HomeBảo mậtBảo mật điện thoại của bạn khỏi tay Hacker,...

Bảo mật điện thoại của bạn khỏi tay Hacker, đừng lo lắng

5/5 - (1 bình chọn)

Smartphone là thiết bị hiện nay bị các đám tin tặc toàn cầu để ý nhằm đánh cắp thông tin vì vậy hãy bảo mật điện thoại bạn khỏi tay chúng một cách an toàn.

Mẹo bảo mật điện thoại của bạn khỏi tay Hacker

Mẹo vặt giúp bạn bảo mật điện thoại khỏi tay Hacker

Nên cài đặt mật khẩu màn hình khóa, máy quét vân tay

Khoá màn hình là nhất định phải làm khi sở hữu bất kỳ thiết bị di động nào. Nó sẽ giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân trên điện thoại và ngăn chặn những kẻ tò mò thiết bị của bạn.
Đa số smartphone hiện nay có trang bị công nghệ cảm biến vân tay, đây là một hình thức bảo mật điện thoại nâng cao hơn so với màn hình khóa, các bạn hãy sử dụng nó để tăng cường thêm tính bảo mật cho thiết bị của mình.

Root máy sẽ làm cho bạn gặp Hacker nhanh đấy

Root máy là việc mà các hãng sản xuất không mong muốn người dùng làm. Khi root máy, người dùng sẽ không còn được bảo hành nếu như như phát sinh những lỗi không mong muốn do can thiệp sâu vào hệ thống.

Root máy sẽ làm cho bạn gặp Hacker nhanh đấy

Lớn hơn là khi root thì các phần mềm độc hại có thể chiếm được quyền admin. Khi quyền admin mặc định được kích hoạt thì phần mềm bạn cài vào cũng sẽ sử dụng quyền đó. Nếu lỡ cài nhầm phần mềm không an toàn thì nó có làm gì mình cũng không biết được, gây ảnh hưởng nghiêm trọng việc bảo mật điện thoại mà bạn đang tìm cách bảo vệ

Không dùng tính năng Lock Screen Widget

Những phiên bản Android gần đây có tính năng mới gọi là Lock Screen Widget, nó cho phép bạn thiết lập một vài biểu tượng của ứng dụng ra bên ngoài màn hình khoá để có thể truy cập nhanh ứng dụng đó mà không cần mở khoá. Tuy nhiên, việc này sẽ tạo ra một lỗi bảo mật nghiêm trọng là kẻ xấu dễ dàng vào các ứng dụng này để lấy thông tin mật của bạn.

Hạn chế truy cập Wifi “free”

Người dùng luôn bị hấp hẫn bởi những mạng Wifi free không có bảo mật điện thoại như thế này. Nhưng đây là môi trường lý tưởng để các đối tượng hacker lợi dụng. Vì thế, khi ở những nơi công cộng như công viên thì người dùng nên sử dụng kết nối mạng 3G hay 4G thay vì sử dụng Wifi để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình.

Đừng mắc lừa tải dữ liệu nguồn mập mờ

Điện thoại của bạn sẽ bị nhiễm những mã độc nghiêm trọng nếu bạn tải về những file trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Những file này có thể do hacker phát tán để dụ những người cả tin dễ dàng rơi vào bẫy. Vì thế, mỗi khi cần tải một dữ liệu gì, cần biết rõ nguồn gốc của nó.

Đừng mắc lừa tải dữ liệu nguồn mập mờ bởi Hacker

Sử dụng phần mềm bảo mật

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng một số ứng dụng phần mềm bảo mật uy tín để bảo vệ các thiết bị Android như:

  • Norton Mobile Security
  • McAfee WaveSecure
  • Bitdefender
  • Mobile Security & Antivirus

Đừng hoảng sợ trước những thông báo lừa đảo xuất hiện trên trình duyệt web

Kinh Nghiệm Số biết rằng hầu như ai xài điện thoại Android cũng từng gặp trường hợp đang lướt web thì máy xuất hiện một bảng thông báo “máy của bạn đã bị nhiễm virus dẫn đến hư hỏng rất nặng…” khiến không ít bạn hoang mang!

Tuy nhiên đây chỉ là một mánh khóe lừa đảo của những kẻ trục lợi mà để khiến chúng ta cài những phần mềm không rõ nguồn gốc. Từ đó sẽ âm thầm trừ tiền trong tài khoản của người dùng.

Lúc này các bạn đừng nên lo lắng mà chỉ cần bấm phím home để quay về màn hình chính, nếu điện thoại rung thì có thể nhấn giữ phím nguồn để khởi động lại máy. Sau đó vào phần cài đặt > ứng dụng > tìm đến trình duyệt báo có virus > bấm xóa cache, xóa dữ liệu để loại bỏ hoàn toàn trang web lừa đảo.

- Advertisement -