HomeThủ ThuậtStory Facebook là gì? Những lợi ích và tính...

Story Facebook là gì? Những lợi ích và tính năng khi sử dụng

5/5 - (3 bình chọn)

Story Facebook là công cụ mà bạn có thể chia sẻ được rất nhiều hình ảnh, văn bản, kèm nhạc để bộc lộ cảm xúc trên mạng xã hội. Nếu biết cách tận dụng thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng phát triển và tiếp cận với khách hàng của mình. Cùng Kinh Nghiệm Số tìm hiểu chính xác Story Facebook là gì cũng như các tính năng nổi bật mà nó mang lại cho người dùng.

Story Facebook là gì?

Story Facebook là một tính năng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, văn bản, video và các nội dung tin tức ngắn bộc lộ cảm xúc của mình trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Được ra mắt vào năm 2017, tính năng này đã trải qua nhiều cải tiến và bổ sung các tính năng mới như chèn nhạc, icon, và nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh khác.

Story Facebook là gì
Tìm hiểu Story Facebook là gì?

Story Facebook không chỉ là nơi chia sẻ những câu chuyện thú vị cho bạn bè, mà còn là một công cụ tuyệt vời để các doanh nghiệp và chủ shop online quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng một cách miễn phí.

Điểm qua các tính năng trên Story Facebook

Tính năng chia sẻ đa dạng

Bạn có thể đăng nội dung như hình ảnh, lời nói, câu văn, video lên Story Facebook và chúng sẽ được công khai trong vòng 24 giờ trước khi được lưu trữ trong khung cá nhân. Bạn có thể đánh dấu nó là tin nổi bật và nó sẽ hiển thị trên đầu trang cá nhân của bạn. Ngoài ra, Story Facebook còn cho phép bạn chụp ảnh, quay video trực tiếp trên tính năng này và tải lên các loại nội dung như video, hình ảnh, gif để chia sẻ với bạn bè.

Tính năng thả cảm xúc và bình luận của Story Facebook

Các tính năng của Story Facebook bao gồm thời gian hiển thị cho mỗi nội dung được đăng, khả năng bình luận, thả icon cảm xúc và nhắn tin trực tiếp trên Story. Người chủ Story cũng có thể biết được tổng số người đã xem nội dung của mình. Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật tùy chỉnh quyền riêng tư cho Story, quyết định ai có thể xem và ai không được xem.

Story là gì trên Facebook
Tính năng thả cảm xúc và bình luận của Story Facebook

Kiểm soát người xem và quyền riêng tư

Một trong những ưu điểm quan trọng của Story Facebook là bạn có thể kiểm soát ai có thể xem và ai không được xem. Bạn có thể tạo cài đặt riêng tư cho Story của mình, chỉ cho phép bạn bè trong danh sách bạn bè của bạn xem nội dung hoặc công khai nó để mọi người trên Facebook xem. Bạn cũng có thể chặn hoặc giới hạn người xem Story của mình nếu bạn muốn giữ nội dung chỉ dành riêng cho một số người.

Khám phá và khai thác tiềm năng của Story Facebook

Story Facebook như một nguồn thông tin và giải trí

Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các thông tin giải trí từ các trang fanpage trên Facebook. Hoặc cũng có thể nhìn thấy tin facebook của bạn bè vừa mới chia sẻ.

Khám phá quảng cáo và phân tích hiệu quả trên Story

Story Facebook được đánh giá là nơi hữu ích cho việc quảng cáo tiếp cận khách hàng rất tốt cho các doanh nghiệp. Bạn có thể thêm icon Facebook hay biểu tượng thể hiện dịch vụ của doanh nghiệp để khách hàng nhận diện thương hiệu dễ hơn.

Chia sẻ và tiếp cận thông qua sự kiện và sự chú ý trên Story

Bạn sẽ dễ lan tỏa các thông điệp về sự kiện lớn của mình để dễ tiếp cận được nhiều người xem hơn thông qua bản tin story facebook. Nếu bạn chưa biết thì Story chính là nơi dễ gây sự chú ý tới người dung Facebook khi nó nằm ở vị trí đầu tiên trên màn hình khi mới đăng nhập vào Facebook.

Story Facebook cho doanh nghiệp và chủ shop online

Story Facebook không chỉ là một công cụ để người dùng cá nhân chia sẻ câu chuyện của mình mà còn là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp và chủ shop online tiếp cận khách hàng. Bằng cách chia sẻ thông tin về sản phẩm, sự kiện, và tin tức liên quan, các doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm và thu hút khách hàng một cách hiệu quả.

Story Facebook
Story Facebook cho doanh nghiệp và chủ shop online

Với Story Facebook, bạn có thể cập nhật liên tục các hình ảnh, tin tức và bán hàng trong khoảng thời gian ngắn mà không có giới hạn số lượng tin mỗi ngày. Khi một khách hàng thích một câu chuyện trong Story của bạn, họ có thể nhắn tin trực tiếp để đặt hàng hoặc tìm hiểu thêm thông tin. Điều này tạo ra một cơ hội tuyệt vời để tạo sự kết nối với khách hàng và mở rộng phạm vi tiếp cận thông qua việc quảng bá sản phẩm và sự kiện.

Cách sử dụng Story Facebook thật sự hiệu quả

Để sử dụng Story Facebook một cách hiệu quả, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp nội dung chất lượng và hấp dẫn. Sử dụng ảnh và video chất lượng cao để thu hút người xem và tạo ấn tượng tốt. Tận dụng các tính năng chỉnh sửa hình ảnh có sẵn để tạo ra những bức hình đẹp và ấn tượng. Sử dụng các biểu tượng cảm xúc và câu chuyện ngắn để thể hiện cảm xúc và ý tưởng của bạn một cách mạnh mẽ.

Cách sử dụng Story Facebook
Cách sử dụng Story Facebook thật sự hiệu quả

Hơn nữa, hãy cập nhật thường xuyên và không ngần ngại chia sẻ những thứ bạn yêu thích và quan tâm trong khoảng thời gian ngắn. Story Facebook không yêu cầu số lượng tin như các bài đăng thông thường, vì vậy bạn có thể thoải mái chia sẻ những điều bạn muốn mà không lo bị cho rằng “spam” bạn bè của mình. Bạn cũng có thể sử dụng Story để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách thông minh và gọn gàng.

Nếu bạn chưa biết cách đăng Story dài trên Facebook thì hãy cùng Kinh Nghiệm Số đón xem bài viết đầy chi tiết này nhé!

Kết luận

Story Facebook là một tính năng hữu ích và phổ biến trên nền tảng mạng xã hội Facebook, cho phép người dùng chia sẻ và kết nối với người khác một cách độc đáo và thú vị. Với khả năng chia sẻ hình ảnh, văn bản, video và các nội dung tin tức ngắn, bạn có thể thể hiện cảm xúc và chia sẻ câu chuyện của mình một cách tốt nhất.

Story Facebook cũng cung cấp cơ hội cho các doanh nghiệp và chủ shop online tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm của mình một cách miễn phí và hiệu quả. Hãy cùng Kinh Nghiệm Số sử dụng Story Facebook một cách tự tin và sáng tạo để tạo dựng mạng xã hội và kinh doanh của bạn trên Facebook.

Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh là 1 trong 2 nhà sáng lập trang Kinh Nghiệm Số chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ, phần mềm, game, kiến thức với nhiều năm yêu thích và tìm hiểu trong ngành công nghệ chuyên sâu. Trải qua hơn 6 năm với kinh nghiệm làm SEO và quản trị Web, tôi luôn muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

- Advertisement -