HomeThủ ThuậtTop 12 Thủ thuật tìm kiếm trên Google bạn...

Top 12 Thủ thuật tìm kiếm trên Google bạn không thể bỏ qua

5/5 - (2 bình chọn)

Google Search đã trở thành công cụ tìm kiếm đắc lực nhất mà phần lớn trong chúng ta cũng đều nghĩ đến đầu tiên. Bất cứ thông tin về mọi vấn đề mà bạn đang tìm kiếm cũng nhanh chóng được trả về trên kết quả hiển thị chỉ sau vài giây. Bài viết này, Kinh Nghiệm Số sẽ chia sẻ đến bạn các thủ thuật tìm kiếm trên Google để việc tìm kiếm trên “Cỗ máy lớn nhất hành tinh này” trở nên chính xác nhất nhé!

Tìm kiếm chính xác cụm từ

Đôi khi bạn cần tìm kiếm một vấn đề cụ thể nào đó trên Google nhưng khi nhập từ khóa và ô tìm kiếm thì kết quả trả về rất chung chung. Thậm chí là không theo ý muốn của bạn. Hãy áp dụng ngay thủ thuật tìm kiếm chính xác cụm từ để kết quả trả về chính xác hơn.

Ví dụ khi bạn tìm kiếm từ khóa là: thủ thuật tìm kiếm trên Google. Thì thay như thông thường, bạn sẽ gõ cụm từ khóa đó vào trong dấu ngoặc kép “thủ thuật tìm kiếm trên google”.

Sử dụng dấu “*”

Dấu “*” sẽ là một cách tìm kiếm cực kỳ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để thay cho những gì mà bạn không nhớ hoặc không chắc chắn. Thủ thuật tìm kiếm Google này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được đúng thông tin khi mà chỉ nhớ một vài từ đầu hoặc từ cuối thì sẽ thay thế bằng dấu “*”. Hãy bỏ túi thủ thuật này khi bạn muốn tìm cụ thể lời bài hát, trích dẫn phim hay một câu nói nổi tiếng của ai đó nhé.

Thủ thuật tìm kiếm trên Google
Thủ thuật tìm kiếm trên Google

Ví dụ: Muốn tìm kiếm đúng lời bài hát Sometimes you think you’ll be find by yourself mà không nhớ một vài từ thì bạn có thể gõ Sometimes you * be find by yourself

Sử dụng site để tìm chính xác một trang web

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung, thông tin một từ khóa nào đó trên trang web mà bạn yêu thích. Rất đơn giản bạn chỉ cần thêm cụm từ site: vào phía trước của từ khóa cần tìm kiếm thì google sẽ hiểu, trả về tất cả những gì liên quan đến từ khóa mà bạn tìm kiếm đang có trên trang web đó.

Thủ thuật tìm kiếm trên Google
Cách tìm kiếm thông tin trên Google từ Kinh Nghiệm Số

Ví dụ: Bạn cần tìm kiếm thông tin về key win 10 trên Kinhnghiemso. Lúc này sẽ gõ key win 10 Kinhnghiemso hoặc Kinhnghiemso key win 10 ngay trên trang chủ tìm kiếm là được nhé.

Tập trung vào các key quan trọng

Một từ khóa dài có thể khiến kết quả trả về trên Google cụ thể hơn. Tuy nhiên chúng cũng gây tác dụng ngược khi “cỗ máy tìm kiếm Google” trở nên lộn xộn. Vậy nên, bạn hãy tập trung vào những từ quan trọng, đúng trọng tâm.

Bạn có biết: “Chị Google” trong truyền thuyết lộ hình ảnh đời thực

Loại trừ kết quả hiển thị có chứa một số từ cụ thể

Để kết quả trả về chính xác hơn, cụ thể hơn bạn có thể loại bỏ những từ khóa không qua trọng bằng cách nhập dấu – đằng trước từ mà bạn cần loại bỏ là được nhé. Ví dụ, khi muốn tìm thông tin về ổ cứng, bạn muốn bỏ loại SSD thì kết quả trả về sẽ không còn xuất hiện ổ cứng SSD nữa nhé!

Thủ thuật tìm kiếm trên Google

Sử dụng khung thời gian để tìm kiếm thông tin

Việc sử dụng khung thời gian sẽ giúp google tìm kiếm thông tin nhanh hơn. Sau đó, bạn đặt dấu 3 chấm giữa 2 mốc thời gian đó là được nhé. 

