HomeỨng dụng - Phần mềm3DP Chip: Tải và cài đặt chi tiết phần...

3DP Chip: Tải và cài đặt chi tiết phần mềm cập nhật Driver

5/5 - (2 bình chọn)

Khi sử dụng máy tính, chắc hẳn là bạn đã nhiều lần gặp phải các lỗi về driver, lỗi cập nhật driver,… Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tải và trải nghiệm công cụ 3DP Chip. Phần mềm này hỗ trợ bạn phát hiện và kiểm tra các driver còn thiếu trên máy tính của mình. Hôm nay Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt 3DP Chip để cập nhật driver một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cài đặt 3DP Chip
Hướng dẫn cài đặt 3DP Chip

Phần mềm 3DP Chip là gì?

3DP Chip là một chương trình do công ty 3DP phát hành, phần mềm này hỗ trợ bạn kiểm tra thông tin của CPU, card đồ họa, card âm thanh, bo mạch chủ, Ethernet Card,… đã được cài đặt trên máy tính. Thêm vào đó, phần mềm này còn giúp bạn tải bổ sung thêm những driver còn thiếu vào máy tính với phiên bản mới nhất, từ đó giúp máy tính của bạn hoạt động với hiệu suất tối ưu.

Những tính năng của 3DP Chip

Phần mềm tìm driver 3DP Chip được xem là trợ thủ đắc lực cho phần cứng của máy tính. Nhờ có công cụ này mà máy tính có thể hoạt động suôn sẻ, mượt mà, nhờ có những tính năng nổi bật sau đây:

  • Giao diện làm việc tối giản, dễ sử dụng, bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng. Giao diện hiển thị đầy đủ thông tin phần cứng của thiết bị bao gồm: CPU, card mạng, card đồ họa, mainboard, chuột và các kết nối đa phương tiện.
Hướng dẫn cài đặt 3DP Chip
Giao diện của 3DP Chip
  • Có hỗ trợ tiếng Việt.
  • Hiển thị chi tiết các thông tin về dung lượng bộ nhớ, ngày thiết lập, phiên bản driver mới, xung nhịp CPU,…
  • Tự động sao lưu driver hệ thống: Phần mềm 3D chip còn có chức năng tự động sao lưu driver và khôi phục khi xảy ra sự cố hay hệ thống gặp lỗi phiên bản driver không phù hợp
  • Tự động tìm kiếm các driver máy tính còn thiếu
Hướng dẫn cài đặt 3DP Chip
Dò tìm các driver mà máy tính còn thiếu
  • Phù hợp với nhiều phiên bản Windows như Windows 7, windows 8, windows 10 và cả bản 32-biz lẫn 64-biz.
  • Tính năng sao chép thông tin Clipboard, hỗ trợ sao chép dễ dàng những thông số kỹ thuật vào Clipboard, tiện lợi trong việc chia sẻ hay gửi feedback lỗi cho nhà phát hành.

Hướng dẫn download và cài đặt 3DP Chip trên máy tính

Bước 1: Tiến hành tải 3DP Chip theo đường link bên dưới

Link download 3DP CHIP: tải về TẠI ĐÂY

Ngoài ra bạn có thể tải phiên bản với dung lượng nhỏ gọn hơn – 3DP Chip Portable TẠI ĐÂY

Hướng dẫn cài đặt 3DP Chip
Nhấn vào nút “Tải xuống”

Bước 2: Ở giao diện cửa sổ hiện ra, bạn nhấn vào nút “Tải xuống” như hình minh họa

Hướng dẫn cài đặt 3DP Chip
Tiếp tục nhấp vào “vẫn tải xuống”

Bước 3: Tại cửa sổ mới, bạn tiếp tục nhấp vào “Vẫn tải xuống”. Đợi ít phút để quá trình download được hoàn tất nhé

Bước 4: Nhấp đúp vào thư mục 3DP Chip để mở phần mềm

Hướng dẫn cài đặt 3DP Chip
Tiến hành mở phần mềm 3DP Chip

Bước 5: Sau khi cài đặt thành công, giao diện 3DP Chip sẽ như thế này:

Hướng dẫn cài đặt 3DP Chip
Hoàn tất quá trình download 3DP Chip

Cách sử dụng 3DP Chip để cài hoặc cập nhật driver

Sau khi bạn đã tải 3DP Chip thành công về máy tính, bạn hãy khởi động phần mềm. Lúc này các thông tin trên hệ điều hành và bộ nhớ của thiết bị sẽ được hiển thị chi tiết trên màn hình giao diện. Bạn có thể thực hiện các thao tác cập nhật driver khi có kết nối internet hoặc ngay cả khi không có kết nối internet.

Hướng dẫn cập nhật driver khi máy tính có kết nối Internet

Khi có internet, bạn có thể tải trực tiếp các driver còn thiếu trên trang web của 3DP Chip và tiến hành cài đặt vào máy một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cài đặt 3DP Chip
Cập nhật driver khi máy tính có kết nối Internet

Ví dụ bạn muốn tải card đồ họa, hãy click vào mục “Card Đồ Họa” ngay trên giao diện phần mềm 3DP Chip. Ứng dụng sẽ đề xuất link để bạn tải về. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào link download để bắt đầu tải card đồ họa xuống. Bạn làm tương tự với các driver phần cứng khác hiển thị trên phần mềm.

Hướng dẫn cập nhật driver khi máy tính không có Internet

Tại giao diện làm việc chính của phần mềm 3DP Chip, bạn hãy bấm vào mục “Góp ý”, lúc này sẽ xuất hiện bảng thông báo lỗi, bạn tiếp tục nhấn “OK” để tiến hành copy dòng lệnh cài driver mới nhất do 3DP Chip cung cấp.

Hướng dẫn cài đặt 3DP Chip
Cập nhật driver khi máy tính không có Internet

Sau đó, bạn hãy mở Notepad hoặc Word để dán nội dung vào đó. Cuối cùng, bạn copy vào USB và cài đặt driver cho thiết bị của mình.

Hướng dẫn cài đặt 3DP Chip
Dán nội dung vừa copy vào Notepad

Lời Kết

Qua bài viết trên, Kinh Nghiệm Số đã hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt phần mềm 3DP Chip trên máy tính một cách dễ dàng. Chúc các bạn áp dụng thành công. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

 

Ngô Thị Kim Thanh
Ngô Thị Kim Thanh
Tôi là Ngô Thị Kim Thanh, tác giả những bài viết chuyên sâu về thủ thuật, ứng dụng, phần mềm và game trên Kinh Nghiệm Số. Với niềm đam mê viết bài, vốn kiến thức và kinh nghiệm trên 7 năm về lĩnh vực công nghệ thì các bạn sẽ dễ dàng tìm được những kiến thức bổ ích cho chính mình thông qua các bài viết được tôi chia sẻ.

- Advertisement -