HomeỨng dụng - Phần mềmGoogle Assistant là gì? Tải Google Assistant trợ lý...

Google Assistant là gì? Tải Google Assistant trợ lý ảo Tiếng Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Google Assistant là trợ lý cá nhân ảo, dùng để tham gia trò chuyện 2 chiều. Đây là bản mở rộng của Google Now. Trợ lý tìm kiếm và điều khiển bằng giọng nói.

Google Assistant là gì?

Google Assistant là trợ lý ảo của Google. Nó được chính Google giới thiệu vào thời điểm 5/2016. Thời điểm ra mắt có tên gọi là Google Now là sự phát triển của tính năng Android. Nó sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin có trên google mà không cần phải hỏi.

Đối thủ trực tiếp của Google Assistant chính là Siri của Apple, Alexa của Amazon và Cortana của Microsoft.

Thời điểm ra mắt 2016, chỉ mới được xem là ứng dụng nhắn tin thông minh Allo của nhà phát hành Google. Nhưng sau đó, nó đã được chuyển sang trên điện thoại Pixel của Google. Và chỉ có sẵn trên những dòng Pixel được 1 thời gian. Còn hiện tại thì Google Assistant đã cho phép tải miễn phí trên các thiết bị Android 5 Lollipop trở lên.

Android Wear có ứng dụng Assistant cho iOS. Dòng loa Google Home cũng có thể dùng Google Assistant được.

Download Google Assistant App và cài đặt

Tham khảo qua Google Assistant là gì ở trên rồi và nhận ra mình chưa cài đặt trợ lý ảo Google Tiếng Việt. Đừng lo, sau đây là cách tải ứng dụng trợ lý ảo Assistant lên điện thoại.

Tải Google Assistant App

Google Assistant Android: Để dùng Google Assistant trên Android, hãy tải nó Tại đây. Bạn muốn trợ lý ảo Assistant này hoạt động, thì phải cập nhật ứng dụng Google trên máy nhé. Thiết bị cần chạy trên Android 5 Lollipop; Hoặc là Android 6 Marshmallow trở lên đối với máy tính bảng. Tối ưu phải có 1,4GB bộ nhớ và màn hình có độ phân giải 720p.

Google Assistant iPhone: Để dùng Google Assistant trên iPhone, hãy tải nó Tại đây. Bạn muốn trợ lý ảo Assistant này hoạt động trên iPhone; Yêu cầu máy bạn phải chạy từ iOS 9.1 trở lên. Đa số các thế hệ máy đều đã nâng cấp nên yêu cầu này không quá khó khăn.

Cách sử dụng Google Assistant

Trợ lý ảo Google trên Android sẽ tương thích nếu bạn nhấn và giữ nút Home; Hoặc là bạn nói OK Google. Tuy nhiên có vài điện thoại smartphone phải nói Hey Google.

Bạn hãy mở trợ lý ảo Google trên iPhone hoặc iPad. Mở xong hãy nói OK Google hoặc là bạn ấn vào hình micrô trên màn hình.

Google Assistant là gì
Cách sử dụng chức năng trợ lý ảo Google thông minh

Bạn có thể gõ câu hỏi vào ứng dụng này nếu không muốn dùng giọng nói để ra lệnh. Để thực hiện, hãy chạm nút biểu tượng bàn phím và nhập văn bản vào trong Google Assistant. Có 2 cách để tương tác với trợ lý ảo là dùng giọng nói hoặc gõ bàn phím.

Google đã phát triển trình trợ lý ảo này rất tốt trên phiên bản Tiếng Việt. Nó có thể hiểu được ngữ cảnh Tiếng Việt rất tốt. Bạn có thể hỏi “Chris Evans là ai?” và nói tiếp “Anh ấy nổi tiếng qua bộ phim nào?”. Dĩ nhiên là Google đủ thông minh để biết “Anh ấy” chính là ám chỉ tới Chris Evans.

Dùng Google Assistant, bạn có thể nói và hỏi bất cứ điều gì mà bạn nghĩ ra. Đặc biệt là phần mềm trợ lý ảo Google Assistant có thể tương thích với khá nhiều các ứng dụng và dịch vụ đa dạng hiện nay. Nếu nó không trả lời đúng được câu hỏi bạn đặt ra thì sẽ cung cấp kết quả của Google đến cho bạn.

Hướng dẫn cách cách thiết lập Google Assistant hiệu quả

Bạn có thể điều chỉnh tùy chọn theo ý muốn. Việc tùy chỉnh này do bạn tự ý quyết định, nó không hề bị Google Assistant yêu cầu thiết lập.

Download Google Assistant
Tùy chỉnh thiết lập trong Google Assistant App

Sau đây là trải nghiệm điều chỉnh trình thiết lập trợ lý ảo Assistant này.

1. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Google lên.

2. Sau đó hãy ấn vào nút Menu (ba thanh ngang).

3. Bạn hãy chọn vào phần Settings. Tiếp đó là ấn vào Settings ở dưới tiêu đề Google Assistant thêm. Lúc này, bạn có quyền sửa đổi được thêm 1 vài trình cài đặt.

Vài thông tin cần biết khi thiết lập Google Assistant hiệu quả như sau:

  • Personal Info: Đây là nơi bạn sẽ điền thêm thông tin về địa chỉ nhà và nơi làm việc. Điều này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng nhận được cảnh báo về tình hình giao thông. Cài đặt Nickname để thay đổi tên gọi khi mà Assistant gọi bạn; Hoặc là nó sẽ phát âm tên của bạn khác đi.
  • Voice Match: Cho trợ lý ảo Assistant này biết được giọng nói của bạn. Điều này giúp nó trả lời tạo cảm giác tin tưởng hơn.
  • Music: Đây là nơi giúp bạn có thể chọn trình phát nhạc mà bạn ưa thích.
  • Routines: Điều này vô cùng hay, nó giúp bạn thiết lập các nhóm lệnh để chạy cùng một lúc.
  • Shortcuts: Giúp bạn tạo ra được nhiều lệnh tùy chỉnh trên các trình tác vụ khác nhau.

Trên đây là bài quyết giúp bạn đọc biết được Trợ lý ảo Google Assistant là gì? Bạn cũng đã biết được công cụ trợ lý ảo Assistant có công dụng gì và cách sử dụng sử dụng chi tiết. Hãy download Google Assistant ngay để trải nghiệm ứng dụng hữu ích này ngay.

Nếu thấy rằng đây là một bài viết hay thì hãy like và chia sẻ cùng với Kinhnghiemso.com nhé!

- Advertisement -