Sử dụng từ khóa tìm kiếm Google X hoặc Y

Trong trường hợp khi bạn muốn tìm kiếm một nội dung, vấn đề nào đó trên Google nhưng không nhớ được chính xác từ khóa đó viết thế nào; hoặc phân phân vân cách viết của từ khóa. Lúc này, hãy áp dụng từ khóa hoặc. hoặc dùng biểu tượng / để có nhanh chóng có được đúng thông tin mình tìm kiếm. 

Tìm kiếm chính xác theo dạng tệp

Trong nhiều trường hợp, bạn cần tìm nội dung chính xác theo định dạng của tệp tài liệu. Ví dụ, trong văn bản word, excel, hay pdf. Lúc này, bạn sẽ sử dụng cứ phép  file type: (định dạng) từ khóa. Ví dụ: filetype: pdf ngữ pháp tiếng trung

Thủ thuật tìm kiếm trên Google

Xem nhanh dự báo thời tiết mọi nơi trên thế giới

Hãy lên Google khi bạn muốn xem dự báo thời tiết ở bất kỳ mọi nơi trên thế giới. Ví dụ, bạn muốn biết thời tiết ở Sapa, Lào Cao như thế nào. Hãy gõ thời tiết Sapa, Lào Cai bạn chỉ cần gõ thời tiết Sapa, Lao Cai, Google sẽ hiển thị thông tin về thời tiết cho bạn nhé.

Đặc biệt hơn, bạn còn có thể xem được dự báo thời tiết của tất cả mọi nơi trên thế giới bằng cách nhập từ khóa về thời tiết: thời tiết Seoul, Hàn Quốc. 

Thu thuat tim kiem tren Google

Ngoài ra theo cách tìm kiếm trên Google này, nếu chỉ gõ “thời tiết” mà không thêm địa điểm nào thì Google sẽ trả về kết quả thời tiết tại khu vực mà bạn đang sinh sống. Ví dụ, bạn ở Hà Nội, bạn khi gõ “Thời tiết” trên Google sẽ trả về kết quả thời tiết Hà Nội và dự báo 7 ngày. Tuy nhiên thì tính năng này chỉ áp dụng với trang tìm kiếm Google bản địa – Google.com.vn

Xem giờ hiện tại của một địa điểm cụ thể

Không chỉ xem được thời tiết, bạn cũng có thể xem giờ cho một địa điểm bất kỳ. Điều này rất hữu ích bởi múi giờ các nước trên thế giới khác nhau. 

Ví dụ: Bạn muốn xem giờ ở Seoul, bạn gõ giờ Seounl, xem giờ hiện tại ở Bắc Kinh bạn sẽ gõ giờ Bắc Kinh… 

Thủ thuật tìm kiếm Google

Tương tự, nếu bạn chỉ gõ “giờ” hoặc “time” thì Google sẽ trả về kết quả cho bạn biết giờ khu vực bạn đang sống (địa chỉ được Google định vị)

Chuyển đổi nhanh đơn vị tiền tệ, đơn vị đo đạc

Bạn có thể nhanh chóng đổi từ tiền Việt sang tiền USD, Nhân dân tệ,… đổi từ độ C sang độ F, từ km sang m,…và ngược lại ngay trên công cụ tìm kiếm Google. Rất đơn giản bạn sẽ nhập: số lượng + đơn vị cần chuyển = đơn vị chuyển. Ví dụ: 2USD=VND

Cách tìm kiếm trên Google

Máy tính trên Google

Dịch vụ tìm kiếm Google còn cho phép bạn thực hiện nhanh các phép toán cơ bản. Rất đơn giản và nhanh chóng như máy tính online, bạn chỉ cần gõ một phép tính sẽ được Google trả kết quả về nhanh chóng. 

Ví dụ: 9+(5158-78)= 5089

Vậy các bạn đã biết được những thủ thuật tìm kiếm trên Google nào mà Kinh Nghiệm Số đã giới thiệu ở trên. Hy vọng sẽ giúp việc tìm kiếm, chọn lọc thông tin của bạn đọc chính xác hơn. Hãy theo dõi Kinh Nghiệm Số để bỏ túi thêm nhiều thủ thuật hữu ích khác nhé!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -