Trang chủ Bảo mật Chế độ ẩn danh thật sự an toàn không?

Chế độ ẩn danh thật sự an toàn không?

Chia sẻ

Private Browsing, InPrivate Browsing, Incognito Mode là tên gọi chế độ ẩn danh của các trình duyệt web phổ biến ngày nay, tuy nhiên rất nhiều người lầm tưởng mình sẽ thực sự ẩn danh khi kích hoạt chế độ này. Vậy sự thật như thế nào, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay bên dưới nhé!

Mặc dù chế độ ẩn danh không lưu lại bất kỳ lịch sử duyệt web, mật khẩu hay cookies nào từ người dùng. Tuy nhiên theo một nghiên cứu mới nhất từ nhà phát triển của dự án Chromium (Google Chrome) cho hay:

“Khi bạn khởi chạy tab ẩn danh, có một thông báo khá rõ ràng là việc chuyển sang chế độ ẩn danh sẽ không ẩn thao tác duyệt của bạn với chủ lao động, nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc các trang web bạn truy cập”.

Như vậy nhà cung cấp dịch vụ, ở đây là Google có thể theo dõi và biết những gì bạn làm gì khi ẩn danh để phục vụ cho các mục đích khác như quảng cáo chẳng hạn. Ngoài ra, nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn có thể sử dụng một vài thông tin thu thập được để phục vụ cho mục đích của họ.

Không thể phủ nhận chế độ ẩn danh rất cần thiết trong một số trường hợp để bảo vệ dữ liệu cá nhân người dùng, tuy nhiên nếu thật sự muốn ẩn mình trên internet bạn nên dùng 1 số phần mềm từ bên thứ 3, và Tor Browser là cái tên mà mình muốn gợi ý.

Đáng chú ý  Virus lây truyền qua Facebook Messenger để đào tiền ảo

Nguồn: independent

Express Your Reaction
Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here