HomeCông nghệAndroidDù Samsung Galaxy Fold bị hoãn thời gian ra...

Dù Samsung Galaxy Fold bị hoãn thời gian ra mắt. Nhưng Huawei Mate X vẫn được ra mắt đúng hạn

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Sau hàng loạt vấn đề về màn hình hiển thị, Samsung Galaxy Fold đã chính thức bị hoãn thời hạn ra mắt. Hiện Samsung chưa cho biết chính xác ngày chiếc smartphone màn hình gập này được mở bán. Dù vậy, có vẻ như đối thủ Huawei Mate X vẫn sẽ được bán ra đúng hạn vào tháng 6 năm nay.

Huawei Mate X vẫn được ra mắt đúng hạn trước sự cố Galaxy Fold bị dừng ra mắt

Sau thông báo của Samsung vào ngày hôm qua, nhiều người nghi ngờ rằng Huawei Mate X cũng sẽ trì hoãn ngày bán ra cho đến tháng 9 nhằm giải quyết các vấn đề về màn hình cũng như đảm bảo độ bền của thiết bị. Thế nhưng, hôm nay, gã khổng lồ công nghệ đến từ Trung Quốc này xác nhận với PhoneArena rằng các thông tin này hoàn toàn sai lệch. Họ tuyên bố rằng chiếc smartphone flagship màn hình gập của mình sẽ sẵn sàng bán ra vào tháng 6 như đã công bố trước đó.

Trước đó, nhiều người đã đặt ra rất nhiều nghi vấn đề độ bền của thiết kế có trên Huawei Mate X khi ra mắt. Cụ thể, panel màn hình OLED gập này sẽ phủ toàn bộ thiết bị khi mở ra, thế nên, việc tạo ra một lớp phủ bằng nhựa nằm phía trên sẽ khiến màn hình dễ bị trầy xước hơn. Tuy nhiên, có vẻ như, Huawei hoàn toàn tự tin vào thiết kế của mình và họ chẳng có lý do gì để trì hoãn bán ra.

Còn Galaxy Fold của Samsung lại sử dụng một thiết kế khác biệt hơn nhiều. Tuy nhiên, những nghiên cứu ban đầu của Samsung xác nhận rằng “do tác động lên các khu vực tiếp xúc trên và dưới bán lề” có thể là nguyên nhân gây ra những vấn đề về hiển thị. Một trường hợp khác cũng được đưa ra. Cụ thể, “các chất được tìm thấy bên trong thiết bị” cũng có thể gây ra những ảnh hưởng đến hiệu năng của màn hình.

Tháng 6 sắp tới rồi, chúng ta cùng chờ đợi sự xuất hiện về một Huawei Mate X độc đáo. Một trong những đối thủ lớn của Samsung trước sự kiện chưa biết ngày mở bán Galaxy Fold này nhé.

Nguồn: Kenh14

- Advertisement -