúng ta.

Khi bạn gõ vào thanh địa chỉ, trước đây Chrome sử dụng menu nhìn khá là đơn giản để gợi ý các web mà bạn thường truy cập. Giờ đây menu này chuyển thành một thành phần nổi bật hơn, nó nổi lên trên thanh địa chỉ và các góc cũng bo tròn luôn. Cái đáng chú ý nhất là khoảng cách của các link gợi ý giờ đã to ra, hạn chế tình trạng bấm nhầm và cũng dễ nhìn hơn rất nhiều. Do mình rất thường hay gõ link để vào web nên mình đáng giá rất cao thay đổi này. Tương tự, nếu bạn click vào menu Settings cũng thấy đồng bộ hơn, không xài menu của macOS nữa.

Cùng với chuyên mục tin tức công nghệ Kinh Nghiệm Số tải và cập nhật trình duyệt Chrome mới nhất để trải nghiệm giao diện mới hoàn toàn đẹp mắt này ngay.

Xem thêm:

- Advertisement -