HomeThủ ThuậtThủ thuật tìm tên miền cho doanh nghiệp tốt...

Thủ thuật tìm tên miền cho doanh nghiệp tốt cho SEO

5/5 - (5 bình chọn)

Tìm tên miền cho doanh nghiệp là điều không hề đơn giản và dễ dàng. Đó không chỉ là một cái tên miền đẹp, dễ nhớ. Và đối với mỗi chủ doanh nghiệp đó còn phải là cái tên chuẩn hơn cho SEO. Hãy cùng Kinh Nghiệm Số khám phá những thủ thuật lựa chọn được tên miền cho doanh nghiệp. Khi mà các tên miền đẹp hay dễ nhớ phần nào đã bị đăng ký hết rồi nhé.

Một công cụ khá tuyệt để bạn kiểm traTại đây

Với công cụ này, bạn có thể nhanh chóng biết được tên miền có khả dụng không và xem thêm các gợi ý tương tự của tên miền đó.

Thủ thuật tìm tên miền cho doanh nghiệp

Bạn biết đó, lựa chọn và tìm tên miền cho doanh nghiệp là bước đầu tiên của một quy trình làm SEO. Và làm thế nào để khách hàng luôn biết đến địa chỉ website của mình. Tìm tên miền đẹp, dễ nhớ và thân thiện với công cụ tìm kiếm google cần đảm bảo những yếu tố sau.

Thủ thuật tìm tên miền cho doanh nghiệp ảnh 1
Lựa chọn đặt tên miên đơn giản, dễ nhớ và tốt hơn cho seo

Lựa chọn tên miền đơn giản, dễ nhớ và dễ hình dung

Đơn giản và dễ nhớ là tiêu chí đầu tiền mình muốn nhắc đến khi đặt một tên miền cho doanh nghiệp. Bạn thử nghĩ xem, một tên miền dài dòng phức tạp và lan man ai cũng có thể nhớ được. Mà trên thanh công cụ tìm kiếm của google có quá nhiều lĩnh vực kinh doanh giống mình. Khi tìm kiếm, hiển nhiên ký tự không chính xác có thể dẫn sang một website khác đó chứ. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng website và thương hiệu của mình.

Tên miền đơn giản và dễ nhớ còn giúp đối tượng khách hàng bạn được thêm rộng rãi hơn. Khi các khách hàng trước đó có thể rủ tai nhau về website với những vị khách tiềm năng sau đó một cách chính xác và dễ dàng hơn. Và nếu đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến là người nước ngoài. Bạn nên đặt tên miền bằng tiếng Anh. Một ngôn ngữ mà toàn thế giới đều sử dụng được.

Lựa chọn tên miền có từ khóa cần SEO

Mỗi chúng ta, cả mình và bạn khi tìm kiếm một điều gì đó. Hiển nhiên cụm từ cần tìm cũng đều là nội dung chính mà mình muốn tìm hiểu. Và đương nhiên, để kết quả tìm kiếm có thứ hạng cao trên công cụ Google. Tên miền chứa cụ thể từ khóa cần SEO phần nào luôn một chút “dễ lên” hơn đó.  Đây cũng là một yếu tố xếp hạng trang web trong 200 tiêu chí của Google.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thứ hạng web luôn trong top google. Thì tên miền của bạn cũng cần đảm bảo thêm một số tiêu chí khác như độ tuổi của domain,…

Lựa chọn tên miền gắn liền tên thương hiệu

Tìm đến những thương hiệu có tiếng. Hay chọn mua những sản phẩm đã có thương hiệu trên thị trường là mỗi chúng ta đều mong muốn.

Nếu bạn đang sở hữu một thương hiệu đã có vị thế. Hãy tận dụng và lựa chọn một tên miền gắn liền với thương hiệu của mình. Tiêu chí này giúp lĩnh vực kinh doanh của bạn được marketing hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, khi bạn kết hợp và thiết kế một logo đẹp ấn tượng. Việc khách hàng nhận diện và chắc chắn lưu lượng truy cập website sẽ tăng lên nhanh chóng.

Lựa chọn tên miền có phần mở rộng thích hợp

Mình ví dụ với website “ KinhNghiemSo.com” này nhé. Phần đuôi “.com” chính là phần mở rộng của tên miền. Và Kinh nghiệm số lựa chọn đuôi này với nội dung trang web này luôn hướng về những kinh nghiệm, những thủ thuật trong cuộc sống hướng đến mọi đối tượng bạn đọc.

Tìm tên miền cho doanh nghiệp có phần đuôi thích hợp
Tìm tên miền cho doanh nghiệp có phần đuôi thích hợp

Nếu phân khúc khách hàng mà bạn hướng đến là người nước ngoài, bạn nên ưu tiên hơn khi chọn tên miền quốc tế như  .com, .net, .org, … Và ưu tiên hơn các đuôi như .vn, .com.vn, … nếu hướng đến đối tượng là người Việt Nam.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn một tên miền đẹp thân thiện và dễ nhớ. Các bạn không nên sử dụng các ký tự đặc biệt cho tên. Điều đó khiến cho tên miền thiếu đi sự chuyên nghiệp, dài dòng… Thậm chí người dụng còn cảm thấy khó chịu khi tìm kiếm tên miền đó.

Và bạn đừng quên, trước khi lựa chọn và đặt tên miền cho doanh nghiệp. Phải kiểm tra và chắc chắn rằng đó phải là tên chưa được đăng ký. Nếu trùng rất có thể trang web của bạn không thể mạnh.

Mua tên miền ở đâu giá rẻ?

Nếu bạn chưa biết mua tên miền tốt ở đâu rẻ. Mình giới thiệu đến bạn lên Hostinger để chọn mua. Địa chỉ uy tín này có đủ yếu tố để bạn có thể chọn được một tên miền thân thiện, đơn giản và tốt cho việc tối ưu hóa công cụ kết quả tìm kiếm.

Bên cạnh đó, đây cũng là nhà cung cấp được nhiều chủ doanh nghiệp chọn đến vì độ uy tín, đảm bảo chất lượng. Và vấn đề thanh toán trên các ngân hàng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bạn có thể tham khảo bảng giá tên miền dưới đây. Mình đã đánh dấu đỏ hơn vào Hostinger để bạn tiện cân nhắc

Bảng giá tham khảo mua tên miền giá rẻ bạn có thể tham khảo
Bảng giá tên miền bạn có thể tham khảo

Trên đây là những Thủ Thuật đặt tên miền tốt dành cho doanh nghiệp mà Kinh Nghiệm Số muốn chia sẽ đến các bạn. Chúc các bạn luôn thành công với những lĩnh vực kinh doanh của mình trong tương lai.

Xem thêm:

- Advertisement -