HomeỨng dụng - Phần mềmTự thiết kế giao diện icon trên điện thoại...

Tự thiết kế giao diện icon trên điện thoại Android

5/5 - (5 bình chọn)

Smartphone càng hiện đại nhưng bạn đã quá nhàm chán với những hình icon hay giao diện quá quen thuộc, hãy học cách tự thiết kế giao diện icon ngay nhé!

Hãy thay đổi những icon cá tính trên thiết bị Android, bằng cách này mình đảm bảo các bạn sẽ phải thích mê ngay đó :D.

Adapticons là một ứng dụng trên CH Play giúp người dùng tự thiết kế bộ giao diện icon cho điện thoại của mình. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là cho phép tải thêm hình ảnh; Hoặc icon từ bên ngoài vào và tùy biến chỉnh sửa thêm cho khác biệt.

Hướng dẫn tự thiết kế giao diện icon trên Android

Bước 1: Trước tiên bạn hãy lên CH Play và tải về ứng dụng Adapticons theo đường dẫn: Ứng dụng Adapticons

Bước 2: Sau khi cài đặt vào máy xong hãy khởi chạy ứng dụng Adapticons lên. Phần giao diện chính hiện lên trông khá đơn giản và trực quan, cung cấp cho bạn 2 lựa chọn:

START: Khu vực thiết kế icon của ứng dụng.
GALLERY: Nơi lưu những icon do bạn thiết kế ra.
ứng dụng adapticonsĐể thiết kế, bạn hãy chọn STAR. Tại đây danh sách toàn bộ ứng dụng trên thiết bị của bạn sẽ được liệt kê.

tự thiết kế giao diện iconDanh sách hiện ra, bạn chỉ cần chọn ứng dụng cần thay đổi icon. Mình sẽ chọn Facebook để làm ví dụ nhé. Tiếp đến bạn có thể thay đổi hình dạng hiển thị của biểu tượng Facebook tùy ý (vuông, tròn…).

cách thiết kế giao diện icon trên androidMặc định ứng dụng cung cấp rất nhiều lựa chọn biểu tượng thay thế. Tuy nhiên, nếu thấy không ưng ý bạn có thể hoàn toàn thêm từ bên ngoài vào bằng cách nhấn “IMPORT ICON”. Sau khi chọn xong, nhấn “SELECT ICON” để hoàn tất.

BACKGROUND là tính năng giúp thay đổi hình nền cho ứng dụng, bạn sẽ có 3 lựa chọn thiết kế cơ bản:

– Select solid color: Dùng màu đơn sắc làm hình nền.
– Select image: Dùng hình ảnh có sẵn từ ứng dụng làm hình nền.
– Import image from gallery: Tải thêm hình ảnh bên ngoài vào làm hình nền.
tự thiết kế icon trên điện thoại androidSau cùng là tính năng thay đổi tên hiển thị của ứng dụng qua công cụ “Set tile under icon”.

adapticons trên androidĐể lưu lại thành quả và áp dụng ra màn hình chính. Hãy chọn vào biểu tượng “Save” góc bên phải màn hình > “Add icon to home screen”.

cài đặt ứng dụng adapticonsNhư vậy Website thủ thuật Kinh Nghiệm Số đã hướng dẫn bạn tự thiết kế giao diện icon cho Smartphone Android của mình. Hãy chia sẻ ngay bài viết cho nhiều bạn đọc cùng biết ngay cách làm này nhé các bạn.

Nguồn: thegioididong

Bài viết liên quan dành cho bạn đọc:

- Advertisement -