HomeThủ ThuậtThủ thuật tạo virus giả troll bạn bè cực...

Thủ thuật tạo virus giả troll bạn bè cực vui

5/5 - (3 bình chọn)

Troll bạn bè và người thân trong gia đình thật vui nếu đó là những trò đùa vô hại. Ngày này, với công nghệ phát triển chúng ta luôn cắm đầu vào những chiếc máy tính xách tay, máy tính bảng hay những chiếc điện thoại thông minh. Vì vậy, không có gì vui hơn là một thủ thuật troll bạn bè làm như phá hủy ổ cứng của họ với một virus giả. Mặc dù các virus giả nghe có vẻ nguy hiểm nhưng chúng hoàn toàn vô hại đến hệ thống máy tính. Nên hãy yên tâm dùng chúng nhé, sẽ rất vui đấy.

Tạo file Bat virus giả

Một file bat có thể dễ dàng lập trình để lôi ra một dòng dài các lệnh vô nghĩa hoặc có vẻ như độc hại, hiển thị trên màn hình máy tính của bạn bè. Đây là một trong những trò đùa hiệu quả nhất bởi vì nó làm người dùng nhầm tưởng là có sự thay đổi nghiêm trọng về hệ thống. Mở code đã chuẩn bị sẵn rồi nhấn chuột phải chọn Save As. Tại mục Save as type chọn All Files. Sau đó, đặt một cái tên thật hấp dẫn cho tệp của bạn để bạn của bạn thấy tò mò và mở file này ra. Sau đó thêm đuôi “.bat” (không có dấu nháy kép). Đuôi này sẽ chuyển tài liệu văn bản tiêu chuẩn thành một file bat chứa các lệnh sẽ chạy khi nạn nhân của bạn mở tệp.

File bat sẽ hiển thị các thông báo theo thứ tự, sau đó bắt đầu trình tự tắt máy tự động. Bạn có thể dừng tự động tắt máy bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows Key + R, sau đó gõ shutdown /a.

Tạo màn hình xanh chết chóc giả

Một trò đùa khác là tạo màn hình xanh chết chóc (BSOD) giả. Một màn hình BSOD giả mô phỏng sự cố hệ thống sụp đổ toàn bộ cuối cùng chỉ xuất hiện màn hình xanh. Để tạo một file màn hình xanh chết chóc ảo, bạn chỉ cần tải bsod.txt thay đổi tên tập tin, thêm đuôi ‘.bat’ (không có dấu nháy kép).

Thay đổi icon file

Để thêm tính chân thực cho các tệp tin giả, bạn có thể thay đổi các icon file mặc định cho file bat. Icon “cog” (hình bánh răng) kích thích trí tò mò nhưng với một người nhạy cảm sẽ phát hiện ra và không click vào tệp tin đó. Hãy thay đổi icon file thành icon trình duyệt Chrome, một đề xuất hoàn toàn đáng tin cậy. Nhấp chuột phải vào file bat virus ảo và chọn Send to > Desktop (tạo shortcut). Bây giờ, trở lại màn hình máy tính, nhấp chuột phải vào shortcut vừa tạo, chọn Properties > Change Icon. Một khung cửa sổ xuất hiện, chọn Browse tới thư mục Google Chrome. Sau đó bạn sẽ chọn Application, nhấp vào Chrome.exe và nhấn OK để xác định.

Bây giờ, bạn sẽ thấy một vài biểu tượng Chrome. Sử dụng icon Chrome “chuẩn” nhấn OK, rồi Apply và OK. Khi bạn của bạn mở Chrome từ Desktop của họ, chương trình BSOD giả mạo sẽ chạy và hãy tưởng tượng vẻ mặt họ sẽ như thế nào nhé.

Tự tạo trình tự thông báo lỗi

Cuối cùng, bạn có thể tự tạo ra một chuỗi thông báo lỗi cho nạn nhân của bạn. Đầu tiên, mở Notepad. Gõ lệnh sau: x=msgbox(‘YOUR MESSAGE HERE’, Button+Icon, ‘YOUR TITLE HERE’) Thay thế phần YOUR MESSAGE HERE bằng tin nhắn vui nhộn, đáng sợ hay bất cứ thứ gì bạn muốn và ‘YOUR TITLE HERE’ bằng một tiêu đề cho hộp thoại.

Các nút này là tùy chọn cho các nạn nhân, chọn một trong số chúng:
Ngoài ra, bạn có thể chọn Icon xuất hiện bên cạnh các thông báo lỗi:
Bây giờ, nếu bạn muốn thêm một thông báo lỗi khác theo thứ tự, hãy thêm một dòng khác vào tệp Notepad, thay đổi nội dung thông báo và tiêu đề hộp thoại nếu cần.

Khi kết thúc, hãy vào File > Save As và đặt tên cho tập tin. Thay thế đuôi tệp tin .txt bằng ‘.vbs’ (không có dấu nháy kép’). Sau đó, thay đổi Save as type to All Files và nhấn Save.

Mong bài viết của Kinh Nghiệm Số troll được bàn bè của bản nhé 🙂

- Advertisement -